ข่าว

วิดีโอ

อพยพด่วนคืนนี้! ชาวบ้านที่ชะอวด ขอเจ็ทสกีช่วย

อ.ชะอวด ระดับน้ำสูงต่อเนื่อง ทางอำเภอเร่งอพยพประชาชน ที่ตำบลท่าเสม็ด และทุกพื้นที่ของอำเภอ พร้อมทำการตัดไฟฟ้าเพื่อความปลอดภัย ด้านทหาร ประสานขอเจ็ทสกีช่วยเหลืออพยพ เนื่องจากน้ำเชี่ยว ...

เวลาประมาณ 23.00 น. วันที่ 5 ธันวาคม ที่ อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระดับน้ำได้เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทางอำเภอชะอวดเร่งอพยพประชาชนในทุกพื้นที่เร่งด่วน พร้อมทำการตัดไฟฟ้าเพื่อความปลอดภัย ขณะที่ในเขตเทศบาลน้ำไหลเชี่ยวมาก ทำให้ไม่สามารถใช้เรือท้องแบน เข้าช่วยเหลือประชาชนได้ 

พ.ท.สุชยา ชูวงศ์ ผู้บังคับกองพันทหารสื่อสารที่ 5 เผย ตอนนี้อพยพชาวบ้านแล้ว 300 คน ไปไว้ที่ รพ.ชะอวด 100 คน ที่สถานีรถไฟชะอวด 150 คน ที่เหลือกระจายไปตามวัดใกล้พื้นที่ โดยเจ้าหน้าที่ได้ทยอยอพยพชาวบ้านอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งคืน ขณะที่การสื่อสารถูกตัดขาด ไม่สามารถใช้การได้ นอกจากเครือข่ายวิทยุสื่อสาร 

พ.ท.สุชยา เผยถึงนาทีเรือโดนน้ำซัด ระหว่างที่อพยพประชาชนว่า เพราะกระแสน้ำเชี่ยวกราก ทำให้บังคับเรือยาก เนื่องจากเป็นเรือท้องแบน โดยเฉพาะในตัวเขตเทศบาลชะอวด ดังนั้น จึงต้องการเจ็ทสกี เพื่อเข้าไปอพยพประชาชนออกมา.

** ข่าวที่เกี่ยวข้อง คลิกที่นี่ **อ.ชะอวด ระดับน้ำสูงต่อเนื่อง ทางอำเภอเร่งอพยพประชาชน ที่ตำบลท่าเสม็ด และทุกพื้นที่ของอำเภอ พร้อมทำการตัดไฟฟ้าเพื่อความปลอดภัย ด้านทหาร ประสานขอเจ็ทสกีช่วยเหลืออพยพ เนื่องจากน้ำเชี่ยว 5 ม.ค. 2560 23:54 6 ม.ค. 2560 00:06 ไทยรัฐ