ข่าว

วิดีโอ

’ก็องเต’ เร้าแข้งสิงห์ลุยต่อ หลังบุกโดนไก่จิกดับ

เอ็นโกโล ก็องเต มิดฟิลด์ตัวรับของเชลซี ออกมากระตุ้นเพื่อนร่วมทีมให้โฟกัสกับเกมถัดไป หลังเพิ่งบุกไปพ่าย ทอตแนม ฮอตสเปอร์ 0-2 ....

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 5 ม.ค. ว่า เอ็นโกโล ก็องเต กองกลางทีมชาติฝรั่งเศสของ “สิงโตน้ำเงิน” เชลซี ออกมากระตุ้นเพื่อนร่วมทีมให้โฟกัสกับเกมถัดไป หลังเพิ่งบุกไปพ่าย “ไก่เดือยทอง” ทอตแนม ฮอตสเปอร์ 0-2 ในเกมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เมื่อวันพุธที่ผ่านมา

แม้จะบุกไปพ่ายคู่ปรับร่วมกรุงลอนดอน แต่เชลซีก็ยังคงนำเป็นจ่าฝูง มีแต้มนำห่างอันดับ 2 อย่างลิเวอร์พูลอยู่ 5 คะแนน โดย ก็องเต ได้ออกมากระตุ้นให้ทีมคว้าชัยชนะในนัดต่อไปให้ได้ เพื่อดึงโมเมนตัมของทีมกลับมาอีกครั้ง

“ตอนนี้เราต้องแสดงให้เห็นถึงคาแร็กเตอร์ และมุ่งเน้นไปที่เกมต่อไป เกมนี้เราแพ้ เราต้องยอมรับกลับมาอย่างแข็งแกร่งด้วยคาแร็กเตอร์ที่แข็งแกร่งและมีความกระหายชัยชนะ เราจะไม่คิดเกี่ยวกับเรื่องการชนะต่อเนื่องอีกครั้ง เราจำเป็นต่อชนะเกมต่อไป และทำให้แน่ใจว่าเราจะกลับมาอย่างแข็งแกร่ง ผมคิดว่าเราเป็นทีมที่ดีและเราต้องแสดงให้เห็นถึงคาแร็กเตอร์ที่ดีสำหรับการเล่นเกมต่อไป และทำให้แน่ใจว่าเราจะชนะ มันเป็นสิ่งสำคัญสำหรับความเชื่อมั่นและรักษาความได้เปรียบของเราในลีกไว้ เราต้องสู้เพื่อยังคงเป็นจ่าฝูง เราต้องเป็นจ่าฝูงให้นานที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้” ก็องเต กล่าว

เอ็นโกโล ก็องเต มิดฟิลด์ตัวรับของเชลซี ออกมากระตุ้นเพื่อนร่วมทีมให้โฟกัสกับเกมถัดไป หลังเพิ่งบุกไปพ่าย ทอตแนม ฮอตสเปอร์ 0-2 .... 5 ม.ค. 2560 23:31 5 ม.ค. 2560 23:40 ไทยรัฐ