ไลฟ์สไตล์
100 year

ชาวกระบี่ ยื่นนายกฯ สนับสนุนสร้างโรงไฟฟ้ากระบี่

ข่าวประชาสัมพันธ์
5 ม.ค. 2560 11:40 น.
SHARE

วันนี้ 4 มกราคม 2560 เวลา 10.00 น. หน้าทำเนียบรัฐบาล กลุ่มเครือข่ายประชาชนในจังหวัดกระบี่ ประกอบด้วย กำนัน นายกองค์การบริหารส่วนตำบลในอำเภอเหนือคลอง จ.กระบี่ ผู้ใหญ่บ้าน และประชาชนรอบโรงไฟฟ้ากระบี่ จำนวนกว่า 50 คน นำโดย นายฐานิศร์ เอ่งฉ้วน กำนันตำบลเหนือคลอง นายทัศน์พล คลองยวน กำนันตำบลตลิ่งชัน นายสมศักดิ์ ภูมิสุทธาผล กำนันตำบลคลองขนาน นายธัญญา โชยบุตร กำนัน ต.ปกาสัย อ.เหนือคลอง จ.กระบี่ นายไพโรจน์ บุตรเผียน ประธานเครือข่ายอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมและป่าชายเลน ต.ปกาสัย อ.เหนือคลอง นายกิจจา ทองทิพย์ ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 3 ต.ปกาสัย อ.เหนือคลอง และนายเที่ยง บุญเลิศ ประธานชมรมผู้อาวุโสฯ จ.กระบี่ และผู้นำชุมชน ประชาชนในจังหวัดกระบี่กว่า 50 คน ได้รวมตัวเป็นตัวแทนผู้สนับสนุนโรงไฟฟ้ากระบี่ยื่นหนังสือสนับสนุนการสร้างโรงไฟฟ้ากระบี่ต่อ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ณ ทำเนียบรัฐบาล กรุงเทพฯ

นายฐานิศร์ เอ่งฉ้วน กำนันตำบลเหนือคลอง และประธานชมรมกำนันตำบลเหนือคลอง จังหวัดกระบี่ กล่าวว่า การรวมตัวของผู้นำทุกคนกว่า 50 คนในพื้นที่อำเภอเหนือคลอง จ.กระบี่ ทั้งผู้นับถือศาสนาพุทธและศาสนาอิสลาม มารวมตัวกับพบนายกรัฐมนตรีเพื่อยื่นหนังสือสนับสนุนการสร้างโรงไฟฟ้ากระบี่ ของ กฟผ. ชุมชนสามารถตัดสินใจเองได้ ขอบคุณคนนอกพื้นที่ที่ห่วงใย
ผู้นำชุมชนทุกคน มั่นใจโรงไฟฟ้าถ่านหินเทคโนโลยีสะอาด มั่นใจการทำงานของ กฟผ. เพราะเป็นหน่วยงานของรัฐ มั่นใจว่าความั่นคงด้านพลังงานมีส่วนสำคัญในการพัฒนาภาคใต้และประเทศ ชาวกระบี่กว่า 90 เปอร์เซ็นต์สนับสนุนโรงไฟฟ้ากระบี่ 50 ปี ของการผลิตไฟฟ้าในจังหวัดกระบี่ มีแต่สร้างความเจริญให้กับชุมชน ขอให้รัฐบาลรีบตัดสินใจ ชุมชนพร้อมสนับสนุนโรงไฟฟ้าเต็มที่ตลอดไป โดยมี นายพีระ ทองโพธิ์ ผอ.ศูนย์บริการประชาชน สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นผู้รับหนังสือและแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564 เวลา 05:42 น.