ไลฟ์สไตล์
100 year

“รางจืด–เตยหอม” ล้างหินปูนโดยธรรมชาติ

นายเกษตร
6 ม.ค. 2560 05:01 น.
SHARE

อาการ หินปูนเกาะข้อกระดูกจะทำให้ปวดตามข้อ หินปูนเกาะกระดูกสันหลังจะกลายเป็นกระดูกงอกทับเส้นประสาท หินปูนในลำไส้ทำให้ท้องอืดขับถ่ายไม่ดี หินปูนในสมองทำให้ความจำเสื่อม หินปูนที่จอประสาทตาทำให้เป็นต้อ หินปูนเกาะขั้วปอดทำให้เป็นหืดหอบได้ ในทางสมุนไพรให้เอาใบ “รางจืด” กับใบ “เตยหอม” แบบสด 1-2 ใบเท่ากัน ต้มกับน้ำพอท่วมยาจนเดือดแล้วดื่มวันละครั้ง 1 แก้ว ตอนเย็นก่อนหรือหลังอาหารก็ได้ ต้มดื่มทุกวัน เอากากทิ้ง หากสังเกตว่าอาการดีขึ้นหรือหายแล้วให้หยุดต้มดื่มได้ ต้มดื่มบ้างหยุดบ้างแบบค่อยเป็นค่อยไป ไม่มีอันตรายอะไร สูตรดังกล่าวนิยมใช้กันมาแต่โบราณแล้ว ได้ผลดีระดับหนึ่ง

รางจืด หรือ TILIACORA TRIANDRA DIELS อยู่ในวงศ์ MENISPERMACEAE “เตยหอม” หรือ PANDANUS ODORUS อยู่ในวงศ์ PANDANACEAE มีต้นขายทั่วไปที่ตลาดนัดไม้ดอกไม้ประดับ สวนจตุจักรทุกวันพุธ-พฤหัสฯ ราคาอยู่ที่ขนาดของต้น

ครับ หนังสือ “สมุนไพรไม้ดอกไม้ประดับหายาก” เล่มที่ 5 ของ “นายเกษตร” ไม่วางขายที่ไหน ราคาเล่มละ 600 บาท บวกค่าส่งกลับเล่มละ 30 บาท ส่งธนาณัติซื้อสั่งจ่าย “คุณนงลักษณ์ ศรีอัชรานนท์” ตู้ ปณ.48 ปณ.สามแยกลาดพร้าว กทม. 10901 หรือสอบถามผลิตภัณฑ์สมุนไพร น้ำมัน 12 ประดง ใช้ภายนอกฆ่าเชื้อสมานแผลแก้เริม งูสวัด สะเก็ดเงิน, ยาแก้ริดสีดวงจมูกแคปซูล น้ำมูกมีกลิ่นเหม็น, ครีมโลดทนง รักษาสิวฝ้ารูขุมขนตีบลง, น้ำมันงาบริสุทธิ์ ทาผิวหมักผมดีมาก, คอลลาเจนบริสุทธิ์ เป็นผงทาหน้าช่วยให้ผิวหน้ากระชับ, ตรีผลาแคปซูล ลดไขมันในเส้นเลือด ลดไตรกลีเซอ–ไรด์, ดีบัวแคปซูล ขยายหลอดเลือดไปเลี้ยงสมองหัวใจ, ยาต้มคลายเส้นไม้เท้าเฒ่าอาลี แก้ปวดเมื่อย แก้เกาต์, ยาลดเบาหวานแคปซูล ทำจากสมุนไพรกว่า 5 อย่าง, ยาบำรุงไตแคปซูล ไม่ใช่รักษาไต, เพชรสังฆาตแคปซูล แก้ริดสีดวงทวาร, ข่อยขัดรักแร้ดับกลิ่นเต่า รักแร้หายดำคล้ำ, สเปรย์ฉีดบำรุงรากผม และอื่นๆ โทร. 0–2275–2692 ครับ.

ข่าวแนะนำ

“นายเกษตร”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เกษตรกรบนแผ่นกระดาษนายเกษตรเตยหอมรางจืดสมุนไพรไทย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 14 เมษายน 2564 เวลา 07:20 น.