วันศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทิ้งไว้กลางทาง! รถตู้กรุงเทพฯ - ระยอง ปล่อยผู้โดยสารไว้พัทยา พลเมืองดีโร่ช่วย

ทิ้งไว้กลางทาง! รถตู้กรุงเทพฯ - ระยอง ปล่อยผู้โดยสารไว้พัทยา พลเมืองดีโร่ช่วย

  • Share:

แบบนี้ก็ได้หรอ? รถตู้กรุงเทพ-ระยอง วิ่งไม่ถึงปลายทาง ปล่อยผู้โดยสารหนุ่มทิ้งไว้พัทยา อ้างเวลาหมด พลเมืองดีเห็นเหตุการณ์สุดสงสาร หอบข้าวของพะรุงพะรัง ห่วงมีคนที่บ้านกำลังรอ ตัดสินใจช่วยเหลือพาส่งถึงจุดหมายโดยสวัสดิภาพ...

เมื่อวันที่ 3 ม.ค. 60 ที่ผ่านมา ผู้ใช้เฟซบุ๊ก 'Jirawut Yun EK Emperror' ได้เปิดเผยคลิปวิดีโอขณะพบหนุ่มรายหนึ่งถูกรถตู้โดยสาร สายกรุงเทพ-ระยอง ปล่อยทิ้งไว้ที่พัทยา โดยผู้โพสต์ระบุข้อความจากปากคำผู้โดยสารคนดังกล่าวว่า "ผู้โดยสารรถตู้ในคลิป ได้นั่งจากบางนา มาลงมาบตาพุดแต่รถกลับมาส่งที่พัทยากะทันหันโดยไม่มีการแจ้งล่วงหน้า และได้ให้ผู้โดยสารลงพัทยา และมีปากเสียงกันดังคลิป และคนขับได้บอกไว้ว่ารถหมดเวลาแล้วเลยให้ลงกะทันหัน และปล่อยผู้โดยสารคนอื่นๆ ลง กลางทางเช่นกัน และเก็บค่าโดยสารเกินจริง เป็นจำนวน180"

เจ้าของคลิปยังได้ระบุข้อความอีกว่า "ผมได้ขออาสาไปส่งพี่เขา จากพัทยา ไปมาบตาพุต เพราะเวลานั้นรถไม่มีผ่านเลย แต่พี่เขาก็ให้สินน้ำใจเล็กๆ น้อยผมก็ไม่ได้คิดอะไรแต่พี่เขายัดใส่มือจนได้ ปล.เสียงในวีดีในวีดีโอตบตาคนขับรถตู้เท่านั้น"

นายจิราวุฒิ แท่นนาค อายุ 26 ปี เจ้าของคลิป เล่าว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดช่วงเวลาหลัง 23.00 น. ของคืนวันที่ 2 ม.ค. ขณะรอลากรถลูกค้ากลับอู่บริเวณหน้าศูนย์บริการนครชัยแอร์ พัทยากลาง ได้พบกับหนุ่มโชเฟอร์รถตู้ยืนโต้เถียงปะทะคารมณ์ผู้โดยสาร จึงถ่ายคลิปวิดีโอเก็บไว้ เมื่อรถตู้แล่นออกไปจึงได้สอบถามหนุ่มคนดังกล่าว ทราบว่านั่งรถตู้มาจากบางนา จะไปมาบตาพุด ในราคาตั๋ว 180 บาท แต่คนขับได้พาออกนอกเส้นทางและทยอยไล่ผู้โดยสารลงจนหมดรถตามจุดต่างๆ โดยโชเฟอร์อ้างว่า "เวลาผมหมด" ประกอบกับช่วงเวลานั้นไม่มีรถโดยสารผ่านแล้ว และเห็นหอบข้าวของพะรุงพะรัง ตนจึงอาสาขับรถไปส่งยังจุดหมายซึ่งอยู่ห่างไปราว 30 กิโลเมตร

พลเมืองดี ยังเล่าว่า ช่วงเวลานั้นได้ฉุกคิดว่า "เขาจะมีครอบครัวรออยู่มั้ย ที่บ้านมีคนรออยู่รึเปล่า" จึงอาสาตัดสินใจพาไปส่งยังปลายทาง แต่ยอมรับว่าอีกใจหนึ่งก็เกิดความหวาดระแวงว่าอาจเป็นมิจฉาชีพ ทำให้ต่างฝ่ายต่างขอถ่ายรูปไว้ทั้งคู่ แต่สุดท้ายก็คิดได้ว่า "ทำดีจะกลัวอะไร" ประกอบกับบนรถและส่วนตัวไม่มีทรัพย์สินมีค่า สุดท้ายเมื่อถึงจุดหมายหนุ่มคนดังกล่าวได้ให้สินน้ำใจมาราวๆ 200 บาท ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้เกิดความรู้สึกแย่ สงสารผู้โดยสารรถตู้ และแม้ว่าคลิปวิดีโอจะไม่สามารถบันทึกทะเบียนได้อย่างชัดเจน แต่หากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะตรวจสอบก็คงไม่ใช่เรื่องยาก เพราะสามารถเห็นรายละเอียดข้างรถได้พอสมควร.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้