ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รวบหนุ่มใหญ่ซุกปืน-กระสุนในรถ เจอเครื่องแบบทหาร อ้างใส่แล้วสบายดี

  ไทยรัฐออนไลน์4 ม.ค. 2560 23:30 น.
  SHARE

  รวบหนุ่มใหญ่ช่างซ่อมรถ อู่ที่นครปฐม พกปืน-เครื่องกระสุนในรถอื้อ เจอเครื่องแบบทหาร อ้างเพื่อนให้มา ใส่แล้วรู้สึกสบาย ส่วนเครื่องแบบนายพันครบชุด แขวนไว้เฉยๆ ตร.คุมดำเนินคดี พร้อมสอบขยายผล ...

  เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 4 มกราคม พ.ต.อ.วชิระ ลภเลิศ ผกก. สภ.บางเลน พร้อมด้วย พ.ต.ต.เสนีย์ เวชพัฒ สว.สส. พ.ต.ต.สงกรานต์ ช่วยแก้ว รอง สว.สส. สภ.บางเลน และ ภาสกร ศรน้อย ผู้บังคับหมู่ กองกำลังรักษาความสงบที่ 2 ร.29 พัน 3 ค่ายสุรสีห์ กาญจนบุรี กำลังตำรวจและทหาร เข้าตรวจสอบ อู่ซ่อมรถ เลขที่ 90/38 หมู่ 6 ต.บางเลน อ.บางเลน จ.นครปฐม หลังสืบทราบว่ามีชายแต่งกายคล้ายทหาร และพกพาอาวุธปืน

  ภายในอู่ซ่อมรถ พบนายอ๊อด ธุระสุข อายุ 51 ปี ช่างภายในอู่ซ่อม จึงขอทำการตรวจค้นรถยี่ห้ออีซูซุ 4 ประตูสีทอง ด้านหน้ารถติดตราโล่ห์ สัญลักษณ์กองทัพบก หมายเลขทะเบียน ฌค 1230 กรุงเทพมหานคร ภายในรถพบอาวุธปืน 9 มม. 1 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุน 25 นัด ปืน.45 มม. อีก 1กระบอก ปืนอัดลม และเครื่องกระสุน 25 นัด เครื่องกระสุน เอ็ม 16 จำนวน 54 นัด พร้อมซองกระสุน เครื่องกระสุน .22 แม๊กนั่ม อีกจำนวน 32 นัด วิทยุสื่อสาร 3 เครื่อง และเสื้อเกราะกันกระสุน ไม่มีทะเบียน

  นอกจากนี้ภายในรถ ยังพบชุดทหารทหารเต็มยศระดับนายพันครบชุด เบื้องต้น นายอ๊อด รับสารภาพ อ้างว่า ชุดทหารเพื่อนให้มา ซึ่งใส่แล้วรู้สึกสบายดี จึงใส่เรื่อยมา ส่วนเครื่องแบบเต็มยศนั้น แค่เอามาแขวนในรถไว้เฉยๆ เบื้องต้น เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนในครอบครอบโดยไม่ได้รับอนุญาต และจะดำเนินการสืบสวนเชิงลึก ว่าได้ปืนมาจากแหล่งใด และมีการนำเครื่องแบบไปสวมใส่ เพื่อแอบอ้างว่าเป็นทหารหรือไม่.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ช่างซ่อมรถเครื่องแบบทหารนครปฐมปืนเครื่องกระสุน

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 20 กันยายน 2563 เวลา 20:30 น.