ข่าว

วิดีโอ

บ่าวสาวสุดเศร้า เสียญาติรถชน4ศพที่ร้อยเอ็ด เลื่อนงานสมรสไปก่อน

ภาพจาก พงส.สภ.โพนทอง จ.ร้อยเอ็ด 

เจ้าบ่าวร้อยเอ็ดสุดเศร้า เดินทางไปงานแต่งที่ยโสธร แจ้งข่าวร้ายเสียญาติจากอุบัติเหตุวันเดียว 4 ศพ ทำเพียงมอบสินสอด และผูกข้อมือตามประเพณี ส่วนพิธีและกิจกรรมอื่นๆ เลื่อนออกไปก่อน เพื่อให้ผ่านช่วงเวลาแสนเศร้าครั้งนี้...

จากอุบัติเหตุ เมื่อเวลา 03.30 น. วันที่ 4 ม.ค.60 ในท้องที่ สภ.โพนทอง จ.ร้อยเอ็ด รถกระบะวิ่งมาจาก จ.หบองลัวลำภู เป็นขบวนรถเจ้าบ่าวบรรทุกญาติไปร่วมงานแต่งงานที่ จ.ยโสธร พลิกคว่ำลงข้างทาง มีผู้เสียชีวิต 4 ศพ บาดเจ็บ 5 คน โดยเบื้องต้นคนขับอ้างว่าขับรถแซงรถบรรทุกอ้อย ก่อนเสียหลักพลิกคว่ำ (ปีไก่โหด ปิกอัพคว่ำดับอีก 4 ศพ แซงสามไม่พ้น คนนั่งกระบะหลังตายเรียบ)

อย่างไรก็ตาม ในกรณีดังกล่าว พ.ต.อ.พิษณุ วัตถุ รอง ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด ได้แถลงข่าวในที่ประชุม คณะกรรมการป้องกันอุบัติเหตุทางถนน ช่วงเทศกาลปีใหม่ 2560 ที่ศาลากลาง จังวัดร้อยเอ็ด ว่า จากการตรวจที่เกิดเหตุ พบว่ารถกระบะในขบวนเจ้าบ่าวเดินทางจาก จ.หนองบัวลำภู จะไปทำพิธีแต่งงานกับเจ้าสาวที่ อ.กุดชุม จ.ยโสธร นั้น รถคันเกิดเหตุวิ่งออกจากลำดับที่ 2 ของขบวนรถที่มาด้วยกันทั้งหมด 4 คัน ไปช่องทางด้านขวามือ จากนั้นรถคันนี้ได้ตกถนนชนคันนา แล้วยังวิ่งต่อไปอีกประมาณ 200 เมตร จึงชนกับคันนาขนาดใหญ่ ทำให้คนที่นั่งกระบะท้าย กระเด็นตกจากรถลงมาเสียชีวิต รวม 4 คน คนนั่งในเก๋งบาดเจ็บสาหัส 4 คน รถไม่ได้พลิกคว่ำ

หลังเกิดเหตุ ญาติที่มาด้วยกัน ได้นำเอาศพคนตาย 4 ศพ เดินทางกลับบ้านที่บ้านหนองโก หมู่ 6 ต.หนองแก อ.ศรีบุญเรือง จ.หนองบัวลำภู ส่วนนายประยงค์ กาบคมราช เจ้าบ่าว พร้อมด้วยป้า ได้เดินทางต่อไปยังพิธีแต่งงานกับเจ้าสาวที่บ้านนาสีนวล ต.หนองหนี อ.กุดชุม จ.ยโสธร เพื่อแจ้งข่าวร้ายในเหตุสูญเสียญาติไปกับอุบัติเหตุครั้งนี้ตามข่าวที่เสนอไป (เจ้าบ่าวร้อยเอ็ดเศร้า ไปงานแต่งรถชนญาติดับ 4 ศพ ตร.ยันรถไม่ได้คว่ำ)

ล่าสุด เมื่อเวลา 21.59 น.วันที่ 6 ม.ค.2559 ผู้สื่อข่าวไทยรัฐออนไลน์ ได้สัมภาษณ์ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ มัทนา ล้อทวงศ์ ตัวแทนของญาติฝ่ายเจ้าสาว ที่อยู่จังหวัดยโสธร เพื่อสอบถามความคืบหน้าเหตุดังกล่าว ระบุว่า ที่บ้านเจ้าสาวที่ จ.ยโสธร เมื่อได้รับทราบข่าวร้ายจากเจ้าบ่าวทางฝั่งเจ้าสาวก็ใจคอไม่ดี เสียใจไม่คิดว่าจะเกิดเรื่องเศร้ากับญาติของทางเจ้าบ่าว โดยหลังเกิดอุบัติเหตุฝ่ายเจ้าบ่าวได้เดินทางมายังบ้านเจ้าสาวที่ยโสธร เพื่อทำพิธีมอบสินสอดแก่ผู้ใหญ่ของฝ่ายเจ้าสาว โดยไม่มีการตั้งขบวนขันหมาก และให้ผู้ใหญ่ทำพิธีผูกข้อมือตามประเพณี ท่ามกลางความโศกเศร้าของทั้ง 2 ฝ่าย จึงได้ตัดสินใจเลื่อนงานฉลองมงคลสมรส และกิจกรรมรื่นเริงต่างๆ ออกไป  ทั้งนี้ในส่วนพิธีอื่นๆ ทางญาติฯ ได้ตัดสินใจเลื่อนออกไปอย่างไม่มีกำหนด เพื่อให้ผ่านพ้นช่วงความโศกเศร้า จากการสูญเสียในครั้งนี้ไปก่อน.

เจ้าบ่าวร้อยเอ็ดสุดเศร้า เดินทางไปงานแต่งที่ยโสธร แจ้งข่าวร้ายเสียญาติจากอุบัติเหตุวันเดียว 4 ศพ ทำเพียงมอบสินสอด และผูกข้อมือตามประเพณี ส่วนพิธีและกิจกรรมอื่นๆ เลื่อนออกไปก่อน เพื่อให้ผ่านช่วงเวลาแสนเศร้าครั้งนี้... 4 ม.ค. 2560 22:36 4 ม.ค. 2560 23:35 ไทยรัฐ