ข่าว

วิดีโอ

ผบ.ตร.ตรวจเยี่ยมน้ำท่วมยะลา นำความห่วงใยจาก‘บิ๊กตู่’ส่งถึงผู้ประสบภัย

ผบ.ตร. นำคณะลงติดตามสถานการณ์น้ำท่วม จ.ยะลา พร้อมมอบถุงยังชีพเยี่ยมให้กำลังใจประชาชน-ตร.ในพื้นที่ พร้อมนำความห่วงใยจาก “บิ๊กตู่” ส่งถึงผู้ประสบภัย

เมื่อวันที่ 4 ม.ค. 60 พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. พร้อมคณะ เดินทางลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมประชาชนที่ประสบอุทกภัยน้ำท่วมในพื้นที่ อ.รามัน และ อ.เมืองยะลา จ.ยะลา พร้อมมอบถุงยังชีพ โดยมี นายดลเดช พัฒนรัฐ ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา พล.ต.ต.รณศิลป์ ภู่สาระ รรท.ผบช.ศชต. พ.ต.อ.กฤษฎา แก้วจันดี รรท.ผบก.ภ.จว.ยะลา พล.ต.สมพล ปานกุล ผบ.ฉก.ยะลา พร้อมผู้บังคับบัญชาระดับสูงของหน่วยงานในพื้นที่ ร่วมให้การต้อนรับ

จุดแรก พล.ต.อ.จักรทิพย์ พร้อมคณะ ได้เดินทางไปที่บ้านตลาดล่าง หมู่ 6 ต.กายูบาเกาะ อ.รามัน ซึ่งเป็นพื้นที่ประสบอุทกภัย มีชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนหลายครัวเรือน โดยมี นายพงษ์พันธ์ ยมมาศ นายอำเภอรามัน ให้การต้อนรับ และได้รับมอบถุงยังชีพจากผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ จำนวน 230 ชุด ส่วนหนึ่งนั่งเรือมอบให้กับชาวบ้าน จากนั้นเดินทางไปยังจุดที่สอง ที่ สภ.ท่าธง (หลังเก่า) บ้านจะรังตาดง ต.ท่าธง เพื่อมอบถุงยังชีพให้กับชาวบ้านที่ประสบอุทกภัยน้ำท่วม 20 ชุด และมอบให้กับกำลังตำรวจ จำนวน 30 ชุด พร้อมทั้งนำความห่วงใยจากนายกรัฐมนตรี ที่มอบขวัญและกำลังใจแก่ผู้ประสบอุทกภัยน้ำท่วมในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ก่อนเดินทางไปยังจุดที่สาม ที่บ้านเปาะยานิ หมู่ 3 ต.สะเตงนอก อ.เมืองยะลา มอบถุงยังชีพจาก ผบ.ตร. จำนวน 200 ชุด โดยมี นายก้องสกุล จันทราช นายอำเภอเมืองยะลา ร่วมให้การต้อนรับ

พล.ต.อ.จักรทิพย์ กล่าวว่า การเดินทางลงพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ในครั้งนี้ เนื่องจากมีความห่วงใยในสถานการณ์และความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของพี่น้องประชาชนในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ จึงมาติดตามสถานการณ์และช่วยเหลือประชาชนที่ประสบอุทกภัย โดยเฉพาะในพื้นที่ จ.ยะลา ได้สั่งการให้ ศชต. และตำรวจในพื้นที่ เข้าช่วยเหลือประชาชนที่ประสบปัญหาอยู่ในพื้นที่ โดยร่วมกับหน่วยงานอื่นในการช่วยเหลือประชาชน อาทิ การนำอาหาร น้ำดื่ม เครื่องอุปโภคบริโภค ไปมอบแก่ผู้ประสบภัยเป็นการเร่งด่วน.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง คลิกที่นี่

ผบ.ตร. นำคณะลงติดตามสถานการณ์น้ำท่วม จ.ยะลา พร้อมมอบถุงยังชีพเยี่ยมให้กำลังใจประชาชน-ตร.ในพื้นที่ พร้อมนำความห่วงใยจาก “บิ๊กตู่” ส่งถึงผู้ประสบภัย 4 ม.ค. 2560 20:50 4 ม.ค. 2560 21:17 ไทยรัฐ