ข่าว

วิดีโอ

ป่วน!เก๋งวางกล่องโฟมเขียน'ระเบิด'บนฝาหน้าร้านหม้อแกง ตรวจพบเป็นน้ำแข็ง

ป่วน!!! พบกล่องโฟมเขียนบนฝาว่า “ระเบิด” วางใกล้ถังขยะในลานจอดรถร้านหม้อแกงดังเพชรบุรี จนท.อีโอดี รุดตรวจสอบพบเป็นน้ำแข็ง ด้านพ่อค้าเห็นเหตุเผย ชายคนขับเก๋งโตโยต้าสีขาวยกมาวาง ตร.คาดวัยรุ่นคึกคะนอง เตรียมล่าตัว...

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 4 ม.ค. 60 พ.ต.ต.สุรศักดิ์ นิลยาภรณ์ สารวัตรเวร สภ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี รับแจ้งพบสิ่งของต้องสงสัยอาจเป็นวัตถุระเบิด ที่ร้านจำหน่ายขนมหม้อแกงและของฝากของที่ระลึก แม่กิมไล้ สาขาคลองชลประทานสาย 1 ริมถนนเพชรเกษม ขาเข้ากรุงเทพฯ พื้นที่หมู่ 8 ต.ท่ายาง จึงสั่งกั้นไม่ให้บุคคลใดเข้าใกล้ และให้ย้ายรถยนต์ออกจากบริเวณใกล้เคียง ก่อนประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดเก็บกู้ทำลายวัตถุระเบิด ค่ายพระรามหก อ.ชะอำ ร่วมตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุกลางลานจอดรถบริเวณโคนเสาใกล้ถังขยะ พบกล่องโฟมขนาด 12x15 นิ้ว มีฝาปิดสนิทวางตั้งอยู่ ตรวจสอบเบื้องต้นพบที่ฝากล่องด้านบนมีตัวอักษรขนาดใหญ่เขียนคำว่า “ระเบิด” ตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่าเมื่อเวลาประมาณ 13.00 น. มีรถยนต์โตโยต้า สีขาว ขับเข้ามาจอดที่เกิดเหตุ จากการสอบถาม นายณัฐพงศ์ กลิ่นฉุน อายุ 35 ปี เจ้าของร้านขายของฝากที่ตั้งอยู่บริเวณใกล้เคียง เล่าว่า รถยนต์คันดังกล่าวมีผู้ชายรูปร่างผอม สูงประมาณ 165 ซ.ม. ใส่เสื้อเชิ้ตลาย สวมกางเกงยีนส์ขายาว เป็นผู้ขับขี่ และมีผู้โดยสารมาในรถคันเดียวกันเป็นชายอีก 2 คน และผู้หญิงรูปร่างอวบใส่เสื้อลักษณะโปร่ง สวมกางเกงขาสั้นอีก 1 คน รวม 4 คนลงมาจากรถ ทั้งหมดเดินเข้าไปในร้านลักษณะเข้าไปเลือกซื้อสินค้าหรือเข้าห้องน้ำ ใช้เวลาประมาณ 15 นาที จึงเดินกลับเข้ามาที่รถ จากนั้นผู้ชายคนขับได้ยกกล่องโฟมลงมาวางที่โคนเสาก่อนขับรถออกไป

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดเก็บกู้ทำลายวัตถุระเบิด ใช้เชือกกระตุกดึงฝาด้านบนออก ตรวจสอบพบภายในกล่องโฟมดังกล่าวบรรจุน้ำแข็งอยู่ประมาณครึ่งกล่องจึงเก็บกล่องไว้เป็นหลักฐาน เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่าเป็นการกระทำโดยคึกคะนอง ซึ่งจะได้ตรวจสอบและดำเนินการจับกุมตัวมาดำเนินคดีต่อไป.

ป่วน!!! พบกล่องโฟมเขียนบนฝาว่า “ระเบิด” วางใกล้ถังขยะในลานจอดรถร้านหม้อแกงดังเพชรบุรี จนท.อีโอดี รุดตรวจสอบพบเป็นน้ำแข็ง ด้านพ่อค้าเห็นเหตุเผย ชายคนขับเก๋งโตโยต้าสีขาวยกมาวาง ตร.คาดวัยรุ่นคึกคะนอง เตรียมล่าตัว... 4 ม.ค. 2560 19:54 4 ม.ค. 2560 20:34 ไทยรัฐ