ข่าว

วิดีโอ

ยังไม่เจอตัว! ระดมค้นหาหนุ่มญี่ปุ่นจมทะเลพะงัน วันที่ 2 ไร้วี่แวว

(ภาพจาก ตร.สภ.เกาะพะงัน)

ตำรวจ สภ.เกาะพะงัน นำเพื่อนชาวญี่ปุ่นถูกคลื่นซัดจมทะเลชี้จุดจม นักประดาน้ำระดมกำลังค้นหาวันที่ 2 ยังไร้วี่แวว พบจุดดังกล่าวยังมีกระแสน้ำเชี่ยวและขุ่น

เมื่อวันที่ 4 ม.ค. 60 พ.ต.อ.สมชาย นพศรี ผกก.สภ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี พร้อมทีมกู้ภัยมูลนิธิกุศลศรัทธาเกาะพะงัน ฝ่ายปกครองและนักประดาน้ำ 8 คน แบ่งเป็น 2 ชุด พร้อมเรือหางยาว 2 ลำ ออกค้นหา นายทาคาฮิโระ ซาโตยะ อายุ 22 ปี นักท่องเที่ยวสัญชาติญี่ปุ่น ที่ดำน้ำลงดูปะการังบริเวณเกาะคอม้า หมู่ 7 ต.เกาะพะงัน เมื่อวันที่ 3 ม.ค. และถูกคลื่นทะเลพัดแรงจมหายไป (หนุ่มญี่ปุ่นไม่สวมชูชีพดำน้ำเกาะคอม้า ถูกคลื่นกลืนลงทะเล ยังหาไม่พบ) ซึ่งชุดประดาน้ำได้ค้นหาตามร่องน้ำที่คาดว่าจะถูกกระแสน้ำพัดพาไป แต่ก็ยังไม่พบ

พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เกาะพะงัน ได้นำเพื่อนผู้สูญหายไปชี้จุดที่จมน้ำและประสานตำรวจน้ำ และเจ้าท่า นำเรือออกค้นหา ซึ่งทีมนักประดาน้ำพบว่าจุดบริเวณที่จมมีกระแสน้ำใต้ทะเลเชี่ยวมาก และเป็นน้ำวนมีสภาพน้ำขุ่นมาก ทำให้การค้นหายากลำบาก แต่อย่างไรก็ตาม จะทำการค้นหาต่อไป.

ตำรวจ สภ.เกาะพะงัน นำเพื่อนชาวญี่ปุ่นถูกคลื่นซัดจมทะเลชี้จุดจม นักประดาน้ำระดมกำลังค้นหาวันที่ 2 ยังไร้วี่แวว พบจุดดังกล่าวยังมีกระแสน้ำเชี่ยวและขุ่น 4 ม.ค. 2560 19:41 4 ม.ค. 2560 20:15 ไทยรัฐ