ข่าว

วิดีโอ

'ยิ่งลักษณ์' โพสต์ติง รัฐ-คสช.ไม่ให้เกียรติ ในฐานะอดีตผู้นำ

"ยิ่งลักษณ์" โพสต์เฟซบุ๊ก ติง รบ.-คสช. ไม่บริสุทธิ์ใจ มองสะกดรอยตามมากกว่ารักษาความปลอดภัย ในฐานะอดีตผู้นำฯที่ต้องให้เกียรติกัน

เมื่อวันที่ 4 ม.ค.60 น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊ก Yingluck Shinawatra ระบุว่า "ที่วันนี้ดิฉันตัดสินใจโพสต์ข้อความอีกครั้งนั้น ไม่ใช่เป็นการตอบโต้หรือสร้างประเด็นความขัดแย้ง แต่เพื่อให้เกิดความเข้าใจตรงกันว่า การดูแลความปลอดภัยตามที่รัฐบาล คสช.กล่าวนั้น ต่างจากสิ่งที่ดิฉันได้รับอย่างไร เท่าที่ดิฉันเข้าใจการดูแลความปลอดภัยอดีตนายกรัฐมนตรี และอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมนั้น เจ้าหน้าที่ทั้งในเครื่องแบบและนอกเครื่องแบบ ควรเข้ามาแสดงตัวหรือแนะนำตัวอย่างให้เกียรติซึ่งกันและกัน เพื่อเป็นการแสดงความบริสุทธิ์ใจ มากกว่าที่จะบอกว่าเป็นเรื่องเนียนหรือไม่เนียน ที่สำคัญไม่ควรมาสะกดรอยตามทุกฝีก้าว หรือแอบถ่ายรูปมากเสียจนขาดความเป็นส่วนตัว หรือละเมิดสิทธิส่วนบุคคล นอกจากนั้นการไปติดตามสอบถามตามร้านค้าหรือทุกสถานที่ ทั้งก่อนที่ดิฉันจะไปและหลังจากกลับแล้ว ดูจะเป็นการสร้างความตระหนกตกใจ แก่ผู้ประกอบการและประชาชนเสียมากกว่า ดิฉันจึงเห็นว่ารัฐบาลควรจะใช้เวลาและกำลังพล เพื่อทำประโยชน์แก่ประชาชนก็จะเป็นการดีกว่านะคะ"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พท.ยืนกราน "ยิ่งลักษณ์"ไม่คิดหลบหนี ฉุนรัฐบาลลิดรอนสิทธิส่วนตัว

'บิ๊กตู่' ขอโทษ 'ปู' เหตุ จนท.ตามติด บอกอย่าครวญ แค่ดูแลความปลอดภัย

'วิม' เฉ่งรัฐตามติดสืบเคลื่อนไหว 'ปู' ปัดใช่ดูแลความปลอดภัย

'ปู' โวย ถูก จนท.รัฐตามติดเคลื่อนไหว ขณะพาลูกเที่ยวปีใหม่

 

 

"ยิ่งลักษณ์" โพสต์เฟซบุ๊ก ติง รบ.-คสช. ไม่บริสุทธิ์ใจ มองสะกดรอยตามมากกว่ารักษาความปลอดภัย ในฐานะอดีตผู้นำฯที่ต้องให้เกียรติกัน 4 ม.ค. 2560 19:09 4 ม.ค. 2560 20:22 ไทยรัฐ