ข่าว

วิดีโอ

พท.ยืนกราน "ยิ่งลักษณ์"ไม่คิดหลบหนี ฉุนรัฐบาลลิดรอนสิทธิส่วนตัว

พท.รุมถล่มรัฐบาลลิดรอนสิทธิเสรีภาพ "ยิ่งลักษณ์" ส่งเจ้าหน้าที่ตามถ่ายรูป ยืนกรานอดีตนายกฯไม่คิดหลบหนี สวนกลับ "บิ๊กตู่" ระหว่างเป็น ผบ.ทบ. เหตุใดปล่อยให้ผู้ชุมนุมปิดล้อมสถานที่ทำงาน

เมื่อวันที่ 4 ม.ค.60 นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล อดีต รมว.ต่างประเทศ กล่าวว่า กรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. บอกว่าตำรวจ ทหาร มาดูแล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เพราะกลัวมีมือที่สามมาทำอะไรนั้น เป็นการรบกวนความเป็นส่วนตัว ดูเหมือนเป็นการจำกัดสิทธิเสรีภาพของอดีตผู้นำประเทศ อยากถาม พล.อ.ประยุทธ์ ว่า สมัยที่เป็น ผบ.ทบ.อยู่ภายใต้บังคับบัญชาของอดีตนายกฯยิ่งลักษณ์ เหตุใดจึงปล่อยให้กลุ่มผู้ชุมนุมปิดล้อมสถานที่ประชุม ที่ทำงาน น.ส.ยิ่งลักษณ์ ปล่อยให้ ครม.ขณะนั้นหลบหนีกลุ่มม็อบหัวซุกหัวซุน แล้ววันนี้ข้ออ้าง ที่ พล.อ.ประยุทธ์ออกมาบอกกล่าวแก่สังคมนั้น คนจะเชื่อถือได้หรือไม่ เชื่อว่าสื่อต่างชาติให้ความสนใจเรื่องนี้แน่นอน เพราะเป็นตัวอย่างการลิดรอนสิทธิเสรีภาพขั้นพื้นฐานของมนุษย์

"ฝากถึง พล.อ.ประยุทธ์ ว่า อดีตนายกฯยิ่งลักษณ์มีความเข้มแข็งกว่าผู้ชายอกสามศอกหลายคน ยืนหยัดต่อสู้กับข้อกล่าวหาทุกรูปแบบ ไม่เคยคิดหลบหรือหนีปัญหาใดๆ ขอให้ทุกอย่างดำเนินการตรงไปตรงมา มีความเป็นธรรมก็เพียงพอแล้ว"

ด้าน นายนพดล ปัทมะ อดีต รมว.ต่างประเทศ กล่าวว่า ขอตั้งคำถามว่า การรักษาความปลอดภัยอดีตนายกรัฐมนตรี ทำด้วยการตามถ่ายรูป ซึ่งอาจกระทบสิทธิความเป็นส่วนตัว หรือเสรีภาพในการเดินทางหรือไม่ และ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ร้องขอการดูแลในลักษณะนั้นหรือไม่ รัฐบาลควรเป็นผู้นำสร้างบรรยากาศบ้านเมืองให้ปกติ ลดความหวาดระแวงกัน เคารพสิทธิและเสรีภาพขั้นพื้นฐานจะเป็นผลดีต่อทุกฝ่าย เราอาจเห็นต่างกันทางการเมือง แต่ควรเคารพสิทธิและอยู่ร่วมกัน

พท.รุมถล่มรัฐบาลลิดรอนสิทธิเสรีภาพ "ยิ่งลักษณ์" ส่งเจ้าหน้าที่ตามถ่ายรูป ยืนกรานอดีตนายกฯไม่คิดหลบหนี สวนกลับ "บิ๊กตู่" ระหว่างเป็น ผบ.ทบ.เหตุใดปล่อยให้ผู้ชุมนุมปิดล้อมสถานที่ทำงาน 4 ม.ค. 2560 18:10 4 ม.ค. 2560 20:18 ไทยรัฐ