ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  พท.ยืนกราน "ยิ่งลักษณ์"ไม่คิดหลบหนี ฉุนรัฐบาลลิดรอนสิทธิส่วนตัว

  ไทยรัฐออนไลน์4 ม.ค. 2560 20:19 น.
  SHARE

  พท.รุมถล่มรัฐบาลลิดรอนสิทธิเสรีภาพ "ยิ่งลักษณ์" ส่งเจ้าหน้าที่ตามถ่ายรูป ยืนกรานอดีตนายกฯไม่คิดหลบหนี สวนกลับ "บิ๊กตู่" ระหว่างเป็น ผบ.ทบ. เหตุใดปล่อยให้ผู้ชุมนุมปิดล้อมสถานที่ทำงาน

  เมื่อวันที่ 4 ม.ค.60 นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล อดีต รมว.ต่างประเทศ กล่าวว่า กรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. บอกว่าตำรวจ ทหาร มาดูแล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เพราะกลัวมีมือที่สามมาทำอะไรนั้น เป็นการรบกวนความเป็นส่วนตัว ดูเหมือนเป็นการจำกัดสิทธิเสรีภาพของอดีตผู้นำประเทศ อยากถาม พล.อ.ประยุทธ์ ว่า สมัยที่เป็น ผบ.ทบ.อยู่ภายใต้บังคับบัญชาของอดีตนายกฯยิ่งลักษณ์ เหตุใดจึงปล่อยให้กลุ่มผู้ชุมนุมปิดล้อมสถานที่ประชุม ที่ทำงาน น.ส.ยิ่งลักษณ์ ปล่อยให้ ครม.ขณะนั้นหลบหนีกลุ่มม็อบหัวซุกหัวซุน แล้ววันนี้ข้ออ้าง ที่ พล.อ.ประยุทธ์ออกมาบอกกล่าวแก่สังคมนั้น คนจะเชื่อถือได้หรือไม่ เชื่อว่าสื่อต่างชาติให้ความสนใจเรื่องนี้แน่นอน เพราะเป็นตัวอย่างการลิดรอนสิทธิเสรีภาพขั้นพื้นฐานของมนุษย์

  "ฝากถึง พล.อ.ประยุทธ์ ว่า อดีตนายกฯยิ่งลักษณ์มีความเข้มแข็งกว่าผู้ชายอกสามศอกหลายคน ยืนหยัดต่อสู้กับข้อกล่าวหาทุกรูปแบบ ไม่เคยคิดหลบหรือหนีปัญหาใดๆ ขอให้ทุกอย่างดำเนินการตรงไปตรงมา มีความเป็นธรรมก็เพียงพอแล้ว"

  ด้าน นายนพดล ปัทมะ อดีต รมว.ต่างประเทศ กล่าวว่า ขอตั้งคำถามว่า การรักษาความปลอดภัยอดีตนายกรัฐมนตรี ทำด้วยการตามถ่ายรูป ซึ่งอาจกระทบสิทธิความเป็นส่วนตัว หรือเสรีภาพในการเดินทางหรือไม่ และ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ร้องขอการดูแลในลักษณะนั้นหรือไม่ รัฐบาลควรเป็นผู้นำสร้างบรรยากาศบ้านเมืองให้ปกติ ลดความหวาดระแวงกัน เคารพสิทธิและเสรีภาพขั้นพื้นฐานจะเป็นผลดีต่อทุกฝ่าย เราอาจเห็นต่างกันทางการเมือง แต่ควรเคารพสิทธิและอยู่ร่วมกัน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ลิดรอนสิทธิยิ่งลักษณ์ ชินวัตรสิทธิเสรีภาพเพื่อไทยเสื้อแดง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 22 กันยายน 2563 เวลา 15:31 น.