แห่ช่วยบริจาคครอบครัว 'เจือจาน' เหยื่อรถตู้มรณะ ยอดพุ่ง 6.8 หมื่นบาท

ข่าว

แห่ช่วยบริจาคครอบครัว 'เจือจาน' เหยื่อรถตู้มรณะ ยอดพุ่ง 6.8 หมื่นบาท

ไทยรัฐออนไลน์

  4 ม.ค. 2560 17:45 น.

  โลกออนไลน์แห่บริจาคเงินช่วยเหลือครอบครัว “เจือจาน" ผู้เสียชีวิตที่นั่งโดยสารมาบนรถกระบะ ก่อนถูกรถตู้โดยสาร กรุงเทพฯ-จันทบุรี พุ่งชนจนไฟลุกท่วมที่อำเภอบ้านบึง ชลบุรี ล่าสุดผู้รับบริจาคสรุปยอดได้ 6.8 หมื่นบาท...

  เมื่อวันที่ 3 ม.ค. ที่ผ่านมา ผู้ใช้งานเฟซบุ๊กที่ชื่อ 'ณัฐวดี บัวทอง' ได้โพสต์ข้อความขอความช่วยเหลือไปยังสังคมออนไลน์ หลังจากลูกสาวเป็นเพื่อนกับ น.ส.สุดาพร เจือจาน หรือ น้องออม อายุ 18 ปี หนึ่งในผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถตู้ชนปิกอัพ 25 ศพ ที่อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี โดยทางคุณพ่อของ น.ส.สุดาพร ไม่มีเงินค่าทำศพ จึงอยากให้ผู้ใจบุญช่วยเหลือครอบครัวนี้ ซึ่งหลังจากที่ข้อความเผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตก็ช่วยกันแชร์และบริจาคเงินอย่างต่อเนื่อง กระทั่งช่วงเช้าที่ผ่านมา คุณณัฐวดี ได้โพสต์ข้อความปิดรับการบริจาคแล้ว หลังมีผู้ใจบุญร่วมโอนเงินเกินกว่า 5 หมื่นบาท โดยยืนยันว่ายอดเงินทั้งหมดจะถึงมือคุณพ่อและพี่ชายของน้องออมอย่างแน่นอน

  ด้าน คุณณัฐวดี ซึ่งเป็นผู้ตั้งต้นขอรับบริจาคให้ครอบครัวเจือจาน เปิดเผยกับทีมข่าวว่า ลูกสาวตนที่เรียนอยู่กับน้องออมที่โรงเรียนพระแม่มารี สาทร มาบอกกับตนว่า ครอบครัวของน้องออม ค่อนข้างลำบาก ขณะที่คุณพ่อของน้องออมก็เพิ่งผ่าตัดหัวเข่ามา 2 ข้าง จึงไม่ได้เดินทางไปด้วยในวันเกิดเหตุโดยหลังเปิดรับบริจาคนั้นมีผู้ร่วมโอนเงินมาช่วยเหลือครอบครัวเจือจานกว่า 68,000 บาท ซึ่งขณะนี้ได้ปิดการรับบริจาคแล้ว และจะนำเงินทั้งหมดไปมอบให้กับครอบครัวช่วงค่ำวันนี้ (4 ม.ค.) ที่วัดช่องนนทรี และหากผู้ใดที่ต้องการจะช่วยเหลือครอบครัวเจือจาน สามารถโอนเงินบริจาคได้ที่บัญชี ธนาคารกรุงไทย 083-0-36103-0 ชื่อบัญชีนายคำมี เจือจาน ซึ่งเป็นพี่ชายของ น.ส.สุดาพร หรือน้องออม

  สำหรับครอบครัว 'เจือจาน' ได้นั่งมาในรถปิกอัพ โดยมีภูมิลำเนาอยู่ที่แขวงช่องนนทรี เขตยานนาวา กรุงเทพมหานคร โดยผู้เสียชีวิตประกอบด้วย นางสาวสุดาพร เจือจาน อายุ 18 ปี, นางพันธ์ เจือจาน อายุ 52 ปี และ ด.ช.สุภกฤษ เจือจาน อายุ 1 ขวบ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ครูเรียกนักเรียนเข้าห้องปกครอง เหตุรับจ๊อบขายนมเปรี้ยวกลางสี่แยก แต่สุดท้ายจบซึ้ง
  03:21

  ครูเรียกนักเรียนเข้าห้องปกครอง เหตุรับจ๊อบขายนมเปรี้ยวกลางสี่แยก แต่สุดท้ายจบซึ้ง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 13:21 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์