ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  คลิปมุ้งมิ้ง! เหี้ยใจดีให้น้องเต่าขี่หลัง ว่ายน้ำบุ๋งๆ ไปด้วยกัน (ชมคลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์4 ม.ค. 2560 17:10 น.
  SHARE

  กลายเป็นประเด็นให้คนในสังคมออนไลน์หันมาสนใจอีกครั้ง สำหรับตัวเงินตัวทองหรือตัวเหี้ย ล่าสุดได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Ploy Wunnaporn ได้ออกมาโพสต์คลิปวิดีโอความน่ารักของความสัมพันธ์ของสัตว์ 2 ชนิดคือ เจ้าตัวเงินตัวทอง ที่กำลังคลานอยู่ในบ่อน้ำอย่างช้าๆ โดยมีเจ้าเต่า 2 ตัว เกาะอยู่ที่หลัง จนเรียกเสียงหัวเราะให้กับเจ้าของคลิปที่กำลังบันทึกภาพกันเลยทีเดียว

  ซึ่งด้านแฟนเพจเฟซบุ๊กชื่อดังอย่าง “เจ้าพ่อคลิปเด็ด” และอีกหลายเพจ ได้นำคลิปนี้เผยแพร่ต่อ พร้อมกับเขียนข้อความว่า “ตัวเงินตัวทองแล้วไง .. มีน้ำใจก็แล้วกัน” มีคนเข้ามาคลิกชมแล้วพากันแชร์จำนวนมาก ส่วนใหญ่มองในมุมความน่ารักของสัตว์ที่พึ่งพากัน

  ทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐทีวี ติดต่อไปยัง “คุณพลอย” เจ้าของคลิป เล่าว่า เก็บภาพนี้เอาไว้ได้ขณะไปเที่ยวที่วัดอโศการาม สมุทรปราการ เมื่อไม่นานมานี้ พอเห็นแล้วก็คิดในมุมบวก นึกถึงการใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันของสัตว์ต่างสายพันธ์ุ ที่พึ่งพาอาศัยกัน ทำให้เกิดความประทับใจ จึงนำมาแชร์ในโลกโซเชียล

  ด้านนายสัตวแพทย์ปานเทพ รัตนากร คณบดีคณะสัตวแพทย์ มหาวิทยาลัยมหิดล แสดงความคิดเห็นกรณีดังกล่าวว่า โดยปกติตามลักษณะธรรมชาติของตัวเงินตัวทองนั้นไม่ใช่นักล่าที่มีนิสัยดุร้าย และมีนิสัยกินพวกซากสัตว์ที่ตายแล้วเป็นอาหาร จึงเป็นธรรมดาที่จะอยู่ร่วมกับสัตว์ชนิดอื่นๆได้

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ตัวเงินตัวทองตัวเหี้ยเต่าเกาะหลังวัดอโศการาม

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 23 กันยายน 2563 เวลา 12:46 น.