ข่าว

วิดีโอ

ปั๊บ โปเตโต้ ไม่ท้อ เผยอดีตคนมองเป็นวงลูกกวาด โดนไล่ให้เลิกร้องเพลง!!

ย้อนกลับไปเมื่อ 15 ปีก่อน วงดนตรีหน้าใหม่ขวัญใจวัยรุ่นยุค 2000 ไม่มีใครไม่รู้จักวงร็อกหัวมัน "โปเตโต้" อย่างแน่นอน!! แต่กว่าที่พวกเขาจะเป็นที่ยอมรับ ยืนหยัดและสร้างสรรค์ผลงานเพลงคุณภาพออกมาให้ได้ฟังกันอย่างยาวนาน ระหว่างทางโปเตโต้ก็ต้องฝ่าฝันอุปสรรคบนถนนสายดนตรีมาอย่างโชกโชนเช่นกัน โดยเฉพาะฟรอนต์แมนคนสำคัญอย่าง ปั๊บ พัฒน์ชัย ภักดีสู่สุข ที่กว่าจะประสบความสำเร็จมาถึงวันนี้เขาต้องผ่านอะไรมาบ้าง!!

MUSIC MASTERS (มิวสิค มาสเตอร์) รายการที่จะมาเปิดสมองคนดนตรี สัปดาห์นี้จะพาคุณผู้ชม ไปเจาะลึกทุกเรื่องราวชีวิตของ ปั๊บ พัฒน์ชัย ภักดีสู่สุข นักร้องนำวง โปเตโต้(Potato) ในแบบที่คุณไม่เคยได้สัมผัส ทั้งเบื้องลึกเบื้องหลังสุดเอ็กซ์คลูซีฟ รวมถึงเหตุการณ์ไร้การยอมรับก่อนปั๊บจะมาร่วมวงโปเตโต้ ในฐานะนักร้องนำวงดนตรีร็อกหน้าใหม่ของเมืองไทย เมื่อมีคนดูส่งกระดาษเขียนข้อความ...ไล่ให้เลิกร้องเพลง!!

ซึ่งปั๊บได้เผยถึงความรู้สึกในครั้งนั้นว่า

"สมัยเมื่อ 15 ปีที่แล้ว วงโปเตโต้ถูกเรียกว่าเป็นวงลูกกวาด มันเหมือนคำดูถูกว่า พวกเราไม่ใช่วงดนตรีตัวจริง เป็นได้ก็แค่วงขายหล่อ ขายภาพลักษณ์ ซึ่งผมไม่ได้อยากพูดคำนี้เพราะพวกเราไม่ได้หล่อ สมัยนั้นมันเป็นสังคมปากต่อปาก เรารับรู้ถึงกระแสเหล่านี้ได้ เวลาไปทำงานคนดูในทีวีถ่ายทอดออกไปอาจจะดูว่ามันสวยงาม มีคนมาดู มาร้องเพลงตาม แต่เวลาออกพื้นที่จริง งานจ้างอันนั้นถึงรู้ว่าจริงๆ แล้วความรู้สึกที่คนมีต่อเรามันเป็นยังไง อย่างตอนไปทัวร์คอนเสิร์ตกับพี่แมว จิรศักดิ์ คนเขาก็ไม่สนใจ ไม่ได้อิน ไม่ได้อยากมาฟังวงเปิดเล่นอะไรก็ไม่รู้ น่ารำคาญ เคยเจอเหตุการณ์หนักๆ เมื่อตอนที่ยังไม่ได้เป็นวงโปเตโต้ ผมไปร้องเพลงที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง แล้วก็มีคนยื่นกระดาษโน้ตขึ้นมาบอกว่า "มึงเลิกร้องเพลงเถอะ"

แต่ถึงแม้ผมเจอเรื่องกระทบความรู้สึกแค่ไหน ผมไม่เคยมีคำว่าท้อมีแต่แค่ทำให้มันดีที่สุดคือผมไม่ได้ขับเคลื่อนชีวิตด้วยแรงกดดันที่คนมาว่าดูถูกเรา เราเอาสิ่งที่เค้าตำหนิเรามาทบทวนตัวเองแล้วก็พัฒนา เราไม่ได้ทำเพื่อที่จะไปสู้กับเค้า เราจะมาวิเคราะห์ตัวเองว่า จริงๆ แล้ว เราบกพร่องอะไรบ้าง เราควรที่จะแก้ไขอะไรบ้างอย่างตอนโดนโห่ไล่ ผมไม่เคยคิดที่จะไม่ขึ้นโชว์นะ แต่ผมเล่นทุกครั้งแม้โดนโห่ไม่รู้ทำไมจริงๆ นะ พอขึ้นไปบนเวทีปุ๊บมันเป็นออโต้ 54321 โชว์ ต้องโชว์ให้เต็มที่แล้วก็ทำให้มันดีที่สุดในวันนั้น เพราะแต่ละวันก็ไม่เท่ากัน"

ติดตามเบื้องลึกบนเส้นทางสายดนตรีของ "ปั๊บ พัฒน์ชัย" ทั้งหมดนี้ได้ในรายการ MUSIC MASTERS ทุกวันเสาร์ เริ่ม 7 ม.ค. นี้ เวลา 21:45 น.ทางช่อง GMM25.

ย้อนกลับไปเมื่อ 15 ปีก่อน วงดนตรีหน้าใหม่ขวัญใจวัยรุ่นยุค 2000 ไม่มีใครไม่รู้จักวงร็อกหัวมัน "โปเตโต้" อย่างแน่นอน!! แต่กว่าที่พวกเขาจะเป็นที่ยอมรับ ยืนหยัดและสร้างสรรค์ผลงานเพลงคุณภาพออกมาให้ได้ฟังกันอย่างยาวนาน 4 ม.ค. 2560 16:29 6 ม.ค. 2560 09:59 ไทยรัฐ