ข่าว

วิดีโอ

ไม่กลัวบาปกรรม! โจรชั่วเซลฟี่ตัวเอง ก่อนงัดตู้บริจาค วัดบางละมุง (ชมคลิป)

ชาวเน็ตแห่วิพากษ์วิจารณ์ คลิปวิดีโอพฤติกรรมของโจรใจบาปคนหนึ่ง ที่ทำทีเป็นยืนถ่ายรูปเซลฟี่ในวัด ก่อนจะฉวยโอกาสงัดตู้บริจาคขโมยเงิน...

ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Jirawut Tintabura‎ ได้เผยแพร่คลิปจากกล้องวงจรปิดของวัดบางละมุง จังหวัดชลบุรี สามารถจับภาพ ขณะชายหนุ่มคนหนึ่งกำลังยืนถ่ายภาพเซลฟี่ตัวเองคู่กับบรรยากาศรอบๆ ในวัด ก่อนจะนั่งลงคุกเข่าเข้ามากราบพระ แล้วรีบงัดกุญแจตู้รับบริจาค นำเงินยัดใส่กระเป๋ากางเกงของตัวเอง ซึ่งด้านแฟนเพจเฟซบุ๊กชื่อดัง ได้นำคลิปนี้มาแชร์ต่อ พร้อมข้อความว่า “คนร้ายขโมยเงินตู้บริจาควัด ใครรู้จักคนในภาพหรือทราบเบาะแสแจ้งด้วย อย่าให้มีคนแบบนี้อยู่ในสังคม”

ขณะที่ชาวเน็ตต่างพากันเข้ามาแสดงความคิดเห็นเชิงตำหนิถึงพฤติกรรมของชายคนดังกล่าวว่า ไม่มีความละอายและเกรงกลัวต่อบาป บางคนบอกเป็นมารศาสนา ต้องได้รับผลกรรมในชาตินี้หรือชาติหน้า

ทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้สอบถามเรื่องนี้ไปยังเจ้าของคลิป ระบุว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นช่วงก่อนเข้าเทศกาลปีใหม่ ที่วัดบางละมุง จังหวัดชลบุรี โดยทางวัดเพิ่งมาเปิดกล้องวงจรดูภายหลัง ทีแรกทางท่านเจ้าอาวาสให้ช่วยตามตัวชายคนนี้ บอกขอแค่ให้นำเงินมาคืน แต่ตอนนี้ทราบว่าท่านกำลังจะแจ้งความแล้ว

(ชมคลิป)

ชาวเน็ตแห่วิพากษ์วิจารณ์ คลิปวิดีโอพฤติกรรมของโจรใจบาปคนหนึ่ง ที่ทำทีเป็นยืนถ่ายรูปเซลฟี่ในวัด ก่อนจะฉวยโอกาสงัดตู้บริจาคขโมยเงิน... 4 ม.ค. 2560 16:25 4 ม.ค. 2560 16:36 ไทยรัฐ