ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ไม่กลัวบาปกรรม! โจรชั่วเซลฟี่ตัวเอง ก่อนงัดตู้บริจาค วัดบางละมุง (ชมคลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์4 ม.ค. 2560 16:36 น.
  SHARE

  ชาวเน็ตแห่วิพากษ์วิจารณ์ คลิปวิดีโอพฤติกรรมของโจรใจบาปคนหนึ่ง ที่ทำทีเป็นยืนถ่ายรูปเซลฟี่ในวัด ก่อนจะฉวยโอกาสงัดตู้บริจาคขโมยเงิน...

  ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Jirawut Tintabura‎ ได้เผยแพร่คลิปจากกล้องวงจรปิดของวัดบางละมุง จังหวัดชลบุรี สามารถจับภาพ ขณะชายหนุ่มคนหนึ่งกำลังยืนถ่ายภาพเซลฟี่ตัวเองคู่กับบรรยากาศรอบๆ ในวัด ก่อนจะนั่งลงคุกเข่าเข้ามากราบพระ แล้วรีบงัดกุญแจตู้รับบริจาค นำเงินยัดใส่กระเป๋ากางเกงของตัวเอง ซึ่งด้านแฟนเพจเฟซบุ๊กชื่อดัง ได้นำคลิปนี้มาแชร์ต่อ พร้อมข้อความว่า “คนร้ายขโมยเงินตู้บริจาควัด ใครรู้จักคนในภาพหรือทราบเบาะแสแจ้งด้วย อย่าให้มีคนแบบนี้อยู่ในสังคม”

  ขณะที่ชาวเน็ตต่างพากันเข้ามาแสดงความคิดเห็นเชิงตำหนิถึงพฤติกรรมของชายคนดังกล่าวว่า ไม่มีความละอายและเกรงกลัวต่อบาป บางคนบอกเป็นมารศาสนา ต้องได้รับผลกรรมในชาตินี้หรือชาติหน้า

  ทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้สอบถามเรื่องนี้ไปยังเจ้าของคลิป ระบุว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นช่วงก่อนเข้าเทศกาลปีใหม่ ที่วัดบางละมุง จังหวัดชลบุรี โดยทางวัดเพิ่งมาเปิดกล้องวงจรดูภายหลัง ทีแรกทางท่านเจ้าอาวาสให้ช่วยตามตัวชายคนนี้ บอกขอแค่ให้นำเงินมาคืน แต่ตอนนี้ทราบว่าท่านกำลังจะแจ้งความแล้ว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โจรขโมยวัดบางละมุงตู้บริจาคเซลฟี่

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563 เวลา 05:25 น.