ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'เต้น' ห่วง 'ตู่' จ่อพบอธิบดีคุก ถามสิทธินักโทษ รักษาพยาบาลพรุ่งนี้

  ไทยรัฐออนไลน์4 ม.ค. 2560 16:55 น.
  SHARE

  "ณัฐวุฒิ" ห่วงอาการกรวยไตอักเสบ "จตุพร" เตรียมขอเข้าพบอธิบดีคุก ทวงถามสิทธิผู้ต้องหาในการรักษาตัว มึนข้อมูลจาก ปธ.นปช.กับกรมราชทัณฑ์ขัดแย้งกัน

  เมื่อวันที่ 4 ม.ค.60 นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำ นปช.กล่าวถึงอาการป่วยกรวยไตอักเสบของ นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธาน นปช.ระหว่างที่ถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำ ว่า จากที่ติดตามอาการนายจตุพรที่ทีมทนายได้เข้าเยี่ยม หลังจากถูกส่งตัวกลับเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ พบว่า สภาพร่างกายยังอิดโรย ที่ข้อมือยังมีเข็มติดอยู่สำหรับให้ยา ส่วนอาการกรวยไตอักเสบได้รับการยืนยันจากเจ้าตัวว่า ไม่เคยอั้นปัสสาวะหรือมีพฤติกรรมอันเป็นมูลเหตุของโรคแต่อย่างใด จึงกังวลใจว่า ระหว่างสภาพแวดล้อมในเรือนจำกับโรงพยาบาลราชทัณฑ์นั้น สถานที่ใดเหมาะสมกับการรักษามากกว่ากัน และห่วงเรื่องความตรงกันของข้อมูล จากตัวคนไข้กับกรมราชทัณฑ์ที่ยังคลาดเคลื่อนกันอยู่

  โดยในวันที่ 5 ม.ค.เวลา 09.30 น. จะเดินทางไปขอเข้าพบนายกอบเกียรติ กสิวิวัฒน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เพื่อสอบถามถึงประเด็นดังกล่าว และสิทธิของผู้ต้องขังในการได้รับการรักษาพยาบาล รวมทั้งประเด็นข้อห่วงใยอื่นๆเพื่อให้เกิดความชัดเจนต่อประชาชนที่ห่วงใย น่าจะเป็นผลดีต่อการปฏิบัติหน้าที่ของกรมราชทัณฑ์ด้วย ทั้งนี้ จะมีตัวแทนไปเพียงไม่กี่คน ส่วนประชาชนทั่วไปจะใช้สิทธิ์เข้าเยี่ยมได้ตามเวลาปกติที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ.

  ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  ‘จตุพร’ อาการดีขึ้นย้ายกลับเรือนจำพิเศษกรุงเทพ ให้ยาต่อเนื่องถึง 6ม.ค.  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อนปช.จตุพร พรหมพันธุ์เสื้อแดงกรมราชทัณฑ์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 21 กันยายน 2563 เวลา 01:08 น.