ข่าว

วิดีโอ

'วิม' เฉ่งรัฐตามติดสืบเคลื่อนไหว 'ปู' ปัดใช่ดูแลความปลอดภัย

อดีตเลขาฯ รมต.สำนักนายกฯ แจงมาตรการรัฐ สั่ง จนท.ตามติดชีวิต "ยิ่งลักษณ์" ไม่น่าใช่การ รปภ.อดีตนายกฯ เหมือนสืบความเคลื่อนไหวมากกว่า เฉ่งถ้าบริสุทธิ์ใจอย่าซุ่ม "ตามรั้ว-กำแพง-แอบถ่ายรูป" จวกพอถามบอกแค่ "นายสั่งมา" หวั่นร้านค้า ปชช.ไม่รู้เรื่องแตกตื่น

เมื่อวันที่ 4 ม.ค.60 นายวิม รุ่งวัฒนจินดา อดีตเลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีท่ีมีเจ้าหน้าท่ีตำรวจ ทหาร และเจ้าหน้าท่ีฝ่ายปกครอง นำกำลังมาเฝ้าติดตามความเคลื่อนไหว น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ว่า การท่ีรัฐบาลออกมายืนยันว่า ได้ส่งเจ้าหน้าท่ี ตำรวจและทหาร มาดูแลความปลอดภัยให้อดีตนายกฯเป็นเรื่องท่ีดี ถือว่าให้เกียรติต่ออดีตผู้นำประเทศ แต่วิธีการท่ีเห็นไม่น่าจะใช่วิธีการดูแลความปลอดภัย น่าจะเป็นวิธีการแอบมาสืบ หรือตรวจสอบความเคลื่อนไหวมากกว่า เพราะมีเจ้าหน้าท่ีตำรวจ ทหาร และเจ้าหน้าท่ีปกครองมาเป็นจำนวนไม่ต่ำกว่า 10 คน และปฏิบัติการหลายชุด ไม่มีการรายงานตัวหรือแจ้งให้ทราบว่ามาทำอะไร ซุ่มตามกำแพงรั้ว แอบตามต้นไม้ถ่ายรูป เข้ามาตรวจสอบข้อมูลกับผู้ประกอบการร้านค้าและพี่น้องประชาชน จนทำให้เกิดความหวาดกลัวเกี่ยวกับข้อมูลของอดีตนายกฯ ไม่ทราบว่าการรักษาความปลอดภัยให้อดีตนายกฯ ท่านอื่นๆ เป็นแบบนี้หรือเปล่า

อย่างไรก็ตาม หากพิจารณาจากสถานการณ์ท่ีเกิดขึ้นจริง ในแต่ละครั้งท่ีมีเจ้าหน้าท่ีตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครองมาปฏิบัติหน้าท่ี ตามท่ีรัฐบาลบอกว่ารักษาความปลอดภัยนั้น มันเป็นสถานการณ์ท่ีเกรงว่าจะไม่ปลอดภัยมากกว่า มีแต่ความหวาดระแวงและตื่นตระหนก อีกทั้งจากการสอบถามเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครองแจ้งกลับมาว่า "นายสั่งมาให้ตรวจสอบความเคลื่อนไหว เลยต้องถ่ายรูปทุกคนในคณะเพื่อรายงานให้นายทราบ"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ปู' โวย ถูก จนท.รัฐตามติดเคลื่อนไหว ขณะพาลูกเที่ยวปีใหม่

'บิ๊กตู่' ขอโทษ 'ปู' เหตุ จนท.ตามติด บอกอย่าครวญ แค่ดูแลความปลอดภัยอดีตเลขาฯ รมต.สำนักนายกฯ แจงมาตรการรัฐ สั่ง จนท.ตามติดชีวิต "ยิ่งลักษณ์" ไม่น่าใช่การ รปภ.อดีตนายกฯ เหมือนสืบความเคลื่อนไหวมากกว่า เฉ่งถ้าบริสุทธิ์ใจอย่าซุ่ม "ตามรั้ว-กำแพง-แอบถ่ายรูป" จวกพอถามบอกแค่ "นายสั่งมา" 4 ม.ค. 2560 16:03 4 ม.ค. 2560 19:05 ไทยรัฐ