ข่าว

วิดีโอ

ญาติรับร่างไร้วิญญาณผู้เป็นที่รักครบ 25 ศพ นำกลับบำเพ็ญกุศลบ้านเกิด

ครอบครัว เพื่อนฝูง ทยอยเข้ารับร่างไร้วิญญาณผู้เป็นที่รักครบทั้ง 25 รายแล้ว พากลับบำเพ็ญกุศลบ้านเกิด ด้านมารดาหนึ่งในเหยื่อเผยทั้งน้ำตา ลูกสาวเสียชีวิตในวันเกิดหลังทำบุญด้วยกัน

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 4 ม.ค. 60 ที่สถาบันนิติเวชวิทยา รพ.ตำรวจ มีญาติผู้เสียชีวิตจากเหตุรถตู้มรณะทยอยมารอรับร่างผู้เสียชีวิตตั้งแต่ช่วงเช้า กระทั่งเจ้าหน้าที่ได้ทยอยนำศพส่งให้ญาติ เมื่อพบเห็นร่างไร้วิญญาณของคนในครอบครัวต่างร่ำไห้ด้วยความโศกเศร้า โดยในวันนี้ทางญาติของผู้เสียชีวิตมารับศพกลับไปประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลทางศาสนาครบทั้ง 25 ศพแล้ว

นายสุรศักดิ์ เจือจาน อายุ 26 ปี ญาติฝ่ายรถกระบะ กล่าวว่า วันนี้นำเอกสารมารับ 3 ราย คือ นางพันธ์ เจือจาน ผู้เป็นแม่, น.ส.สุถาพร เจือจาน น้องสาว และ ด.ช.สุภกฤษ เจือจาน ลูกชาย ซึ่งทั้งหมดอยู่ในรถกระบะ หลังจากที่เมื่อวานมาทำเรื่องเอกสาร ตรวจดีเอ็นเอ เพื่อยืนยันตัวบุคคลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังรับศพจะนำทั้งหมดไปบำเพ็ญกุศลที่วัดช่องนนทรี ถ.พระราม 3 เขตยานนาวา ต่อไป

ด้าน น.ส.พรทิพย์ ฤกษ์เมือง อายุ 28 ปี พนักงานบริษัทรถยนต์ย่านพุทธมณฑลสาย 4 เพื่อนที่ทำงานของ น.ส.หทัยทิพย์ หมดภัย อายุ 26 ปี ผู้ตาย ซึ่งเป็นที่ปรึกษาฝ่ายขายของบริษัทดังกล่าว กล่าวว่า น.ส.หทัยทิพย์ เป็นคนน่ารัก คุยเก่ง เฮฮา ในช่วงเทศกาลปีใหม่ น.ส.หทัยทิพย์ เดินทางกลับบ้านที่ จ.จันทบุรี และบอกเพื่อนๆ ว่าจะเดินทางกลับเย็นวันที่ 2 ม.ค. กระทั่งเห็นข่าวอุบัติเหตุเพื่อนๆ จึงพยายามติดต่อไปหา น.ส.หทัยทิพย์ แต่ติดต่อไม่ได้ กระทั่งช่วงค่ำมีเพื่อนพนักงานโทรศัพท์มาบอกว่าทางครอบครัวยืนยันว่า น.ส.หทัยทิพย์ เสียชีวิตแล้ว ทั้งนี้ หลังรับศพจะนำไปบำเพ็ญกุศลที่วัดคมบาง อ.เมืองจันทบุรี โดยจะสวดพระอภิธรรม 3 คืน และฌาปนกิจวันเสาร์ที่ 7 ม.ค. ต่อไป

ส่วน น.ส.วิภาวดี แสนทวีสุข อายุ 38 ปี มารดาของ น.ส.หนึ่งฤทัย ปันขัด อายุ 21 ปี ผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าว เปิดเผยทั้งน้ำตาว่า วันนี้มารับศพของลูกสาว ตนเองมีลูก 3 คน คนที่เสียชีวิตเป็นคนโต อาศัยที่กรุงเทพฯ กำลังอยู่ในช่วงระหว่างหาที่ศึกษาต่อ ลูกสาวใช้บริการรถตู้เป็นประจำ เนื่องจากทุกสุดสัปดาห์ลูกสาวจะมาช่วยขายของที่ จ.จันทบุรี กระทั่งในวันเกิดเหตุซึ่งเป็นวันเกิดของลูกสาวพอดี ตนและลูกสาวได้ไปทำบุญตอนเช้าตามปกติ ไม่มีลางบอกอะไร จากนั้นส่งลูกสาวขึ้นรถตู้เดินทางไป กทม. ต่อมาช่วง 15.00 น. วันเดียวกัน มีญาติโทรศัพท์มาคุยเรื่องข่าวอุบัติเหตุรถตู้ จึงเดินทางไปสอบถามที่คิวรถตู้ว่าเป็นรถรอบไหน และก็เป็นรถคันเดียวกับลูกสาวนั่ง สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงมาดูแลอย่างจริงจัง เนื่องจากเกิดปัญหาขึ้นบ่อยครั้ง เท่าที่ทราบคันที่เกิดเหตุคนขับวิ่งรถหลายรอบอาจเกิดอาการอ่อนเพลีย ไม่ควรเอาชีวิตใครมาเสี่ยงแบบนี้ ส่วนการฟ้องร้องบริษัทรถตู้นั้นมีหลายคนพูดถึงอยากให้ดำเนินการ แต่ขอศึกษาดูอย่างละเอียดเสียก่อน ทั้งนี้ หลังจากรับศพลูกสาวแล้วจะนำไปทำพิธีทางศาสนาที่ จ.จันทบุรี.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง คลิกที่นี่

ครอบครัว เพื่อนฝูง ทยอยเข้ารับร่างไร้วิญญาณผู้เป็นที่รักครบทั้ง 25 รายแล้ว พากลับบำเพ็ญกุศลบ้านเกิด ด้านมารดาหนึ่งในเหยื่อเผยทั้งน้ำตา ลูกสาวเสียชีวิตในวันเกิดหลังทำบุญด้วยกัน 4 ม.ค. 2560 15:55 4 ม.ค. 2560 16:50 ไทยรัฐ