ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ‘จตุพร’ อาการดีขึ้นย้ายกลับเรือนจำพิเศษกรุงเทพ ให้ยาต่อเนื่องถึง 6ม.ค.

  ไทยรัฐออนไลน์4 ม.ค. 2560 15:56 น.
  SHARE

  กรมราชทัณฑ์ แถลงอาการป่วย “จตุพร” ไม่พบนิ่วในไต ไม่มีอาการไตบวมน้ำ อาการทั่วไปปกติ แต่ยังต้องให้ยาต่อเนื่องครบ 7 วัน ย้ายกลับเรือนจำพิเศษกรุงเทพ แล้ว...

  ช่วงบ่ายวันที่ 4 ม.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรมราชทัณฑ์ ออกแถลงกรณีความคืบหน้าอาการป่วยของ นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ผู้ต้องขังคดีมั่วสุมก่อการร้าย ส่งโรงพยาบาลราชทัณฑ์ (จตุพร กรวยไตอักเสบ-ติดเชื้อในกระแสเลือด รักษาตัวที่รพ.ราชทัณฑ์) ระบุว่า "กรมราชทัณฑ์ ขอเรียนชี้แจงความคืบหน้าเกี่ยวกับอาการป่วยของ นายจตุพร พรหมพันธุ์ ดังนี้ ผลจากการตรวจทางห้องปฏิบัติการ ไม่พบนิ่วในไตและไม่มีอาการไตบวมน้ำ ถือว่าอาการทั่วไปปกติแล้ว แต่ยังคงต้องให้ยาปฏิชีวนะต่อเนื่องให้ครบ 7 วัน ซึ่งจะครบในวันศุกร์ที่ 6 ม.ค. 60 โดยทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ จะส่งตัว นายจตุพร กลับไปเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร ในวันนี้ และให้ยารักษาต่อที่สถานพยาบาลของเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร"


  ด้าน นายกอบเกียรติ กสิวิวัฒน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ กล่าวว่า อาการป่วยของ นายจตุพร ดีขึ้นตามลำดับ และกำลังส่งตัวกลับมายังเรือนจำ ซึ่งการให้ยาปฏิชีวนะต่อเนื่อง 7 วัน จนถึงกำหนดวันที่ 6 ม.ค. นี้ เป็นปกติทางการแพทย์เพื่อป้องกันการดื้อยาและต้องให้ครบตามกำหนด จากนั้น เจ้าหน้าที่กรมราชทัณฑ์ จะดูแลอาการอย่างใกล้ชิดต่อไป ส่วนกรณีเกิดอาการเจ็บป่วย ทุกคนในเรือนจำได้สิทธิการรักษาเท่าเทียมกันหมด แต่ขึ้นอยู่กับลักษณะอาการว่าจะมากน้อยเพียงใด หากเป็นไข้หวัดธรรมดาหรือปวดหัวตัวร้อนก็ไม่ต้องไปโรงพยาบาล สามารถให้ยารักษาได้ทันที แต่ถ้าเป็นโรคร้ายแรงก็ส่งให้อยู่ในความดูแลของแพทย์

  ขณะที่ นายกฤช กระแสร์ทิพย์ ผบ.เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร ว่า เมื่อช่วงสายวันที่ 4 ม.ค. นายจตุพร อาการป่วยดีขึ้นแล้ว จึงย้ายกลับมาที่แดน 1 เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ แล้ว โดยมีเจ้าหน้าที่คอยสังเกตอาการ หากมีอาการป่วยก็สามารถพาไปรักษาอาการที่ทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ได้.

  ข่าวที่เกี่ยวข้อง อธิบดีกรมราชทัณฑ์ยัน จตุพร อาการดีขึ้นแล้ว สวนกลับ ธิดา โพสต์เกินจริง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จตุพร พรหมพันธุ์จตุพร ป่วยเรือนจำพิเศษกรุงเทพกรวยไตอักเสบ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 23 กันยายน 2563 เวลา 13:52 น.