ข่าว

วิดีโอ

จนท.เมืองคอน เร่งย้ายคนพิการ-ผู้สูงอายุ หนีน้ำท่วมไปที่ปลอดภัย

เจ้าหน้าที่นครศรีฯ ลงพื้นที่ช่วยผู้ประสบอุทกภัย และเร่งขนย้ายผู้พิการ-ผู้สูงอายุหลายสิบรายออกจากบ้าน ไปอยู่ที่พักชั่วคราว หลังเกิดน้ำท่วมฉับพลันสูง 40-50 ซม. ...

เมื่อวันที่ 4 ม.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังเกิดฝนตกหนักติดต่อกันนานหลายวัน ทำให้เกิดน้ำท่วมบนถนนสายหลัก สายรอง และถนนในหมู่บ้าน ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อน สัญจรไปมายากลำบาก ขณะที่บ้านเรือนชาวบ้านถูกน้ำท่วมหลายครัวเรือน โดยเฉพาะอำเภอสิชล ช่วงเช้าที่ผ่านมา น้ำป่าจากเทือกเขาหลวงนครศรีธรรมราช ไหลบ่าเข้าท่วมถนนและบ้านเรือนชาวบ้านหลายสิบครัวเรือน โดยที่หมู่ 10 ต.เปลี่ยน อ.สิชล ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนแล้วหลายสิบครัวเรือน โดยเฉพาะบ้านที่อยู่ติดลำคลอง น้ำเอ่อล้นท่วมบ้านเรือนอย่างรวดเร็ว จนสิ่งเครื่องใช้ในบ้านถูกน้ำท่วมได้รับความเสียหาย

ส่วน ความช่วยเหลือล่าสุด ผู้นำท้องถิ่นและเจ้าหน้าที่องค์กรปกครองส่วนทองถิ่น ระดมเร่งเข้าช่วยขนย้ายสิ่งของเครื่องใช้ รวมทั้งผู้ป่วย ผู้สูงอายุ เด็กและผู้ป่วยพิการที่ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ออกจากบ้าน การช่วยเหลือเป็นไปอย่างทุลักทุเล เนื่องจากน้ำที่ไหลเชี่ยวและฝนที่ตกตลอด โดยที่บ้านเลขที่ 142 หมู่10 ต.เปลี่ยน อ.สิชล เจ้าหน้าที่ได้เข้าช่วยเหลือนายวิชาญ จันทรางค์กูล อายุ 57 ปี ผู้ป่วยพิการช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ โดยเจ้าหน้าที่ใช้แคร่แล้วให้นายวิชาญนอนด้านบนแคร่ จากนั้นช่วยกันยกเคลื่อนย้ายแคร่ออกมาจากบ้านพักผ่านกระแสน้ำทีไหลเชี่ยวและสูงประมาณ 40–50 เซนติเมตร นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ ยังได้ระดมกำลังขนย้ายผู้ป่วย ผู้สูงอายุ และเด็กเล็ก ออกจากพื้นที่อีกหลายสิบคน เพื่อไปอยู่ในที่พักชั่วคราวเพื่อความปอดภัย เนื่องจากยังมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง อาจจะเสี่ยงเกิดน้ำท่วมสูง ทำให้ออกจากบ้านไม่ได้

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า นางสมบูรณ์ เพชรนุ้ย อายุ 58 ปี อยู่บ้านเลขที่ 96 หมู่ 8 ตำบลฉลอง อำเภอสิชล จังหวัดนครศรีธรรมราช ได้แจ้งขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ หลังจากรถจักรยานยนต์ หมายเลขทะเบียน คฉฉ.973 นครศรีธรรมราช ถูกกระแสน้ำไหลเชี่ยวพลัดตกลงไปในคูข้างถนน เหตุเกิดบริเวณ หมู่ที่ 10 ต.เสาเภา อ.สิชล ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้เข้าช่วยเหลือนำรถจักรยานยนต์ขึ้นมาได้สำเร็จ

นางสมบูรณ์ เพชรนุ้ย เล่าให้ฟังว่า ขณะที่ตนกำลังขับรถจักรยานยนต์คันดังกล่าว กลับจากตลาดเพื่อกลับบ้านพัก แต่ระหว่างทางได้ขับรถผ่านที่เกิดเหตุ ซึ่งมีกระแสน้ำไหลผ่านข้ามถนนไม่สูงนัก ตนจึงตัดสินใจขับฝ่ากระแสน้ำไป แต่ทันใดนั้นรถจักรยานยนต์ของตนถูกกระแสน้ำที่ไหลเชี่ยวพัดเสียหลักล้มลงในคูข้างถนน โชคดีที่ตนมีสติกระโดดออกจากรถจักรยานยนต์ได้ทัน จึงไม่ได้รับบาดเจ็บมากนักมีเพียงรอยถลอกตามแขนและขา

เจ้าหน้าที่นครศรีฯ ลงพื้นที่ช่วยผู้ประสบอุทกภัย และเร่งขนย้ายผู้พิการ-ผู้สูงอายุหลายสิบรายออกจากบ้าน ไปอยู่ที่พักชั่วคราว หลังเกิดน้ำท่วมฉับพลันสูง 40-50 ซม. 4 ม.ค. 2560 15:16 4 ม.ค. 2560 15:55 ไทยรัฐ