ไลฟ์สไตล์
100 year

'บิ๊กป้อม' ยันเดินตามโรดแม็ปเดิม เลื่อน-หดไม่ได้ แจงทุกอย่างมีระยะเวลา

ไทยรัฐออนไลน์
4 ม.ค. 2560 15:18 น.
SHARE

"บิ๊กป้อม" ชี้ "สุรชัย" แค่สันนิษฐานเลื่อนโรดแม็ป ย้ำเดินตามนายกฯ ประกาศ ด้าน เลขาฯ กฤษฎีกา เผยนายกฯ งงข่าวเลื่อนโรดแม็ป ยันไม่มีเปลี่ยนแปลง

เมื่อวันที่ 4 ม.ค.60 พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณี ที่ นายสุรชัย เลี้ยงบุญเลิศชัย รองประธานสนช.คนที่ 1 ระบุว่า การเลือกตั้งอาจเลื่อนไปเป็นกลางปี 61 เพราะมีกฎหมายหลายฉบับต้องพิจารณา ว่า สิ่งที่นายสุรชัยเป็นเรื่องของการสันนิษฐานเท่านั้น ตนไม่รู้ แต่ขอยืนยันรัฐบาลจะเดินตามโรดแม็ปเดิม ตามที่นายกฯ ได้ประกาศให้สัญญาเอาไว้ อย่างไรก็อย่างนั้น ซึ่งขั้นตอนการปฏิบัติมีอยู่แล้วว่าระยะนี้ควรทำอะไรบ้าง จะไปเลื่อนหรือหดไม่ได้ เพราะทุกอย่างมีระยะเวลาไว้แล้ว

ข่าวแนะนำ

เมื่อถามว่า เป็นไปได้ไหมที่จะมีการเลื่อนการเลือกตั้งในกรณีที่พิจารณากฎหมายยังไม่เสร็จดี พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า อย่าไปพูดแบบนั้น ไม่มีกรณีอะไรทั้งสิ้น อย่าคิดหรือมโนไปเอง

ด้าน นายดิสทัต โหตระกิตย์ เลขาธิการคณะกรรมการกฤษฎีกา กล่าวว่า ไม่เกี่ยว นายกฯ ยืนยันแล้วว่าเรื่องโรดแม็ปจะไม่มีการเปลี่ยนแปลง สนช.เขาก็พูดตามความคิดของเขา แต่นายกฯ ไม่เคยบอกว่าจะเปลี่ยนแปลงอะไร นายกฯ ยังงงว่าทำไมจึงเอาเรื่องนี้ไปโยงเข้าด้วยกัน ที่ผ่านมาท่านก็ยังไม่เคยพูดเรื่องนี้เลย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โรดแม็ปเลือกตั้งประวิตร วงษ์สุวรรณเลื่อนเลือกตั้งบิ๊กป้อม

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 03:32 น.