แมตช์ผีบอก : เชลซี ใครจะหยุดได้?

ข่าว

  แมตช์ผีบอก : เชลซี ใครจะหยุดได้?

  ป๋อง กพล

  7 ม.ค. 2560 05:01 น.

  กราบงามๆ แทบเท้าทุกๆ คน คิดถึงสุดหัวใจ ไม่เจอกันข้ามปี ใจคอมันสั่น มือไม่อ่อนแรง เพราะความคิดถึง? เปล่า หิวข้าว แฮ่!!! ไม่ใช่ซิครับ คิดถึงซิครับ คิดถึงมากๆ เชื่อมั้ยว่า ผมนั่งจ้องมองแป้น คีย์บอร์ดทุกวัน นึกถึงประโยคที่จะเขียน นึกถึงเรื่องราวที่จะพูดคุยอย่างใจจดใจจ่อ และวันนี้ก็มาถึง วันที่เราจะได้เจอกัน อยากบอกดังๆ ว่า “คิดถึงจังเลย”

  สบายกันดีนะครับทุกๆ ท่าน ไปเที่ยวปีใหม่ที่ไหนมากันบ้าง สนุกมั้ยครับ ส่วนตัวผมเองนั้น สุดสัปดาห์นี้ก็คงจะได้ไปฉลองปีใหม่กับเค้าบ้าง หลังจากที่ปล่อยให้คนกลุ่มใหญ่ออกไปฉลองกันก่อน คราวนี้ก็ถึงคราวผมได้ออกไปเที่ยวบ้าง เอาเป็นว่าผมขอลาไปเลยแต่เพียงเท่านี้ละกันครับ สวัสดีครับ!!! 5555 ยังเล่นอยู่อีกนะ 5 บาท 10 บาท แค่นี้ก็เอาหรือคุณกพล ก็คงต้องบอกว่า ยังเล่นอยู่ครับ เรียกว่า เก็บเล็กผสมน้อยละกัน ไม่ว่ากันนะครับ อิอิ

  มาเข้าเรื่องของเราดีกว่า กว่าที่บทความนี้จะถูกสายตาประชาชนทั่วไปให้จับจ้อง คลิกอ่าน ผมก็ไม่รู้เหมือนกันนะครับว่า ณ เวลานี้ จ่าฝูงอย่างเชลซี จะถูก สเปอร์ส หยุดสถิติ ชนะใครติดต่อกัน 13 นัดหรือยัง? (ซึ่งผมก็อยากให้ สเปอร์ส หยุดให้ได้นะ) ซึ่งต้องบอกเลยว่า มันช่างเป็นอะไรที่ลุ้นระทึกมากๆ ถ้าเกิดว่า สเปอร์ส หยุด เชลซี ไม่ได้ ก็ต้องบอกเลยว่าปีนี้ แชมป์ไม่น่าจะหนีไปจากถิ่น สแตมฟอร์ด บริดจ์ อย่างแน่นอน เพราะ หลังจากนี้ไป ดูๆ แล้ว น่าจะหาทีมมาหยุดเค้ายาก เพราะด้วยฟอร์มการเล่นที่ดูคงเส้นคงวาแบบนี้ ต้องบอกเลยว่าปีนี้พวกเค้าไม่น่าพลาดแน่นอน แถมยิ่งทีมที่ตามไล่หลังมา ไม่ว่าจะเป็น ลิเวอร์พูล ก็ดี แมนฯ ซิตี้ ก็ดี อาร์เซนอล ก็ดี ผลงานก็ไม่ค่อยคงเส้นคงวา ซึ่งก่อนหน้านี้ก็มีทีมอย่าง ลิเวอร์พูล ที่พอๆ จะเบียดเสียดสี เชลซี ได้บ้าง แต่สุดท้ายก็พ่ายแพ้ตัวเอง ไปโดนทีมอย่าง ซันเดอร์แลนด์ แบ่งแต้มไปเสียอย่างนั้น ทำให้ช่องว่างของคะแนนมันยังคงห่างกันอยู่แทบจะเหมือนเดิม (ก่อนเชลซีลงเตะ)

  เท่ากับว่า พอพ้นข้ามผ่านปีใหม่มา ทุกสิ่งทุกอย่างบนยอดสุดของตารางคะแนน ก็ยังไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง นั่นก็คือ เชลซี ยังคงเป็นจ่าฝูงอย่างเหนียวแน่น และมั่นคง และยิ่งพอมาตามดูสถิติของพรีเมียร์ลีกด้วยแล้ว ถ้าทีมอย่างเชลซี เป็นจ่าฝูงในช่วง Boxing Day นั้น ท้ายที่สุดพวกเค้าก็จะก้าวข้ามไปคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกมาครอบครองได้เป็นผลสำเร็จ ซึ่งก่อนหน้านี้ มันก็ 4 ครั้ง 4 คราว ที่พวกเค้า อยู่ในตำแหน่งจ่าฝูง ช่วง Boxing Day และพอผ่านพ้นปีใหม่ไปนั้น ก็เข้าป้ายในท้ายที่สุด ไม่รู้เหมือนกันว่า สถิติปีนี้จะโดนทำลายหรือไม่ ก็คงต้องฝากความหวังไปที่ทุกๆ ทีม ที่จะเผชิญหน้ากับพวกในนัดที่เหลือด้วย ซึ่งผมมองจากตรงนี้นะครับ พวกเค้าก็คงจะครองจ่าฝูงไปอีกอย่างน้อย 3-4 สัปดาห์ เพราะโปรแกรมมันช่างเกื้อกูลพวกเค้าเสียเหลือเกิน หลังจากจบฟุตบอล เอฟ เอ คัพ พวกเค้าจะมีคิวออกไปเยือนทีมแชมป์เก่า อย่าง เลสเตอร์ ซิตี้ ก่อนที่จะกลับมาเป็นบ้านตัวเอง ต้อนรับทีมเสือ ลำบาก ฮัลล์ ซิตี้ หลังจากนั้น พวกเค้าถึงจะมีเกมหนัก ที่จะออกไปเยือนทีมร่วมลุ้นแชมป์อย่าง หงส์แดง ซึ่ง ณ ตอนนั้น ต่อให้แพ้ก็ยังเป็นจ่าฝูงอยู่ดี (เพราะหงส์แดงคงไปพ่ายเกมแดงเดือดก่อนหน้านี้แน่นอน 5555) และจะกลับมาเจอเกมหนักๆ ติดกันอีกเกม ด้วยการเปิดบ้านพบ ปืนใหญ่ ซึ่งเคยยัดเยียดความพ่ายแพ้ให้กับพวกเขา มาแบบหาทางกลับบ้านไม่เจอมาแล้ว

  แต่ทว่าเกมนั้นละครับ คือจุดเปลี่ยนแปลงที่ทำให้เชลซี สะกดคำว่าแพ้ไม่เป็น เพราะถ้าจำกันได้ หลังจาก โดนไล่ยำในครึ่งแรก หลังจากนั้นมาครึ่งหลังพวกเค้าก็กลับมาด้วยความแข็งแกร่ง และเป็นเหมือนการค้นพบสูตรเด็ดอะไรบางอย่างไปในตัว ที่ยังคงใช้การได้ถึงทุกวันนี้ ซึ่งถ้า 4 เกมนี้ พวกเขา เก็บได้สัก 8 แต้ม มันก็การันตีกันไปอีกยาวๆ เลยครับว่า พวกเค้าจะครองจ่าฝูงไปจนถึงช่วงท้ายๆ ของฤดูกาลแน่นอน ซึ่งผมก็ไม่ได้หวังให้เป็นเช่นนั้นนะครับ ได้แต่จุดธูปภาวนา บอกกล่าวสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ให้มีนัดใดนัดหนึ่ง หรือว่า 2 ใน 4 นัดนี้ พวกเขาพลาดท่าไปสัก 2 นัดแบบเก็บแต้มไม่ได้ เพื่อให้บรรยากาศการลุ้นแชมป์มันยังคงสนุกสนาน ตื่นเต้นเหมือนเดิม ไม่เช่นนั้นแล้ว ท้ายที่สุด มันคงกร่อย แบบชนิดที่ว่า แฟนบอลคงไม่อยากเปิดทีวีชมเกมแน่นอน

  เรามาช่วยกันอธิษฐานไปพร้อมกันนะครับ ขอให้ฟ้ามีตา พระเจ้าเป็นใจ ให้อะไรก็ตามแต่ในโลกใบนี้ จงส่งพลังลงมา เพื่อหยุดยั้งความร้อนแรงของเชลซี ให้พวกเค้ามีสะดุด มีเป๋ มีแกว่ง มีอาการลมเฟ้อ คันในร่มผ้า อาหารเป็นพิษ กระสับกระส่าย อาหารไม่ย่อย แล้วพลาดท่าไปสัก 3 เกมติดกัน (ขอรวมหงส์แดงไปด้วยนะ 555) คว้า ศูนย์แต้ม กินไข่ต้ม แล้วขอให้ปืนใหญ่ของผมชนะรวด แซงกลับขึ้นไปเป็นจ่าฝูงด้วยเทิด เพราะบอกตรงๆ นะ ผมอยากให้อีเจ๊ เวนเกอร์ มันลงจากบัลลังก์ ด้วยความสง่างาม และเขาจะได้ไม่ต้องเปลี่ยนใจ กลับใจมาอยู่คุมทีมปืนใหญ่ต่อไปอีกเลย สาธุ

  วันนี้ก็คงจะประมาณนี้นะครับทุกท่าน และวันนี้ไม่วิเคราะห์บอลนะครับ เพราะเป็นโปรแกรม ฟุตบอล เอฟ เอ คัพ ซึ่งมันก็เยอะแยะเสียเหลือเกิน จนไม่รู้จะเลือกคู่ไหนดี เอาเป็นว่าเชียร์ฟุตบอลกันให้สนุกนะครับ แล้วกลับมาเจอกันอีกครั้ง ใน 2 สัปดาห์ข้างหน้า วันนี้ ลาไปก่อน สวัสดีครับ

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ผวา! “ฝีดาษลิง” ระบาดครั้งแรกในโลก ไวรัสจากสัตว์สู่คน พบผู้ติดเชื้อแล้วในยุโรป-สหรัฐฯ
  05:17

  ผวา! “ฝีดาษลิง” ระบาดครั้งแรกในโลก ไวรัสจากสัตว์สู่คน พบผู้ติดเชื้อแล้วในยุโรป-สหรัฐฯ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 19:46 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์