ข่าว

วิดีโอ

สปีดโบ๊ตนักท่องเที่ยวจีนล่มที่เกาะไม้ไผ่ 22 ชีวิตปลอดภัย จนท.ช่วยทัน

ภาพจาก จนท.อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี ประจำเกาะไม้ไผ่

เรือสปีดโบ๊ตนำนักท่องเที่ยวชาวจีนจากภูเก็ตมาท่องเที่ยวดำน้ำดูปะการังใกล้กับเกาะไม้ไผ่และเกาะพีพี เกิดอับปางเนื่องจากถูกคลื่นสูงซัดน้ำเข้าเรือทำให้เรือจม โชคดี จนท.อช.ประจำเกาะไม้ไผ่รุดช่วยเหลือปลอดภัยทั้งหมด...

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 4 ม.ค.60 นายไชยยันต์ ไชยคำ หัวหน้าหน่วยพิทักษ์อุทยานที่ พพ.3 เกาะไม้ไผ่ อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี รับแจ้งว่ามีเรือสปีดโบ๊ต ชื่อเรือ Giant 121 ได้อับปางลงทางด้านทิศตะวันตกของเกาะไม้ไผ่ จนท.อุทยานฯ จึงได้รีบเข้าไปช่วยเหลือนำนักท่องเที่ยวที่อยู่ในเรือจำนวน 22 คน เป็นหญิง 10 คน ชาย 12 คน ขึ้นฝั่ง ส่วนเรือถูกน้ำเข้าทั้งลำจมอยู่บริเวณดังกล่าว


จากการตรวจสอบเบื้องต้น นักท่องเที่ยวดังกล่าวได้เดินทางมาจากจังหวัดภูเก็ต เพื่อดำน้ำดูปะการังใกล้กับเกาะไม้ไผ่และเกาะพีพี โดยมีนายคมกิช อรุนเดช อยู่บ้านเลขที่ 39 ม.12 ต.นาพญา อ.หลังสวน จ.ชุมพร เป็นกัปตัน แต่เนื่องจากวันนี้มีคลื่นลมแรง ทำให้น้ำเข้าเรือไม่สามารถเดินทางต่อได้ จึงได้ขอความช่วยเหลือจากทางอุทยานฯ จัดเจ้าหน้าที่ไปช่วยนำนักท่องเที่ยวขึ้นฝั่งได้ดังกล่าวอย่างปลอดภัย ซึ่งโชคดีที่จุดเกิดเหตุอยู่ห่างจากฝั่งประมาณ 50 เมตร จึงไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ.

เรือสปีดโบ๊ตนำนักท่องเที่ยวชาวจีนจากภูเก็ตมาท่องเที่ยวดำน้ำดูปะการังใกล้กับเกาะไม้ไผ่และเกาะพีพี เกิดอับปางเนื่องจากถูกคลื่นสูงซัดน้ำเข้าเรือทำให้เรือจม โชคดี จนท.อช.ประจำเกาะไม้ไผ่รุดช่วยเหลือปลอดภัยทั้งหมด... 4 ม.ค. 2560 14:33 4 ม.ค. 2560 15:00 ไทยรัฐ