ข่าว

วิดีโอ

ยิ่งกว่าชั่ว โจรโฉดงัดตู้บริจาค ขโมยเงินวัด คนมาทำบุญสวดมนต์ข้ามปี

ชาวบ้านที่ อ.พิมาย โคราช ไปทำบุญสวดมนต์ข้ามปี ร่วมบริจาคใส่ตู้ของวัดไว้กว่า 3 หมื่นบาท โจรโฉดรู้แกว ดอดเข้าวิหาร งัดขโมยไปหมดทั้ง 3 ตู้...  

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 4 ม.ค. ร.ต.อ.อนุวัฒน์ รัตนจีนะ รอง สว.(สอบสวน) สภ.พิมาย อ.พิมาย จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งจาก พระครูปริยัติ กิจจากร ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดเดิม ต.ในเมือง อ.พิมาย ว่ามีเหตุโจรแสบแอบเข้ามาขโมยงัดตู้รับบริจาคตั้งอยู่ในวิหารหลวงพ่อดำ หลวงพ่อแดง วัดเดิม จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมตำรวจชุดสายสืบและชุด 191 สภ.พิมาย


พบกับ พระครูปริยัติ กิจจากร ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดเดิม และว่าที่ร้อยตรี ธีระวัฒน์ มวยดี อายุ 34 ปี กำลังดูกล้องวงจรปิด ที่ติดตั้งอยู่ด้านในวิหารของวัด เป็นภาพโจรที่กำลังเข้ามาขโมยตู้รับบริจาคกวาดเอาเงินที่อยู่ในตู้ จำนวน 3 ตู้ พฤติกรรมคนร้ายเตรียมการมาอย่างดี สะพายเป้หลัง สวมหมวกแก๊ป แต่มองเห็นใบหน้าได้ชัดเจน เงินที่หายไป ประมาณกว่า 30,000 บาท เป็นเงินที่ประชาชนและผู้มีจิตศรัทธามาร่วมบริจาคทำบุญตอนมาสวดมนต์ข้ามปี


จากการสอบถาม ว่าที่ร้อยตรี ธีระวัฒน์ มวยดี เป็นผู้ดูแลวิหารของวัดเดิม บอกว่า จะเข้าไปเปิดประตูวิหาร มองเห็นหน้าต่างของวิหารเปิดแง้มออกนิดหน่อย จึงเดินตรวจดูสิ่งของที่อยู่ด้านใน พบว่าตู้รับบริจาคทั้ง 3 ตู้ ถูกงัด เงินในตู้หายไปหมด จึงได้ไปแจ้งให้ พระครูปริยัติ กิจจากร ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดเดิมทราบ


"ด้านในวิหาร มีหลวงพ่อพระพุทธวิมายะ หลวงพ่อดำ หลวงพ่อแดง ประดิษฐานอยู่พร้อมวัตถุมงคลของพระโพธิวรญาณ(เขียว) พระนาคปรก และตู้รับบริจาค 3 ตู้ ในตู้จะมีธนบัตรเป็นส่วนใหญ่ เหรียญมีน้อย เงินจำนวนนี้เป็นเงินได้มาจากประชาชนที่มาทำบุญในช่วงสวดมนต์ข้ามปีและเงินทำบุญในวันขึ้นปีใหม่ หายไปหมดเหลือแต่ตู้ และเงินเหรียญเล็กน้อย ซึ่งเงินที่หายไปมีประมาณกว่า 30,000 บาท".

ชาวบ้านที่ อ.พิมาย โคราช ไปทำบุญสวดมนต์ข้ามปี ร่วมบริจาคใส่ตู้ของวัดไว้กว่า 3 หมื่นบาท โจรโฉดรู้แกว ดอดเข้าวิหาร งัดขโมยไปหมดทั้ง 3 ตู้... 4 ม.ค. 2560 14:24 4 ม.ค. 2560 14:38 ไทยรัฐ