ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  จันทบุรีเศร้า รับศพ ‘คิว-กันต์’ เหยื่อรถตู้ พ่อลั่นฟ้องคดีเป็นตัวอย่าง

  ไทยรัฐออนไลน์4 ม.ค. 2560 14:33 น.
  SHARE

  ศพน้องคิว นักบาสอนาคตไกล ชาวจันทบุรี ที่เสียชีวิตเป็น 1 ใน 25 ศพจากอุบัติเหตุรถตู้ชนปิกอัพ กลับถึงบ้าน พิธีมิสซาทางศาสนาคริสต์ พ่อแม่เตรียมฟ้องเป็นคดีตัวอย่างกับบริษัทรถตู้ ส่วนน้องกันต์ นิสิตแพทย์จุฬาฯ สวดอภิธรรมที่วัดป่าในเมือง

  วันที่ 4 ม.ค.60 ที่วัดธรรมมาศน์นักบุญโปรแตส บ้านท่าแฉลบ อ.เมือง จ.จันทบุรี ญาติได้เคลื่อนศพนายกันตินันท์ ไทยตรง หรือน้องคิว อดีตนักกีฬาบาสเกตบอลเยาวชน จ.จันทบุรี ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถตู้มรณะ ชนประสานงากับรถกระบะที่ อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี กลับมาประกอบพิธีทางศาสนาที่บ้านเกิด ท่ามกลางความโศกเศร้าของญาติพี่น้อง คนรู้จัก เพื่อนนักเรียน และเพื่อนนักกีฬาบาสเกตบอล โดยทางญาติ ซึ่งนับถือศาสนาคริสต์ ได้กำหนดตั้งศพประกอบพิธีมิสซาทุกคืนจนถึงคืนวันที่ 7 มกราคม 2560

  โอกาสนี้ นายวิทูรัช ศรีนาม ผวจ.จันทบุรี ได้มอบหมายให้ นายพงษ์พัฒน์ วงศ์ตระกูล รอง ผวจ.จันทบุรี พร้อมด้วย ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัด นำพวงหรีดไปร่วมแสดงความอาลัยในงานศพและให้กำลังใจพ่อแม่ ญาติของผู้เสียชีวิตที่ยังโศกเศร้า ทำใจไม่ได้กับการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ครั้งนี้ 


  สำหรับ นายกันตินันท์ ไทยตรง หรือน้องคิว เป็นอดีตนักกีฬาบาสเกตบอลเยาวชน จ.จันทบุรี และกำลังอยู่ในช่วงเก็บตัวคัดเลือกเป็นตัวแทนนักกีฬาบาสเกตบอลจังหวัด รุ่นประชาชนทั่วไป มีผลงานสร้างชื่อเสียงมากมาย จบการศึกษาปริญญาตรีจากสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ปัจจุบันทำงานเป็นโปรแกรมเมอร์ ของบริษัทฮิตาชิ สำนักงานใหญ่

  ด้าน นายเกษมศันต์ และนางเกศรา ไทยตรง บิดามารดาของน้องคิวผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ต้องการจะฟ้องร้องเป็นคดีตัวอย่าง กับบริษัทรถตู้ร่วมบริการ ที่ทำให้เกิดเหตุการณ์สูญเสียกับครอบครัว ซึ่งลูกชายเป็นกำลังหลัก ยากที่จะหาสิ่งใดมาทดแทน บริษัทฯ จะต้องออกมารับผิดชอบในการสูญเสียครั้งนี้ มากกว่าการให้ตัวแทนบริษัทประกันเป็นผู้ดำเนินการ โดยที่ทางจังหวัด พร้อมเป็นตัวกลางในการประสานงาน ตามความต้องการของผู้ได้รับผลกระทบ

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากการพิสูจน์อัตลักษณ์บุคคลแล้วเสร็จ ญาติได้นำร่างผู้เสียชีวิตที่เป็นชาวจันทบุรี กลับมาประกอบพิธีทางศาสนายังภูมิลำเนาที่ จ.จันทบุรี แล้ว 4 ศพ กำลังทยอยมาอีก 6 ศพ ส่วนใหญ่เป็นผู้โดยสารรถตู้ร่วมบริการ ที่เหลือ 3 ศพเป็นผู้หญิง ยังไม่มีญาติไปติดต่อยืนยัน


  ส่วนบรรยากาศที่วัดป่าคลองกุ้ง อ.เมืองจันทบุรี ญาติของ นายพรหมพต กอศิริวรานนท์ หรือน้องกันต์ นักศึกษาแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ชั้นปีที่ 2 ได้มารอรับศพท่ามกลางบรรยากาศที่โศกเศร้า โดยรถของสมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถาน จันทบุรี และ รพ.จุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย ได้เคลื่อนศพถึงวัดป่าคลองกุ้ง มีพ่อแม่นั่งร่วมมากับรถที่บรรทุกศพของน้องกันต์.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รถตู้ตาย25ศพรถตู้ชนไฟไหม้ศพกลับถึงบ้านน้องกันต์

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้