เพลงก็มา! The Ginkz แต่งเพลงล้อเลียน ไม่สนิทอย่าติดว้าว ยอดวิวพุ่งหลักแสน (ชมคลิป)

ข่าว

เพลงก็มา! The Ginkz แต่งเพลงล้อเลียน ไม่สนิทอย่าติดว้าว ยอดวิวพุ่งหลักแสน (ชมคลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

  4 ม.ค. 2560 13:51 น.

  โซเชียลสุดฮิตแห่พูดถึงวลีเด็ดคำว่า “ไม่สนิทอย่าติดว้าว” ล่าสุดศิลปินวงร็อก The Ginkz ได้นำเรื่องราวของที่มาคำพูดนี้ไปแต่งเป็นเพลงชื่อว่า Wow Song...

  อีกหนึ่งเรื่องราวที่กลายเป็นคำพูดยอดฮิตวลีเด็ดในโซเชียลต้อนรับปีระกาเลยก็ได้ สำหรับคำว่า “ไม่สนิทอย่าติดว้าว” ซึ่งที่มาของเรื่องนี้ มาจากผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้แคปภาพแชทที่ได้พูดคุยกับชายหนุ่มที่ไม่รู้จักกันในเฟซบุ๊กมาโพสต์ หลังจากที่ได้ไปกด “ว้าว" ในเฟซบุ๊กของอีกฝ่าย จนอีกฝ่ายมีทีท่าไม่พอใจ และทักแชทมาถามว่า คุณเป็นใคร ไม่รู้จักกัน มากดว้าวทำไม ไม่สนิทอย่าติดว้าว เดี๋ยวหน้าร้าวหรอก

  ซึ่งนอกจากคำพูดยอดฮิตในโซเชียลแล้ว ชาวเน็ตก็แห่ล้อเลียนเรื่องราวดังกล่าว จนกระทั่งล่าสุด แฟนเพจเฟซบุ๊กของศิลปินวง The Ginkz นำได้ภาพแชทข้อความดังกล่าวมาแต่งเพลงอย่างสนุกสนาน ในชื่อว่าเพลง Wow Song ระบุข้อความว่า "Wow Song"บทเพลงเพื่อสังคมจากพวกเราวงThe Ginkz ชอบใจกด Share พอไม่ต้องWow เดี๋ยวมีปัญหา #ไม่สนิทอย่าติดว้าว” ซึ่งงานนี้ก็โดนใจชาวโซเชียลไปเต็มๆ จนมียอดวิวคลิปนี้กว่า 4 แสนครั้ง และแชร์ไปกว่า 10,000 ครั้งแล้ว


  ด้านทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้สอบถามไปยัง นายวรุตม์ อ่อนอุ่นจิตร หรือวิน นักร้องวง The Ginkz เปิดเผยว่า ที่มาของเพลงนี้เกิดจากที่ตนเองเห็นกระแสการแชร์ภาพเรื่องกดว้าวในโซเชียล และรู้สึก ขำๆ ตลกดี เลยอยากเกาะกระแสนำเนื้อหามาใส่ทำนองเพลง โดยใช้เวลาทำเพลงประมาณ 1-2 ชั่วโมง ซึ่งก็คาดหวังว่าเพลงนี้จะได้รับกระแสตอบรับที่ดีอยู่แล้ว เพราะเป็นเพลงที่ผู้คนสนใจ ในอนาคตก็อยากต่อยอดให้ผู้คนหันมาฟังเพลงของวงตนเองมากขึ้น

  สำหรับวง The Ginkz เป็นศิลปินแนวร็อก มีสมาชิกทั้งหมด 7 คน ปัจจุบันอยู่สังกัดในค่ายเพลง แบตเตอรี่มิวสิก โดยมีผลงานเพลงซิงเกิลล่าสุดชื่อว่าเพลง โอฮาโย

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  สิตางศุ์ บัวทอง โชว์สเตปพลิ้วสู้ อิงฟ้า ชาวเน็ตแอบห่วงกลัวแม่เป็นลม
  00:34

  สิตางศุ์ บัวทอง โชว์สเตปพลิ้วสู้ อิงฟ้า ชาวเน็ตแอบห่วงกลัวแม่เป็นลม

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 14:21 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์