ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ขนส่งชลบุรี ตรวจเข้มรถตู้หวั่นซ้ำรอยตายหมู่-ผู้โดยสารผวาเจอคนขับสัปหงก

  ไทยรัฐออนไลน์4 ม.ค. 2560 14:05 น.
  SHARE

  ขนส่งจังหวัดชลบุรี ร่วมทหาร ตรวจรถตู้โดยสารสาธารณะ หวั่นซ้ำรอยเหตุสลด 25 ศพ พบบางคันดอกยางหมด ยึดใบขับขี่ทันที สั่งเปลี่ยนก่อนมารับคืน ด้านผู้โดยสารเล่าประสบการณ์ผวา เคยเจอคนขับสัปหงกตลอดทาง

  เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 4 ม.ค. 60 นายฉัตรชัย ทองมี ขนส่งจังหวัดชลบุรี พร้อมด้วย จ่าสิบเอกฉัตท์ พงษ์ประเสริฐ ผู้คุมกองร้อยรักษาความสงบ มทบ.14 นำกำลังเจ้าหน้าที่ตรวจความพร้อมรถตู้โดยสารสาธารณะและผู้ขับขี่บริเวณสถานีขนส่งผู้โดยสารชลบุรี ถนนวิบูลย์ธรรมรัตน์ ต.หนองไม้แดง อ.เมืองชลบุรี


  นายฉัตรชัย กล่าวว่า เวลานี้อยู่ในช่วงที่ประชาชนจำนวนมากใช้บริการโดยสารรถตู้สาธารณะเดินทางกลับภูมิลำเนาและกลับเข้าทำงาน หวั่นเกรงจะเกิดเหตุการณ์ซ้ำรอยกรณีรถตู้โดยสารสาธารณะชนกับรถกระบะเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตมากถึง 25 ราย โดยเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสภาพเครื่องยนต์ ยาง ว่าอยู่ในสภาพและอายุการใช้งานที่พร้อมใช้หรือไม่ รวมทั้งตรวจสภาพร่างกายผู้ขับขี่ ได้แก่ ตรวจวัดแอลกอฮอล์ ตรวจปัสสาวะหาสารเสพติด ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่า มีรถตู้สาธารณะบางคันที่สภาพยางรถไม่พร้อมใช้งาน ดอกยางหมด เจ้าหน้าที่จึงยึดใบขับขี่แล้วให้ไปเปลี่ยนยางให้อยู่ในสภาพพร้อมใช้แล้วจึงมารับใบขับขี่คืน ก่อนรับผู้โดยสาร


  ด้าน นางจิรัฐยา ทิพย์ประทุม อายุ 51 ปี หนึ่งในผู้โดยสาร เล่าว่า ตนเลิกโดยสารรถตู้สาธารณะอย่างเด็ดขาด เพราะก่อนหน้านี้ขณะโดยสารเคยเห็นคนขับสัปหงกตลอดทาง จึงขอลงจากรถกลางทางทันทีเพราะกลัวว่าจะเกิดอุบัติเหตุ จากนั้นเปลี่ยนมานั่งรถทัวร์แทน และอยากให้เจ้าหน้าที่เข้มงวดกับรถตู้โดยสารสาธารณะเช่นนี้ตลอดไปเพื่อป้องกันเหตุที่อาจเกิดขึ้น.

  ข่าวที่เกี่ยวข้อง คลิกที่นี่

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รถตู้มรณะรถตู้ 25 ศพชลบุรีตรวจรถตู้รถตู้

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 30 กันยายน 2563 เวลา 15:52 น.