ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  พัทลุงน้ำท่วม 11อ. ชาวบ้านย้ายของกลางดึก ร.ร.ปิดเกือบทั่วจังหวัด

  ไทยรัฐออนไลน์4 ม.ค. 2560 13:55 น.
  SHARE

  พัทลุงฝนตกหนักน้ำท่วมทั้ง 11 อำเภอ ชาวบ้านเดือดร้อนหนัก เร่งเคลื่อนย้ายสิ่งของกลางดึก เส้นทางถนนเพชรเกษมไป จ.ตรัง-ถนนเอเชียมุ่งหน้า จ.นครศรีธรรมราช หลายจุดรถเล็กไม่สามารถวิ่งได้ ส่วนโรงเรียนปิดเกือบทั่วจังหวัด ...

  เมื่อวันที่ 4 ม.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อคืนที่ผ่านมาเกิดฝนตกหนักทุกพื้นที่ของจ.พัทลุง พื้นที่ อ.ศรีนครินทร์ วัดได้ 255 มม. รองลงไปในพื้นที่ อ.ป่าพะยอม วัดได้ 250 มม. อ.ศรีบรรพต วัดได้ 235 มม. พื้นที่ อ.ควนขนุนวัดได้ 220 มม. และ พื้นที่ อ.เมืองพัทลุง วัดได้ 210 มม. ตามลำดับ ทำให้เกิดน้ำป่าไหลทะลักจากพื้นที่ริมเทือกเขาบรรทัดไหลทะลักเข่าท่วมในพื้นที่ อ.เมืองพัทลุง อ.ควนขนุน ในหลายพื้นที่อาทิ ต.โคกชะงาย ต.เขาเจียก ต.ปรางหมู่ ต.ชัยบุรี ต.พญาขัน อ.เมืองพัทลุง ต.แพรกหา ต.ชะมวง ฯลฯ จนชาวบ้านต้องอพยพครอบครัว ทรัพย์สินไปไว้ในที่ปลอดภัยกลางดึก ส่วนถนนในหมู่บ้านเส้นทางการสัญจรไปมามีระดับน้ำสูง รถเล็กไม่สามารถสัญจรไปมาได้ บางพื้นที่ระดับน้ำท่วมสูง 120-150 ซ.ม. ชาวบ้านผู้ประสบภัย เล่าว่า น้ำท่วมในครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 10 ปี ส่วนในเขตเทศบาลเมืองพัทลุงยังมีน้ำท่วมขังบนถนนสายต่างๆ


  อย่างไรก็ตาม เส้นทางสัญจรสายเพชรเกษม ระหว่าง จ.พัทลุง–ตรัง ในพื้นที่ อ.เมืองพัทลุง อ.ศรีนครินทร์ ยังถูกน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมจนหลายจุด รถยนต์เล็กไม่สามารถผ่านได้ เช่นเดียวกับเส้นทางถนนสายเอเชียขาขึ้น ช่วงพัทลุง-นครศรีธรรมราช มีน้ำท่วมขังจำนวนหลายจุด ขณะที่ถนนภายในหมู่บ้านริมถนนเอเซียถูกตัดขาด ประชาชนร้องขอเรือท้องแบน เพื่อเข้าออกหมู่บ้าน ทั้งนี้สถานศึกษาพื้นที่ของจังหวัดพัทลุงเกือบทุกแห่งปิดทำการเรียนการสอน เนื่องจากน้ำท่วมสูง โดยเฉพาะโรงเรียนในเขตเทศบาลเมืองพัทลุง นอกจากนั้นระดับน้ำในพื้นริมทะเลสาบสงขลา ประกอบด้วย อ.เมืองพัทลุง ควนขนุน บางแก้ว เขาชัยสน และปากพะยูน ขณะนี้ระดับน้ำได้สูงขึ้นเรื่อยๆ ส่วนคลื่นในทะเลยังพัดหนุนอย่างต่อเนื่อง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้ำท่วมภาคใต้น้ำท่วม 2560พัทลุงถนนสายเอเชียน้ำท่วมถนน

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 23 กันยายน 2563 เวลา 07:49 น.