ข่าว

วิดีโอ

พัทลุงน้ำท่วม 11อ. ชาวบ้านย้ายของกลางดึก ร.ร.ปิดเกือบทั่วจังหวัด

พัทลุงฝนตกหนักน้ำท่วมทั้ง 11 อำเภอ ชาวบ้านเดือดร้อนหนัก เร่งเคลื่อนย้ายสิ่งของกลางดึก เส้นทางถนนเพชรเกษมไป จ.ตรัง-ถนนเอเชียมุ่งหน้า จ.นครศรีธรรมราช หลายจุดรถเล็กไม่สามารถวิ่งได้ ส่วนโรงเรียนปิดเกือบทั่วจังหวัด ...

เมื่อวันที่ 4 ม.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อคืนที่ผ่านมาเกิดฝนตกหนักทุกพื้นที่ของจ.พัทลุง พื้นที่ อ.ศรีนครินทร์ วัดได้ 255 มม. รองลงไปในพื้นที่ อ.ป่าพะยอม วัดได้ 250 มม. อ.ศรีบรรพต วัดได้ 235 มม. พื้นที่ อ.ควนขนุนวัดได้ 220 มม. และ พื้นที่ อ.เมืองพัทลุง วัดได้ 210 มม. ตามลำดับ ทำให้เกิดน้ำป่าไหลทะลักจากพื้นที่ริมเทือกเขาบรรทัดไหลทะลักเข่าท่วมในพื้นที่ อ.เมืองพัทลุง อ.ควนขนุน ในหลายพื้นที่อาทิ ต.โคกชะงาย ต.เขาเจียก ต.ปรางหมู่ ต.ชัยบุรี ต.พญาขัน อ.เมืองพัทลุง ต.แพรกหา ต.ชะมวง ฯลฯ จนชาวบ้านต้องอพยพครอบครัว ทรัพย์สินไปไว้ในที่ปลอดภัยกลางดึก ส่วนถนนในหมู่บ้านเส้นทางการสัญจรไปมามีระดับน้ำสูง รถเล็กไม่สามารถสัญจรไปมาได้ บางพื้นที่ระดับน้ำท่วมสูง 120-150 ซ.ม. ชาวบ้านผู้ประสบภัย เล่าว่า น้ำท่วมในครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 10 ปี ส่วนในเขตเทศบาลเมืองพัทลุงยังมีน้ำท่วมขังบนถนนสายต่างๆ


อย่างไรก็ตาม เส้นทางสัญจรสายเพชรเกษม ระหว่าง จ.พัทลุง–ตรัง ในพื้นที่ อ.เมืองพัทลุง อ.ศรีนครินทร์ ยังถูกน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมจนหลายจุด รถยนต์เล็กไม่สามารถผ่านได้ เช่นเดียวกับเส้นทางถนนสายเอเชียขาขึ้น ช่วงพัทลุง-นครศรีธรรมราช มีน้ำท่วมขังจำนวนหลายจุด ขณะที่ถนนภายในหมู่บ้านริมถนนเอเซียถูกตัดขาด ประชาชนร้องขอเรือท้องแบน เพื่อเข้าออกหมู่บ้าน ทั้งนี้สถานศึกษาพื้นที่ของจังหวัดพัทลุงเกือบทุกแห่งปิดทำการเรียนการสอน เนื่องจากน้ำท่วมสูง โดยเฉพาะโรงเรียนในเขตเทศบาลเมืองพัทลุง นอกจากนั้นระดับน้ำในพื้นริมทะเลสาบสงขลา ประกอบด้วย อ.เมืองพัทลุง ควนขนุน บางแก้ว เขาชัยสน และปากพะยูน ขณะนี้ระดับน้ำได้สูงขึ้นเรื่อยๆ ส่วนคลื่นในทะเลยังพัดหนุนอย่างต่อเนื่อง.

พัทลุงฝนตกหนักน้ำท่วมทั้ง 11 อำเภอ ชาวบ้านเดือดร้อนหนัก เร่งเคลื่อนย้ายสิ่งของกลางดึก เส้นทางถนนเพชรเกษมไป จ.ตรัง-ถนนเอเชียมุ่งหน้า จ.นครศรีธรรมราช หลายจุดรถเล็กไม่สามารถวิ่งได้ ส่วนโรงเรียนปิดเกือบทั่วจังหวัด 4 ม.ค. 2560 12:59 4 ม.ค. 2560 13:55 ไทยรัฐ