ไลฟ์สไตล์
100 year

'วิษณุ' ยันไม่เลื่อนโรดแม็ป 'บิ๊กเจี๊ยบ' ย้ำไม่เลื่อนเลือกตั้ง


ไทยรัฐออนไลน์
4 ม.ค. 2560 14:32 น.
SHARE

"วิษณุ" ยันยืนตามโรดแม็ปเดิม ชี้กฎหมายที่ตกค้างไม่เกี่ยวกับรัฐบาล ให้ สนช.เร่งพิจารณาให้แล้วเสร็จ ด้าน ผบ.ทบ.ย้ำภาพรวมทุกอย่างตามเดิม ไม่เลื่อนเลือกตั้ง ชี้ความเห็น "สุรชัย" เป็นเรื่องส่วนบุคคล

เมื่อวันที่ 4 ม.ค.60 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่สภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ระบุว่า อาจจะต้องเลื่อนการเลือกตั้งออกไปเป็นช่วงกลางปี 2561 เนื่องจากต้องพิจารณากฎหมายจำนวนมากว่า ต้องมาคุยกันอีกครั้ง เพราะถ้าพูดตอนนี้อาจเกิดความเข้าใจผิด ยืนยันยังเป็นไปตามโรดแม็ปเหมือนเดิม

ข่าวแนะนำ

เมื่อถามว่า กฎหมายที่ค้างการพิจารณาอยู่ใน สนช.ยังมีเป็นจำนวนมากหรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า ไม่เกี่ยวกับรัฐบาล ถ้ากฎหมายค้างก็เร่งพิจารณา

ด้าน พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) และเลขาธิการคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวว่า มองว่ายังไม่มีเหตุผลใดที่จะมีการเลื่อนเลือกตั้งออกไป เนื่องจากภาพรวมทุกอย่างยังเป็นไปตามโรดแม็ป แต่เวลาจะคลาดเคลื่อนบ้างเล็กน้อยหรือไม่นั้น ตนไม่ทราบ เพราะเป็นเรื่องของอนาคต แต่ในส่วนรัฐบาลและคสช.มีขั้นตอนที่เดินตามโรดแม็ป หากบอกว่าการเลือกตั้งจะเลื่อนออกไปนั้น ก็ต้องหาเหตุผลมาชี้แจง

"การที่มีสมาชิก สนช.ออกมาบอกว่า การเลือกตั้งเลื่อนออกไปนั้น ก็เป็นเพียงความคิดเห็นส่วนบุคคล ซึ่งไม่ใช่แถลงการณ์ภาพรวม เพราะคนมีตั้ง 70 กว่าล้านคน ทุกคนต่างมีความคิดเห็น ใครก็สามารถออกมาแสดงความคิดเห็นได้ ที่ผ่านมา คสช.และรัฐบาลพยายามชี้แจงมาตลอดว่า แนวทางเป็นแบบไหน ดังนั้นอย่ากังวลทุกอย่างเดินหน้าไปตามโรดแม็ป" พล.อ.เฉลิมชัย กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โรดแม็ปเลือกตั้งกฎหมายสนช.เลื่อนเลือกตั้ง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 15 เมษายน 2564 เวลา 06:05 น.