ข่าว

วิดีโอ

มวลน้ำมาเร็วล้อมตัวเมืองตรัง ถนนสายตรัง-พัทลุง เป็นอัมพาต

มวลน้ำล้อมเมืองตรังมาเร็วกว่ารอบแรก คาดอีก 3 วันจะทะลักเข้าตัวเมือง...ถ.สายตรัง-พัทลุงเป็น‘อัมพาต’ ประชาชนสอบถามวุ่นเส้นทางรถผ่านไม่ได้ แนะใช้เส้นทางเลี่ยงเพื่อความปลอดภัย ส่วนพื้นที่ อ.รัษฎา ไหลเข้าท่วมสถานที่ราชการแล้วหลายแห่ง ....

เมื่อวันที่ 4 ม.ค. 60 ร.ต.อ.ปรีชา ศรีเมือง หัวหน้าจราจร สภ.นาโยง จ.ตรัง ร.ต.อ.ทินกร ศุภศรี ปฏิบัติหน้าที่ร้อยเวร 20 พร้อมสายตรวจรถยนต์ สำรวจเส้นทางน้ำท่วมเขตติดต่อ อ.เมืองตรัง ถึงเขตรอยต่อ จ.พัทลุง พบว่า มีน้ำท่วมถนนเพชรเกษม ช่วงเขตติดต่อ อ.นาโยง-อ.เมืองตรัง ตั้งแต่หัวสะพานเขตติดต่อถึงหน้าสถานีตำรวจภูธรนาโยง ระดับน้ำหน้าเทศบาล ต.นาโยงเหนือ จุดที่ลึกที่สุดประมาณ 60 ซม. รถเล็กไม่สามารถวิ่งผ่านได้ และถนนช่วงหน้าวัดจอมไตร-ถึงสามแยกบ้านหนองยวน ทั้งฝั่งซ้ายฝั่งขวา ระดับน้ำลึกที่สุดประมาณ 50 ซม. รถเล็กยังไม่สามารถผ่านไปมาได้

ขณะเดียวกัน ทาง สภ.เมืองตรัง ได้ประกาศปิดการจราจร บนถนนสายตรัง-พัทลุง ตรงบริเวณสี่แยกท่าปาบ ม.7 ต.นาโยงใต้ อ.เมืองตรัง ก่อนที่จะเข้าตลาดนาโยง เนื่องจากน้ำท่วมถนนหน้าเทศบาล ต.นาโยง ตั้งแต่ช่วงกลางดึกคืนวันที่ 4 ม.ค.60 เวลา 00.30 น.ที่ผ่านมา สภ.เมืองตรัง โดยประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนที่จะมาจากตัวเมืองตรัง-ไปพัทลุง ให้ใช้เส้นทางแยกท่าปาบเลี้ยวขวาไปทางแยกนาบินหลา แล้วให้เลี้ยวซ้ายไปออกถนนสายแยกนาปด เนื่องจากเส้นทางแยกท่าปาบไปตลาดนาโยงปิดถนนแล้ว เนื่องจากมีมวลน้ำท่วมถนนและไหลแรงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ขณะนี้ยังมีฝนตกลงมาไม่ขาดสาย จึงขอแจ้งเตือนไปยังครอบครัวที่มีน้ำท่วมสูงอยู่แล้วอาจมีน้ำหนุนเพิ่มขึ้นมาอีก ส่วนบริเวณไหนที่เสี่ยงน้ำท่วม โปรดระมัดระวังน้ำท่วมฉับพลันด้วย

ด้าน นายศิริพัฒ พัฒกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง นายนันธวัช เจริญวรรณ นายอำเภอเมืองตรัง เจ้าหน้าที่ทหาร ร.15 พัน 4 ค่ายพระยารัษฎานุประดิษฐ์ฯ ต.ลำภูรา พร้อมผู้นำท้องถิ่นฝ่ายปกครอง อบต.นาโยงใต้ รุดลงพื้นที่สำรวจปริมาณน้ำและพื้นที่น้ำท่วมบริเวณสี่แยกท่าปาบ เบื้องต้น นายศิริพัฒสั่งการให้นายอำเภอเมืองตรังขุดลอกขยะที่ทับถมปิดเส้นทางน้ำใต้สะพาน เพื่อให้กระแสน้ำไหลผ่านได้สะดวกมากยิ่งขึ้น เพื่อลดระดับน้ำที่เอ่อท่วมสูงตรงสี่แยกท่าปาบ ทั้งนี้จากรายงานสถานการณ์น้ำท่วมล่าสุดตอนนี้มวลน้ำจาก อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ไหลลงมาเร็วกว่าครั้งที่แล้ว เมื่อวันที่ 3 ธ.ค.ในรอบ 1 เดือนที่ผ่านมา และเช้าวันนี้เข้าท่วมพื้นที่ อ.รัษฎา แล้ว ส่งผลให้ถนนเส้นทางสายหลักหน้าโรงพยาบาลรัษฎา ที่ว่าการอำเภอ และสถานที่ราชการอีกหลายแห่ง มวลน้ำกำลังอ้อมล้อมตัวเมืองตรัง คาดอีก 3 วันไหลทะลักเข้าตัวเมืองตรังตามอีกรอบเดิม ซึ่งบางพื้นที่น้ำยังคงแห้งไม่หมด และบ้านเรือนหลายหลังยังซ่อมแซมไม่ทันเสร็จ

มวลน้ำล้อมเมืองตรังมาเร็วกว่ารอบแรก คาดอีก 3 วันจะทะลักเข้าตัวเมือง... ถ.สายตรัง-พัทลุงเป็น‘อัมพาต’ ประชาชนสอบถามวุ่นเส้นทางรถผ่านไม่ได้ แนะใช้เส้นทางเลี่ยงเพื่อความปลอดภัย ส่วนพื้นที่ อ.รัษฎา ไหลเข้าท่วมสถานที่ราชการแล้ 4 ม.ค. 2560 11:24 4 ม.ค. 2560 12:05 ไทยรัฐ