ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  หลับในอีกแล้ว โชเฟอร์รถตู้วูบไปชั่วอึดใจ พุ่งตรงลงคู นทท.บาดเจ็บ 8 คน

  ไทยรัฐออนไลน์4 ม.ค. 2560 11:35 น.
  SHARE

  หวิดเกิดโศกนาฏกรรมกับรถตู้โดยสารอีกแล้ว คราวนี้เป็นนักท่องเที่ยวชาวไต้หวัน นั่งจากภูเก็ตมากระบี่กลางดึก คนขับหลับในวูบไปชั่วอึดใจ รถวิ่งพุ่งตรงลงคูโดยไม่ได้เลี้ยวใดๆ ยังดีแค่บาดเจ็บ 8 คน ไม่มีผู้เสียชีวิต...

  เวลา 03.00 น. วันที่ 4 ม.ค.60 ร.ต.อ.พนมพร ปานมาส ร้อยเวรสอบสวนสภ.อ่าวลึก จ.กระบี่ รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถตู้บรรทุกนักท่องเที่ยวตกคู มีผู้บาดเจ็บจำนวนมาก เหตุเกิดที่บริเวณสามแยกช่องเขา หรือควนขนมจีน ถนนสายอ่าวลึก-กระบี่ ม.1 ต.อ่าวลึกเหนือ อ.อ่าวลึก จึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยอ่าวลึกวิลล่า อบต.แหลมสัก กู้ชีพเทศบาลอ่าวลึกใต้ และกู้ชีพรพ.อ่าวลึก

  ที่เกิดเหตุพบรถตู้สีขาว ยี่ห้อโตโยต้า ทะเบียนป้ายเหลือง 30-1635 กระบี่ มีผู้โดยสารรวม 15 คน พบมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 8 คน เป็นชาย 5 คน หญิง 3 คน ทั้งหมดเป็นนักท่องเที่ยวชาวไต้หวัน จึงเร่งนำส่ง รพ.อ่าวลึก และส่งต่อ รพ.กระบี่ 1 คน ส่วนรถตู้ได้รับความเสียหายที่ด้านหน้าเนื่องจากชนเข้ากับเนินดิน

  สอบถามทราบว่า รถคันดังกล่าว มีนายริยะวุฒิ บุญธาฤทธิ์ อายุ 40 ปี เป็นคนขับ นำนักท่องเที่ยวชาวไต้หวันมาจาก จ.ภูเก็ต มุ่งหน้าเข้าเมืองกระบี่ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นทางโค้ง คนขับเกิดวูบหลับใน ช่วงนั้นรถได้พุ่งตกคูโดยวิ่งพุ่งตรงลงไปไม่ได้เลี้ยวใดๆ จนทำให้ผู้โดยสารที่เป็นชาวต่างชาติได้รับบาดเจ็บดังกล่าว เบื้องต้นอยู่ระหว่างการสอบสวนเพิ่มเติมของเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.อ่าวลึก

  สำหรับจังหวัดกระบี่ ในช่วง 7 วันอันตราย มีอุบัติเหตุตั้งแต่วันที่ 29 ธ.ค.2559 ถึงวันที่ 3 มกราคม 2560 รวมทั้งสิ้น 47 ครั้ง มีผู้บาดเจ็บ 50 คน และเสียชีวิต 9 ราย เป็นชาย 4 หญิง 5 ราย.

  (ภาพจากหน่วยกู้ภัยอ่าวลึกวิลล่า)

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รถตู้รถตู้ตกคูคนขับหลับในบาดเจ็บ8คนกระบี่

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 28 ตุลาคม 2563 เวลา 00:55 น.