ข่าว

วิดีโอ

เศร้า แม่นิสิตแพทย์จุฬาฯ มาพร้อมศพลูก จอดเชิญวิญญาณตรงจุดรถชนไฟคลอก

(ภาพจาก กู้ภัยศีลธรรมสมาคมบ้านบึง)

แม่นิสิตหนุ่มแพทยศาสตร์ จุฬาฯ รับศพลูกกลับบ้านเกิดจันทบุรี ผ่านจุดเกิดเหตุรถตู้ชนปิกอัพไฟคลอก 25 ศพ ตรงที่ลูกชายเสียชีวิต จอดทำพิธีให้พระเชิญดวงวิญญาณกลับไปพร้อมกัน บอกลูกคือความหวัง ที่จะดูแลแม่ในยามแก่เฒ่า...  

เวลา 07.00 น. วันที่ 4 ม.ค. ที่บริเวณ กม.26-27 ถนนสาย 344 บ้านบึง-แกลง อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี จุดเกิดเหตุรถตู้สายจันทบุรี-กรุงเทพฯ-หมอชิต ชนประสานงากับกระบะ เมื่อตอนบ่ายวันที่ 2 ม.ค.ที่ผ่านมา กลายเป็นโศกนาฏกรรมรับปีใหม่ มีผู้เสียชีวิตมากถึง 25 ศพ หนึ่งในนั้น คือ นายพรหมพต กอศิริวรานนท์ นิสิตคณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ที่นั่งโดยสารรถตู้มาจากต้นทาง จ.จันทบุรี

ภายหลังเสร็จสิ้นกระบวนการตรวจพิสูจน์อัตลักษณ์ของผู้ตาย ซึ่งสภาพศพถูกไหม้จนแยกไม่ออก ทางญาติ โดย นางศศินันท์ สิทธิบุศย์ มารดา ได้ขอรับศพนายพรหมพต กอศิริวรานนท์ จากสถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ นำขึ้นรถตู้ของรพ.จุฬาฯ มายังจุดเกิดเหตุ โดยมีหน่วยกู้ภัยศีลธรรมสมาคมบ้านบึง มาช่วยดูแล อำนวยความสะดวก

จากนั้น นางศศินันท์ พร้อมด้วยสามี และญาติ ได้ลงไปจุดธูปบอกกล่าว โดยมีพระสงฆ์ทำพิธีเชิญดวงวิญญาณนายพรหมพต กอศิริวรานนท์ นิสิตคณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จากที่เกิดเหตุ ตามความเชื่อว่า ผู้ท่ีเสียชีวิตจากอุบัติเหตุแบบกะทันหัน วิญญาณจะยังอยู่ในที่เกิดเหตุ จะยังไม่ไปไหน จึงต้องทำพิธีบอกกล่าวเชิญดวงวิญญาณ แต่พิเศษตรงที่ครั้งนี้ มีศพผู้ตายอยู่บนรถที่จอดอยู่ริมถนนในจุดเกิดเหตุด้วย

นางศศินันท์ ได้กล่าวย้ำอีกครั้งถึงความปลอดภัยของการโดยสารรถตู้ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นครั้งนี้ ตนเองถือว่าได้สูญเสียบุตรชายอันเป็นที่รัก ซึ่งได้ฝากความหวังไว้มาก เพราะได้ส่งเสียเพื่อให้น้องกันต์เข้าเรียนคณะแพทยศาสตร์ จึงเป็นความหวังในยามบั้นปลายชีวิตและเป็นอนาคตของน้องกันต์และครอบครัว ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้ไม่อยากใช้บริการรถตู้อีก และขอให้คนขับรถตู้ทุกคันช่วยตระหนักถึงความปลอดภัยให้มาก อยากให้ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ที่มีอำนาจ สั่งการและดูแลให้เข้มงวดกว่านี้

ส่วนศพ นายพรหมพต ลูกชาย จะนำไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดป่าคลองกุ้ง ต.ตลาด อำเภอเมืองจันทบุรี.

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง คลิกที่นี่

แม่นิสิตหนุ่มแพทยศาสตร์ จุฬาฯ รับศพลูกกลับบ้านเกิดจันทบุรี ผ่านจุดเกิดเหตุรถตู้ชนปิกอัพไฟคลอก 25 ศพ ตรงที่ลูกชายเสียชีวิต จอดทำพิธีให้พระเชิญดวงวิญญาณกลับไปพร้อมกัน บอกลูกคือความหวัง ที่จะดูแลแม่ในยามแก่เฒ่า... 4 ม.ค. 2560 10:13 4 ม.ค. 2560 10:42 ไทยรัฐ