ไลฟ์สไตล์
100 year

นายกฯ นำครม.-ขรก.ทำบุญ-ตักบาตร ปีใหม่ เผยแต่งเพลงใหม่‘สะพาน’ให้ครม.

ไทยรัฐออนไลน์
4 ม.ค. 2560 10:18 น.
SHARE

นายกฯ นำ ครม.-ขรก.ทำเนียบฯ ทำบุญตักบาตรปีใหม่ ก่อนถ่ายรูปหมู่ รมต.ป้ายแดง เผยแต่งเพลงใหม่ "สะพาน" ให้ ครม.ทำงาน ก้าวข้ามสู่ความมั่นคง-มั่งคั่ง-ยั่งยืน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 4 ม.ค.60 ซึ่งเป็นวันเปิดทำการวันแรกหลังหยุดเทศกาลปีใหม่ ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) พร้อมด้วย นางนราพร จันทร์โอชา ภริยา เป็นประธานในพิธีทำบุญตักบาตร เนื่องในโอกาสวันขึ้นปีใหม่ พุทธศักราช 2560 โดยมีคณะรัฐมนตรี ข้าราชการ เจ้าหน้าที่ภายในทำเนียบรัฐบาล เข้าร่วมพิธี ซึ่งมีพระสงฆ์บิณฑบาตจำนวน 60 รูป

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ ภายหลังนายกรัฐมนตรีใส่บาตรแล้วเสร็จ ได้เดินทักทายคณะรัฐมนตรี ข้าราชการ เจ้าหน้าที่ที่มาร่วมงาน ก่อนที่จะเดินขึ้นตึกไทยคู่ฟ้า จากนั้นนายกรัฐมนตรีและคณะรัฐมนตรี เปลี่ยนเป็นชุดปกติขาว เพื่อถ่ายภาพหมู่ร่วมกับคณะรัฐมนตรีทั้งหมด และรัฐมนตรีชุดใหม่ (ประยุทธ์ 4) ที่มีการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งเมื่อวันที่ 16 ธ.ค.2559 ที่ผ่านมา จำนวน 12 ตำแหน่ง ที่บริเวณด้านหน้าตึกไทยคู่ฟ้า ก่อนที่จะประชุมคณะรัฐมนตรี นัดแรกของปี 2560

โดยนายกรัฐมนตรี ได้กล่าวภายหลังว่า ได้มีการแต่งเพลงขึ้นมาใหม่ชื่อเพลง "สะพาน" ให้กับคณะรัฐมนตรีทุกคนในการทำงาน เพื่อก้าวข้ามไปสู่ความมั่นคง มั่งคั่ง และยั่งยืน ทั้งนี้ เนื้อเพลงดังกล่าวนายกรัฐมนตรี เป็นผู้ประพันธ์คำร้อง เรียบเรียงคำร้อง และทำนอง โดย นายวิเชียร ตันติพิมลพันธ์ เรียบเรียงเสียงประสานโดย พ.ต.สุรชัย ถวิลไพร ขับร้องโดย จ.ส.อ.พงศธร พอจิต โดยเนื้อร้องมีเนื้อหาดังนี้

"อาจจะนานที่สุดเพื่อเธอ เพื่อแผ่นดินที่แสนรักมั่น นานแค่ไหนรู้ไว้ไม่หวั่นหัวใจ เมื่อต้องเจอเเม่น้ำเชี่ยวกราก อุปสรรคที่แสนยิ่งใหญ่ จะพาเธอให้พ้นทุกข์ภัยเช่นไร อย่าเพิ่งท้อแท้ เพราะฉันไม่เคยจะท้อถอย สองมือจะไม่ปล่อย ขอจงอย่าหวั่นใดใด ฉันพร้อมจะเป็นสะพาน เพื่อให้เธอข้ามไป ปลายทางที่ฝัน จะพาถึงฝั่ง ดั่งที่ตั้งใจ ฉันพร้อมจะเป็นสะพาน เพื่อให้เธอข้ามสู่ความร่มเย็นสดใส วันนั้นอีกไม่ไกล สิ่งที่ฝันไว้ จะกลายเป็นจริง สิ่งที่ในวันนั้นสัญญา ที่ผ่านมายังสู้ด้วยใจ ต่อให้ล้มยังลุกขึ้นใหม่ทุกครา เกิดมามีชีวิตเพื่อเธอ เพื่อแผ่นดินที่แสนมีค่า จะตอบแทนจะสู้จนกว่าจะสิ้นใจ เราจะทำตามสัญญา ขอเวลาอีกไม่นาน แล้วแผ่นดินที่งดงามจะคืนกลับมา ฉันพร้อมจะเป็นสะพาน เพื่อให้เธอข้ามไป ปลายทางที่ฝัน จะพาถึงฝั่ง ดังที่ตั้งใจ ฉันพร้อมจะเป็นสะพาน เพื่อให้เธอข้ามสู่ความร่มเย็นสดใส วันนั้นอีกไม่ไกล สิ่งที่ฝันไว้...จะกลายเป็นจริง"

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวถามนายกรัฐมนตรี ว่า มีการประชุม คสช.ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรีหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ไม่มีเรื่องมาตรา 44 จะประชุม คสช.ทำไม

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นายกฯครม.ใหม่ครม.ประยุทธ์ 4ปีใหม่ปีใหม่ 2560

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 16 เมษายน 2564 เวลา 09:19 น.