ข่าว

วิดีโอ

‘บิ๊กอ๊​อด’ ยืนยันไม่​นั่ง​ต่อประธานโอลิมปิกฯ หลังทำงานมา 16 ปี

“บิ๊ก​อ๊​อด” พล.อ.​ยุทธ​ศักดิ์ ศศิ​ประ​ภา ยืนยัน​ไม่​รับ​ตำแหน่ง​ ประธาน​คณะ​กรรมการ​โอ​ลิมปิกแห่ง​ประเทศไทยฯ ต่อ​อีก​แน่นอน หลัง​วาระ​การ​ทำ​งาน​จะ​หมด​ลง​ใน​ปี​นี้ และ​จะ​มี​การ​ประชุม​สมัชชา​ใหญ่​เพื่อ​เลือกตั้ง​ใน​สัปดาห์​สุดท้าย​ของ​เดือน​เมษายน ส่วน “บิ๊ก​ป้อม” พล.อ.​ประ​วิตร วงษ์​สุวรรณ รอง​นายกรัฐมนตรีและ​รัฐมนตรี​ว่าการ​กระทรวง​กลาโหม ซึ่ง​ปัจจุบัน​เป็น​นายก​สมาคม​กีฬา​ว่ายน้ำ​แห่ง​ประเทศไทย ที่​คาด​ว่า​จะ​ถูก​เสนอชื่อ​ให้​เป็น​ประธาน​คณะ​กรรมการ​โอ​ลิมปิก​แห่ง​ประเทศไทยฯคน​ต่อ​ไป พล.อ.​ยุทธ​ศักดิ์ระบุถือว่า​เหมาะสม และ​จำเป็น​ต้อง​มี พล.ต.​จารึก อารีราชการัณย์ เป็น​รอง​ประธานและ​เลขาธิการ​ต่อ​ไป​เหมือน​เดิม...

วันที่ 4 ม.ค.60 “บิ๊ก​อ๊​อด” พล.อ.​ยุทธ​ศักดิ์ ศศิ​ประ​ภา ประธาน​กรรมการ​โอลิมปิก​แห่ง​ประเทศไทยฯ เปิดเผย​ว่า คณะ​กรรมการ​บริหาร​โอลิมปิก​แห่ง​ประเทศไทยฯ ชุด​ปัจจุบัน​จะ​หมด​วาระ​ลง​ใน​ปี​นี้ และ​การ​ประชุม​สมัชชา​ใหญ่​กำหนด​ให้​มี​ขึ้น​ใน​สัปดาห์​สุดท้าย​ของ​เดือน​เมษายน เพื่อ​เลือกตั้ง​คณะ​กรรมการ​และ​ประธาน​คณะ​กรรมการ​โอลิมปิก​แห่ง​ประเทศไทยฯ คนใหม่ด้วย ซึ่ง​ตน​ขอ​ยืนยัน​ว่า​จะ​ไม่​รับ​ตำแหน่ง​อย่าง​แน่นอนตามที่​ได้​ประกาศ​ไว้​ก่อน​หน้า​นี้ เพราะ​การ​ทำ​งานบน​เก้าอี้​ตัว​นี้ 4 สมัย เป็น​เวลา 16 ปี​เต็ม นับ​ว่า​เพียงพอแล้ว

สำหรับ​กรณี​ที่ “บิ๊ก​ป้อม” พล.อ.​ประ​วิตร วงษ์​สุวรรณ รอง​นายกรัฐมนตรี และ​รัฐมนตรี​ว่าการกระทรวง​กลาโหม จะ​ถูก​เสนอ​ชื่อ​เป็น​ประธาน​คณะ​กรรมการ​โอลิมปิก​แห่ง​ประเทศไทยฯ คน​ใหม่ ใน​เรื่อง​นี้ พล.อ.​ยุทธ​ศักดิ์ กล่าว​ว่า "พล.อ.​ประ​วิตร ถือว่า​มี​ความเหมาะสม​ใน​ตำแหน่ง​ประธาน​คณะ​กรรมการ​โอลิมปิก​แห่ง​ประเทศไทยฯคน​ต่อ​ไป เพราะ​เป็น​คน​ที่​ตั้งใจ​ทำงาน และ​เพิ่ง​ได้​รับ​การ​เลือกตั้ง​เป็น​นายก​สมาคม​กีฬา​ว่ายน้ำ​แห่ง​ประเทศไทย​คน​ใหม่ ซึ่ง​ตน​จะ​หา​โอกาส​พูด​คุย​กับรัฐมนตรี​ว่าการ​กระทรวง​กลาโหม​อีก​ครั้ง อย่างไรก็ตาม ใน​วัน​ประชุม​สมัชชา​ใหญ่​ต้อง​ดู​ด้วย​ว่า สมาคม​กีฬา​ที่​เป็น​สมาชิก​คณะ​กรรมการ​โอลิมปิก​แห่ง​ประเทศไทยฯ จะ​เสนอ​ชื่อ พล.อ.​ประ​วิตร เพื่อ​ชิง​ตำแหน่ง​หรือ​ไม่"

นอกจาก​นี้ พล.อ.​ยุทธ​ศักดิ์ ยัง​กล่าว​อีก​ว่า "ถึง​ตน​จะ​ไม่ได้​เป็น​ประธาน​คณะ​กรรมการ​โอลิมปิก​แห่ง​ประเทศไทยฯ แล้ว แต่​ก็​พร้อม​ที่​จะ​เป็น​กรรมการ​และ​อยาก​ที่​จะ​ช่วย​ประธาน​คณะ​กรรมการ​โอลิมปิก​แห่ง​ประเทศไทยฯ คน​ใหม่​ทำ​งาน ใน​ฐานะ​ที่​ปรึกษา โดยเฉพาะ​ใน​ช่วง​แรก เนื่องจาก​ต้อง​ใช้​เวลา​ใน​การ​สาน​งาน​ต่อ เพื่อ​ให้​งาน​เดิน​หน้า​ไป​ได้​แบบ​ไม่​มีสะดุด แต่​ไม่​ว่า​ใคร​จะ​เข้า​มา​เป็น​ประธาน​คณะ​กรรมการ​โอลิมปิก​แห่ง​ประเทศไทยฯ ก็ตาม ตน​มอง​ว่า พล.ต.​จารึก อารี​รา​ชกา​รัณย์ ควร​จะ​ต้อง​เป็น​รอง​ประธาน​คน​ที่ 1 และ​เลขาธิการ​ของ​คณะ​กรรมการ​โอลิมปิก​แห่ง​ประเทศไทย​ต่อ​ไป เพราะ​หาก​ไม่​ใช่ พล.ต.จารึก แล้ว แนวทาง​การ​ทำ​งาน​ของ​โอลิมปิก​แห่ง​ประเทศไทยฯ จะ​พลิก​ผัน​ไป​อย่าง​มาก"

“บิ๊ก​อ๊​อด” พล.อ.​ยุทธ​ศักดิ์ ศศิ​ประ​ภา ยืนยัน​ไม่​รับ​ตำแหน่ง​ ประธาน​คณะ​กรรมการ​โอ​ลิมปิกแห่ง​ประเทศไทยฯ ต่อ​อีก​แน่นอน หลัง​วาระ​การ​ทำ​งาน​จะ​หมด​ลง​ใน​ปี​นี้... 4 ม.ค. 2560 09:41 4 ม.ค. 2560 15:13 ไทยรัฐ