ข่าว

วิดีโอ

'โค้ชโย่ง' ​พอใจ​ผลลัพธ์ ช้างศึก ยู-23 ซิว​รอง​แชมป์ทันห์เนียนฯ

“โค้ช​โย่ง” วรวุธ ศรี​มะ​ฆะ ตัด​เกรด​แข้ง “ช้าง​ศึก​ยู 23” รับ​พอใจ ​ภาพ​รวม​ แม้​ได้​แค่​รอง​แชมป์​ทัน​ห์​เนียน คัพ พร้อม​​เตรียม​แผน​ต่อเนื่อง​ สาน​ต่อสู้​ภารกิจ​สำคัญ​ปี​นี้ เล็ง​เรียก​เด็ก​เก็บตัว​อุ่นเครื่อง​ช่วง​ปลาย​เดือน แต่แอบ​หวั่น​สโมสร​ไม่​ปล่อย​นัก​เตะ...

วันที่ 4 ม.ค.60 ความ​เคลื่อนไหว​ทัพ “ช้าง​ศึก​พลัง​หนุ่ม” ทีม​ชาติ​ไทย รุ่น​อายุ​ไม่​เกิน 23 ปี ที่​เพิ่ง​ไป​คว้า​รอง​แชมป์​ฟุตบอล​รายการ​ทัน​ห์​เนียน นิวส์​เปเปอร์ คัพ 2016 ที่​ประเทศ​เวียดนาม หลังจาก​แพ้​ให้​กับ โยโก​ฮา​มา เอฟ​ซี 0-1 ใน​นัด​ชิง​ชนะ​เลิศ ภาย​ใต้​การ​คุม​ทัพ​ของกุนซือ​คู่หู​พาร์​ต​ไทม์ “โค้ช​ก้าง” นฤพล แก่น​สน กับ “โค้ช​หระ” อิสระ ศรี​ทะโร เนื่องจาก “โค้ช​โย่ง” วรวุธ ศรี​มะ​ฆะ ติด​เรียน​โปร​ไล​เซนส์

ล่า​สุด “โค้ช​โย่ง” วรวุธ ศรี​มะ​ฆะ กุนซือ​ใหญ่​ทีม​ยู 23 ปี เปิดเผย​ถึง​ภาพ​รวม​ของ​ทีม​กับ​การ​ไป​แข่ง​ขัน​ฟุตบอล​รายการ​ทัน​ห์​เนียน นิวส์​เปเปอร์ คัพ 2016 ที่​ประเทศ​เวียดนาม ว่า "ตน​​รู้สึก​พอใจ​กับ​ผลงาน​ของ​ลูก​ทีม แม้​จะ​ไม่​สามารถ​คว้า​แชมป์​ได้​ก็ตาม เพราะ​เชื่อ​ว่า​เด็กๆได้​ประสบการณ์​มา​พอควร ทั้ง​ใน​เรื่อง​ของ​การ​ได้​ลง​เตะ​กับ​ทีม​ต่างๆ รวม​ถึง​การ​ต่อสู้​รับ​แรง​กดดัน​จาก​แมตช์​แข่ง​ขัน การ​ไม่ได้​แชมป์​กลับ​มา​ถือว่า​เป็น​เรื่อง​ที่​ไม่​ซีเรียส​เท่า​ไหร่ เพราะ​อย่าง​ที่​บอก​ไว้​เสมอ​ว่า เรา​เตรียม​ทีม​เพื่อ​ลอง​รูป​แบบ​การ​เล่น​และ​ลอง​นัก​เตะ​เพื่อ​หาความ​ลงตัว รวม​ถึง​เพิ่ม​ประสบการณ์​ให้​กับ​นัก​เตะ​ทุกๆ คน ซึ่ง​แน่นอน​สิ่ง​สำคัญ​คือ​เรา​ได้​รู้​ว่า​มี​จุด​ไหน​ที่​ทีม​บกพร่อง​และ​จะ​ต้องหา​วิธี​ปรับปรุง​แก้ไข เพื่อ​ให้​ทีม​พร้อม​ที่สุด​กับ​การ​ลง​แข่ง​สอง​รายการ​สำคัญ​ใน​ปี​นี้ นัก​เตะ​หลายๆ คน​ที่​ได้​ลง​เล่น​อย่าง​ต่อ​เนื่อง​ฟอร์ม​ของ​พวก​เขา​ก็ดี​ขึ้น แค่​ต้อง​มา​ปรับ​จูน​ใน​เรื่อง​ของ​ความ​เป็น​ทีม การ​ปรับ​แท็กติก​ให้​เข้า​กับ​เพื่อนๆใน​ทีม ซึ่ง​หาก​มอง​ถึง​ภาพ​รวม​กับ​การ​แข่ง​ขัน​รายการ​ทัน​ห์​เนียน​ก็​ถือว่า​ทีม​ดี​ขึ้น​มาก​จาก​จุด​เริ่ม​ต้น และ​ผม​ยัง​มอง​ว่าการ​ที่​เด็ก​ได้​รับ​แรง​กดดัน​จาก​แมตช์​แข่ง​ขัน​และ​แรง​กดดัน​จาก​สิ่งรอบ​ข้าง ไม่​ว่า​จะ​เป็น​การ​วิจารณ์​จาก​แฟน​บอล ผม​ว่า​ดี​นะพวก​เขา​จะ​ได้​ชิน"

กุนซือ​ใหญ่​ทีม​ชาติ​ไทย รุ่น​อายุ​ไม่​เกิน 23 ปี ยัง​กล่าว​ถึง​การ​เตรียม​ทีม​เพื่อ​ลง​แข่ง​ใน​สอง​รายการ​สำคัญ​ของ​ปี​นี้​อีก​ว่า "ใน​ส่วน​ของ​การ​เตรียม​ทีม ก็ได้​มี​การ​พูด​คุย​กับ​ทีม​งาน​แล้ว เรา​เล็ง​ว่า​จะ​เรียก​นัก​เตะ​มา​เข้า​แคมป์​เก็บตัว​อีก​ครั้ง​ใน​ช่วง​ปลาย​เดือน​นี้ และ​หา​โปรแกรม​อุ่นเครื่อง​ใส่​ลง​ไป แต่​อย่างไรก็ตาม​เรื่อง​นี้​ต้อง​รอ​ข้อ​สรุป​อีก​ที เพราะ​ยัง​ไม่​แน่ใจ​ว่า​จะ​ได้​รับ​การ​ตอบ​รับ​จาก​สโมสร​ต้นสังกัด​นัก​เตะ​แค่​ไหน เพราะ​อย่าง​ที่​ทราบ​ทุก​ทีม​กำลัง​เตรียมตัว​ลง​เล่น​ซีซั่น​ใหม่ ก็​อาจ​เกิด​ปัญหา​ใน​จุด​นี้​ได้ อัน​นี้​ก็​ต้อง​รอ​ดู​อีก​ที ซึ่ง​ถ้า​ไม่ได้​ก็​คง​ต้อง​ปรับ​แผน​กัน​ใหม่"

สำหรับ​โปรแกรม​ของ​ทีม​ชาติ​ไทย รุ่น​อายุ​ไม่​เกิน 23 ปี ใน​ปี 2017 นี้ จะ​เริ่ม​ด้วย​การ​เข้า​ร่วม​แข่ง​ขัน ดูไบ คัพ ยู-23 ที่​ประเทศ​สห​รัฐ​อาหรับ​เอ​มิ​เ​รตส์ วัน​ที่ 20-28 มี.ค.60 ต่อ​ด้วย ศึก​เยาวชน รุ่น​อายุ​ไม่​เกิน 23 ปี ชิง​แชมป์​เอเชีย รอบ​คัดเลือก วัน​ที่ 15-23 ก.ค.60 ที่​ประเทศไทย และ​กีฬา​ซีเกมส์ ที่​ประเทศ​มาเลเซีย ช่วง​เดือน ส.ค.

“โค้ช​โย่ง” วรวุธ ศรี​มะ​ฆะ ตัด​เกรด​แข้ง “ช้าง​ศึก​ยู 23” รับ​พอใจ ​ภาพ​รวม​ แม้​ได้​แค่​รอง​แชมป์​ทัน​ห์​เนียน คัพ พร้อม​​เตรียม​แผน​ต่อเนื่อง​ สาน​ต่อสู้​ภารกิจ​สำคัญ​ปี​นี้... 4 ม.ค. 2560 09:41 4 ม.ค. 2560 15:13 ไทยรัฐ