ไลฟ์สไตล์
100 year

ตม.ไทย-เขมรคุมเข้ม ด่านอรัญฯช่วงปีใหม่

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
4 ม.ค. 2560 09:01 น.
SHARE

เมื่อวันที่ 3 ม.ค. พ.ต.อ.ประพันธ์ศักดิ์ ประสานสุข ผกก.ตม.จ.สระแก้ว สั่งการให้ พ.ต.ท.เบญจพล รอดสวาสดิ์ รอง ผกก.ตม.จ.สระแก้ว ประสานความร่วมมือกับ พ.ต.ชาญ ว่องไวเมธี ผบ.ร้อย ทพ.1201 ฉก.กรม.ทพ.12 สนธิกำลังร่วมกันเฝ้าตรวจบุคคลและตรวจค้นกระเป๋าสัมภาระนักท่องเที่ยวและกลุ่มบุคคลที่เดินทางจากฝั่งปอยเปต ประเทศกัมพูชา เข้ามาในประเทศไทย ที่ด่าน ตม.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว พบมีชาวกัมพูชามุสลิมกลุ่มใหญ่ประมาณกว่า 50 คน เดินทางข้ามด่านพรมแดนอรัญประเทศ จากฝั่งปอยเปต ประเทศกัมพูชา เข้ามาในราชอาณาจักรไทย เจ้าหน้าที่สอบถามชาวกัมพูชามุสลิมอ้างว่าจะเดินทางไปเที่ยวและเยี่ยมญาติที่ประเทศมาเลเซีย โดยเดินทางผ่านประเทศไทยไปออกที่ด่านพรมแดนสุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส

ต่อมา พ.ต.ท.เบญจพล รอดสวาสดิ์ รอง ผกก.ตม.จ.สระแก้ว ได้ประสานความร่วมมือไปยัง พล.ต.ต.ซึม สมอาด หัวหน้าด่าน ตม.ปอยเปต ของกัมพูชา ให้จัดส่งเจ้าหน้าที่ ตม.ปอยเปต ของกัมพูชามาร่วมตรวจสอบเอกสารการเดินทางและตรวจค้นชาวกัมพูชามุสลิมที่จะเดินทางไปยัง 3 จ.ชายแดนภาคใต้ของไทย เพื่อป้องกันกลุ่มบุคคลที่ไม่หวังดีปะปนเดินทางไปยัง 3 จ.ชายแดนภาคใต้ของไทย

ข่าวแนะนำ

พ.ต.ท.เบญจพล รอดสวาสดิ์ รอง ผกก.ตม. จ.สระแก้ว เผยว่า การตรวจร่วม ตม.ไทย-กัมพูชา เป็นความร่วมมือของสมาชิกอาเซียนในการป้องกันการก่อการร้ายที่อาจมีการแอบแฝงเข้ามาทุกรูปแบบโดยเฉพาะช่วงนี้เป็นช่วงของเทศกาลปีใหม่ หลายประเทศ เช่น ประเทศตุรกีก็ถูกผู้ก่อการร้ายกลุ่มไอเอส ก่อเหตุโศกนาฏกรรมมาแล้ว ดังนั้น เพื่อเป็นการป้องกันกลุ่มประเทศอาเซียน ไทย-กัมพูชาจึงได้ร่วมกันป้องกันอย่างเข้มงวด ซึ่งเป็นไปตามนโยบายของ พล.ต.ท.ณัฐธร เพราะสุนทร ผบช.สตม.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ด่านตรวจคนเข้าเมืองสระแก้วอรัญประเทศก่อการร้ายตม.อรัญประเทศ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 17 เมษายน 2564 เวลา 14:16 น.