ไลฟ์สไตล์
100 year

บิ๊กคลีนนิ่งท่าเรือ เน้นความปลอดภัย

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
4 ม.ค. 2560 08:50 น.
SHARE

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสุรัฐ ศิริไสยาสน์ ผอ.สำนักงานเจ้าท่าภูมิภาค สาขาภูเก็ต เปิดกิจกรรม Big cleaning day และตรวจสอบความปลอดภัยท่าเรือ-โป๊ะเทียบเรือโดยสาร ที่ท่าเทียบเรือรัษฎา ต.รัษฎา อ.เมือง จ.ภูเก็ต โดยมีข้าราชการในสังกัดกรมเจ้าท่าและพนักงานลูกจ้างของท่าเรือ ภาคเอกชน-ผู้ประกอบการเรือกว่า 50 คน ร่วมทำความสะอาดพื้นทางเดินหน้าท่าเทียบเรือ โดยใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมง

ทั้งนี้ ได้มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติจำนวนมากเดินทางมาขึ้นเรือโดยสาร เพื่อเดินทางไปท่องเที่ยวยังเกาะแก่งต่างๆ ทั้งจังหวัดพังงาและกระบี่ จากการสอบถามผู้ประกอบการเรือโดยสารทราบว่า ขณะนี้มีนักท่องเที่ยวมาใช้ท่าเทียบเรือรัษฎาเพิ่มขึ้นเฉลี่ยในช่วงเช้าราว 2,000 คน ทำให้ผู้ประกอบการกลับมามีรายได้บ้าง หลังจากที่ซบเซามาตลอดทั้งเดือน จนต้องแบกภาระต้นทุน ส่วนความปลอดภัยบนเรือนั้นทำตามระเบียบของเจ้าท่าฯอย่างเคร่งครัด

ข่าวแนะนำ

ผู้อำนวยการสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาค สาขาภูเก็ต เปิดเผยว่า ในส่วนของการเข้มมาตรการความปลอดภัยของเจ้าท่าฯภูเก็ตนั้น ได้มีการเข้มตรวจสอบทั้งใบอนุญาตเรือและกัปตันเรือ รวมถึงอุปกรณ์บนเรืออยู่เป็นประจำทุกวันอยู่แล้ว เพราะ จ.ภูเก็ตนั้นเป็นเมืองท่องเที่ยวทางทะเลที่มีนักท่องเที่ยวต่างชาติใช้บริการเรือโดยสารเป็นจำนวนมาก จึงเป็นปกติที่เจ้าหน้าที่จำต้องเข้มงวดกวดขันไม่ว่าช่วงเวลาใด หลังมีนักท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้นจะต้องเพิ่มความถี่ในการตรวจเพื่อให้เหมาะสมกับจำนวนนักท่องเที่ยวที่เพิ่มขึ้น โดยจะต้องเน้นย้ำเรื่องเสื้อชูชีพเป็นพิเศษ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ท่าเทียบเรือรัษฎาตรวจสอบความปลอดภัยบิ๊กคลีนนิ่งเดย์ท่าเรือภูเก็ตสุรัฐ ศิริไสยาสน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 22 เมษายน 2564 เวลา 03:49 น.