ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ตื่นตระหนก แผ่นดินไหวรุนแรง 6.9 เขย่าฟิจิ เดชะบุญ ไม่เกิดสึนามิ

  ไทยรัฐออนไลน์4 ม.ค. 2560 08:12 น.
  SHARE

  เกิดแผ่นดินไหวรุนแรงขนาด 6.9 นอกชายฝั่งของฟิจิ แรงสั่นสะเทือนทำให้ชาวฟิจิพากันรีบวิ่งออกจากอาคารบ้านเรือนด้วยความตื่นตระหนก ขณะที่ศูนย์เตือนภัยสึนามิ ประกาศเตือนประชาชนริมชายฝั่งมหาสมุทรแปซิฟิกในรัศมี 300 กม.ห่างจากจุดศูนย์กลางแผ่นดินไหว ระวังภัยสึนามิ และโชคดีที่ไม่เกิดคลื่นยักษ์ซัดตามมา

  เมื่อ 4 ม.ค. สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน สำนักธรณีวิทยาสหรัฐฯตรวจวัดพบเกิดแผ่นดินไหวรุนแรงขนาด 7.2 และมีความลึก 10 กม. ในทะเล นอกชายฝั่งทางตะวันตกเฉียงใต้ของฟิจิ ประเทศหมู่เกาะในมหาสมุทรแปซิฟิกตอนใต้ และศูนย์กลางแผ่นดินไหวห่างจากกรุงซูวา เมืองหลวงประมาณ 227 กม. เมื่อเวลาประมาณ 10.53 น. ของวันที่ 4 ม.ค. ตามเวลาท้องถิ่น จนสร้างความแตกตื่นตกใจให้แก่ผู้คนจนต้องรีบวิ่งออกมาจากอาคารบ้านเรือนด้วยความหวาดกลัว

  ด้านศูนย์เตือนภัยสึนามิแปซิฟิกได้ออกประกาศแจ้งเตือนประชาชนริมชายฝั่งมหาสมุทรแปซิฟิกภายในรัศมีจากจุดศูนย์กลาง 300 กิโลเมตร ระวังภัยอาจเกิดคลื่นยักษ์สึนามิ อย่างไรก็ตาม เบื้องต้น ยังไม่มีรายงานความเสียหาย รวมทั้งผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตจากเหตุธรณีพิโรธครั้งนี้ อีกทั้ง เดชะบุญ ที่ไม่เกิดสึนามิตามมา หลังเวลาผ่านไปประมาณ 1 ชั่วโมง นับจากเกิดแผ่นดินไหวรุนแรงและต่อมา สำนักธรณีวิทยาสหรัฐฯ ได้มีการปรับลดความรุนแรงของแผ่นดินไหวลงเหลือขนาด 6.9 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แผ่นดินไหว ฟิจิเตือนภัยสึนามิฟิจิแจ้งเตือนสึนามิมหาสมุทรแปซิฟิก

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 29 กันยายน 2563 เวลา 15:03 น.