ไลฟ์สไตล์
100 year

ช่วยระทึก เฒ่า 70 รถดับกลางกระแสน้ำเชี่ยว ถูกพัดตกคลองที่สิชล

ไทยรัฐออนไลน์
4 ม.ค. 2560 08:11 น.
SHARE

พ่อเฒ่าวัย 70 ปี ขับรถยนต์ขับเคลื่อน 4 ล้อ จะไปไร่ ฝ่ากระแสน้ำเชี่ยวจากฝนตกหนักใน อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช เครื่องยนต์เกิดดับ ถูกน้ำพัดตกคลอง ยังดีที่เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือนำตัวออกมาได้ ส่วนฝนยังตกไม่หยุด เตือนปชช.เฝ้าระวัง...

เวลา 21.50 น. วันที่ 3 ม.ค. กำลังทหารค่ายฝึกการรบพิเศษสิชล อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งจาก ปภ.สิชลว่า มีรถยนต์เสียหลักถูกน้ำพัดตกคลอง บริเวณสะพานน้ำล้นข้ามคลองน้ำใส หมู่ที่ 11 ตำบลสี่ขีด อำเภอสิชล จึงจัดกำลังพล จำนวน 1 ชุด พร้อมเชือก เข้าร่วมปฏิบัติงานในที่เกิดเหตุ

ข่าวแนะนำ

พบอาสาฯ มูลนิธิไต้เต็กตึ๊ง และเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติน้ำตกสี่ขีดกำลังปฏิบัติการช่วยเหลือเจ้าของรถนำขึ้นมาได้อย่างปลอดภัย ทราบว่าชื่อนายผจญ แซ่ด่าน อายุ 70 ปี อยู่บ้านเลขที่ 20 หมู่ 9 ตำบลสิชล อำเภอสิชล เล่าว่าขณะที่ตนกำลังขับรถผ่านสะพานน้ำล้นดังกล่าวเพื่อจะไปที่ไร่ที่อยู่ในหมู่ 1 ตำบลสี่ขีด เครื่องยนต์ได้ดับกะทันหัน และน้ำก็กำลังไหลเชี่ยวจึงพัดเอารถของตนตกลงไปในคลอง จนตนต้องออกมาจากรถ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ เข้ามาช่วยเหลือไว้ได้ทัน

หลังจากนั้น เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายก็ได้ร่วมกันกู้รถ ซูซูกิ คาริเบียน สีฟ้า ทะเบียน บห 4234 นครศรีธรรมราช ขึ้นมาจากคลองได้สำเร็จเมื่อเวลาประมาณ 23.30 น. วันเดียวกัน ชึ่งในขณะรายงานฝนกำลังตกหนักในพื้นที่ บ้านเรือนที่อยู่ริมน้ำเริ่มได้รับผลกระทบ มีการแจ้งเตือนให้เฝ้าระวังติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด. 


(ภาพจาก ทหารค่ายฝึกการรบพิเศษสิชล)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้ำท่วมน้ำท่วมสิชลรถยนต์ตกคลองช่วยคนขับรถตกคลองนครศรีธรรมราช

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564 เวลา 17:46 น.