ข่าว

วิดีโอ

‘คลีเมนต์’ สุดตื่นเต้น รับเผือกร้อนเป็นกุนซือใหม่หงส์ขาว

พอล คลีเมนต์ กุนซือป้ายแดงของทีมสวอนซี ซิตี้ ยอมรับ รู้สึกตื่นเต้นที่ได้เข้ามาเป็นกุนซือคนใหม่ของหงส์ขาว ในช่วงที่ทีมกำลังอยู่ในสถานการณ์ที่ยากลำบากสุดๆ อยู่ในโซนตกชั้นของตารางคะแนนพรีเมียร์ลีก อังกฤษ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 3 ม.ค. ว่า พอล คลีเมนต์ ผู้จัดการทีมคนใหม่ล่าสุดของ “หงส์ขาว”สวอนซี ซิตี้ สโมสรหนีตายแห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ  ยอมรับ รู้สึกตื่นเต้นกับความท้าทายที่ได้เข้ามาเป็นกุนซือคนใหม่ของหงส์ขาว ในช่วงที่ทีมกำลังอยู่ในสถานการณ์ที่ยากลำบากมากๆ

สำหรับ คลีเมนต์ ซึ่งเคยเป็นอดีตผู้ช่วยผู้จัดการทีมเชลซี,เรอัล มาดริด,ปารีส แซงต์ แชร์แมง และ บาเยิร์น มิวนิก ตัดสินใจจรดปากาเซ็นสัญญา 2 ปีครึ่ง เข้ามาเป็นผู้จัดการทีมคนใหม่ของทีมสวอนซี ซิตี้ ที่ปัจจุบันรั้งรองบ๊วยของตารางคะแนนพรีเมียร์ลีก

“ผมดีใจที่ได้มาอยู่ที่นี่ ผมมีช่วงเวลาสั้นๆในฐานะหัวหน้าโค้ชเมื่อไม่นานที่ผ่านมาที่ทีมดาร์บี เคาน์ตี มันเป็นบทบาทที่ผมมีความสุข ก่อนที่ผมจะไปเป็นผู้ช่วยกุนซือที่บาเยิร์น มิวนิก แต่ความปรารถนาและความทะเยอทะยานของผมจริงๆคือการเป็นหัวหน้าโค้ชอีกครั้งให้เร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ดังนั้นผมมีความสุขอย่างยิ่งที่ได้เป็นที่สวอนซี และเป็นผู้จัดการทีมในพรีเมียร์ลีก ผมคิดว่าปรัชญาฟุตบอลของผมคือการจูงมือกันไปกับสโมสร นั่นคือส่วนหนึ่งของเหตุผลที่สโมสรเลือกผม และเป็นเหตุผลสำคัญที่ว่าทำไมผมอยากมาที่สโมสรแห่งนี้ ผมหวังว่าผมจะสามารถนำความประทับใจมาสู่ทีมได้อย่างรวดเร็ว และแฟนๆจะได้เห็นฟุตบอลที่ดี และที่สำคัญที่สุดคือการคว้าชัยชนะ มันคือความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ แต่ความท้าทายที่น่าตื่นเต้นนี้แหละที่เป็นเหตุผลให้ผมมาที่นี่ ผมอาจเลือกอยู่เป็นผู้ช่วยกุนซือที่บาเยิร์นต่อไปก็ได้ แต่ผมเลือกที่จะเข้ามาในสถานการณ์ที่ท้าทายสุดๆ ผมตื่นเต้นที่จะได้ทำมัน และนั่นคือทัศนคติที่ผมต้องการจากลูกทีม มันเป็นงานใหญ่ แต่ผมคิดว่ามันสามารถทำได้” คลีเมนต์ กล่าว

พอล คลีเมนต์ กุนซือป้ายแดงของทีมสวอนซี ซิตี้ ยอมรับ รู้สึกตื่นเต้นที่ได้เข้ามาเป็นกุนซือคนใหม่ของหงส์ขาว ในช่วงที่ทีมกำลังอยู่ในสถานการณ์ที่ยากลำบากสุดๆ อยู่ในโซนตกชั้นของตารางคะแนนพรีเมียร์ลีก อังกฤษ... 4 ม.ค. 2560 01:09 4 ม.ค. 2560 05:34 ไทยรัฐ