ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  5 แยกลาดพร้าวจะติดแค่ไหน! จ่อสร้างตอม่อ BTS จากหมอชิต เชื่อมสายสีเขียว

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์4 ม.ค. 2560 05:01 น.
  SHARE

   รฟม.เตรียมสร้างตอม่อ บริเวณ ห้าแยกลาดพร้าวสิ้นเดือน ม.ค.60 ตำรวจยึดรัชโยธินโมเดลแก้รถติด 

  พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รรท.รอง ผบช.น. เปิดเผยว่า การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) บริษัท อิตาเลียนไทยฯ ผู้รับเหมาสัญญาที่ 1 โครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียวช่วงหมอชิต-สะพานใหม่ และบริษัทที่ปรึกษาควบคุมการก่อสร้างได้ทำหนังสือประสานมายัง บช.น.เพื่อรายงานความคืบหน้าการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีเขียว ช่วงสัญญาที่ 1 ซึ่งเป็นไปตามแผนงาน และการทุบรื้อสะพานลอยข้ามแยกรัชโยธิน คาดว่าจะเสร็จเร็วขึ้นจากเดิมสิ้นเดือน ม.ค.60 เป็นประมาณกลางเดือน ม.ค.

  นอกจากนี้ ได้แจ้งว่า ทางโครงการมีแผนจะเริ่มเข้าพื้นที่ก่อสร้างบริเวณห้าแยกลาดพร้าวในช่วงปลายเดือน ม.ค. โดยรูปแบบก่อสร้างนั้นจะก่อสร้างเสาตอม่อต่อจากโครงสร้างรถไฟฟ้าบีทีเอส ฝั่งหมอชิต และจากฝั่งห้างเซ็นทรัลลาดพร้าว เข้ามาจ่อที่ห้าแยกลาดพร้าวก่อน จากนั้นจึงจะทำการเชื่อมโครงสร้างทางวิ่งรถไฟฟ้ายกข้ามทางยกระดับดอนเมืองโทลล์เวย์

  พล.ต.ต.จิรพัฒน์กล่าวว่า สำหรับแผนจัดการจราจรระหว่างก่อสร้างที่ห้าแยกลาดพร้าว จะยึดรูปแบบจากแยกรัชโยธินโมเดล โดยเน้นการทำงานแบบบูรณาการร่วมกัน การประชาสัมพันธ์เชิงรุกกระตุ้นเตือนผู้ใช้ทางรับทราบข้อมูลล่วงหน้า รวมถึงการทดลองปิดเสมือนจริงเป็นช่วงๆเพื่อให้ผู้ใช้ทางเกิดความคุ้นเคย อย่างไรก็ตาม การก่อสร้างบริเวณห้าแยกลาดพร้าวปัญหาจราจรอาจจะน้อยกว่าแยกรัชโยธิน เพราะไม่ได้มีการรื้อสะพานข้ามแยก เพียงแต่ช่องจราจรจะแคบหรือน้อยลงกว่าเดิมเท่านั้น เชื่อว่าจะสามารถบริหารจัดการพื้นที่ที่มีอยู่อย่างจำกัดใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เตรียมปิด 5 แยกลาดพร้าวรถติดห้าแยกลาดพร้าวจิรพัฒน์ ภูมิจิตรการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้