ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สายเลือดบอลไทย 2017

  บี บางปะกง4 ม.ค. 2560 05:01 น.
  SHARE

  ผมกลับมาบรรเลงคอลัมน์ “ตะลุยฟุตบอลโลก” เป็นครั้งแรกของ ปีไก่ พุทธศักราช 2560 ก็คงต้องขอเริ่มต้นด้วยการอวยพรให้แฟนานุแฟนของกราวกีฬาไทยรัฐทุกๆท่าน จงประสบโชคดี มีชัย อย่าเจ็บ อย่าจน

  คิดหวังอยากได้อะไรก็ขอให้ลงมือทำ ลงมือหาด้วยตัวเองอย่างตั้งใจ เพราะโลกนี้ไม่มีเทพเทวดาองค์ไหนจะดลบันดาลความสำเร็จมาให้ได้ นอกจากตัวของเราเอง จำไว้!

  สำหรับวงการฟุตบอลไทยในปีระกานี้ หลายสิ่งหลายอย่างจะถูกปฏิวัติเปลี่ยนแปลงไปจากอดีตมากมาย โดยเฉพาะการเปลี่ยนชื่อใหม่ของฟุตบอลลีกไทยในแต่ละดิวิชั่น ซึ่งก็น่าสนใจว่าเมื่อชื่อเดิมถูกโละไปแล้วชื่อใหม่เข้ามาแทนที่ อะไรต่อมิอะไรมันจะดีขึ้นหรือเปล่า

  หลากหลายปัญหาที่เคยเกิดขึ้นแบบงงๆ

  เมื่อปีที่แล้ว ปีนี้จะได้รับการปรับปรุงคุณภาพจากผู้บริหารสมาคมกีฬาฟุตบอลฯและผู้บริหารบอลลีกชุดปัจจุบันหรือไม่นั้น ประชากรลูกหนังทั้งหลายเฝ้ารอคำตอบอยู่อย่างใจจดใจจ่อ

  เพราะการเปลี่ยนชื่อบอลลีกจะไร้ความหมาย ไม่มีคุณค่าอะไรเลย ถ้ามาตรฐานการจัดแข่งขันยังย่ำอยู่กับที่หรือ “ห่วยแตก” อย่างฤดูกาลที่ผ่านมา ประมาณว่าเป็นแค่ “เหล้าเก่าในขวดใหม่” ที่รสชาติยังขมปร่าไร้ความนุ่มนวลเหมือนเดิมๆ

  เปิดฉากปีใหม่ 2017 อย่างนี้ ก็ขออนุญาตประชาสัมพันธ์รายการฟุตบอลไทยคุณภาพ ที่ยืนหยัดอยู่ยั้งยืนยงรับใช้แฟนลูกหนังทั่วประเทศมานานร่วมทศวรรษ ซึ่งถ้านับถึงปีนี้ถือเป็น “ฤดูกาลที่ 9” เข้าให้แล้ว

  นั่นก็คือรายการ “สายเลือดบอลไทย” ที่ถูกระบุคุณสมบัติในวิกิพีเดียว่าเป็น รายการข่าวกีฬาเชิงวิเคราะห์ที่นำทุกเรื่องราว ทุกประเด็นที่เกิดขึ้นในวงการฟุตบอลไทยมาวิพากษ์วิจารณ์ อย่างดุดัน ตรงไปตรงมา

  เป็นรายการเดียวที่พิธีกรมาจากต่างขั้วกันอย่างชัดเจน แต่ก็ร่วมงานกันได้เป็นอย่างดี ประมาณ “แตกต่าง แต่ไม่แตกแยก” ที่สำคัญเป็นรายการที่ไม่มีการเตี๊ยมกัน แต่ละคนสามารถวิพากษ์วิจารณ์ตามพื้นฐานความเชื่อของตนเอง และต่างก็เพิ่งเห็นสคริปต์ก่อนเข้ารายการไม่นาน

  สายเลือดบอลไทย ออกอากาศตอนแรกตั้งแต่วันที่ 21 สิงหาคม 2552 ทางทีสปอร์ต ในยุคที่บริหารงานโดยอาดามัส ก่อนจะย้ายมาออกอากาศทาง MCOT 1 ตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2554 จนมาปีที่แล้ว 2559 ย้ายมาออนแอร์ทาง ดิจิตอลทีวี SPRING NEWS ช่อง 19

  และมาถึงปีนี้ 2560 สายเลือดบอลไทย ย้ายบ้านใหม่อีกครั้ง มาประจำการทางสถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก หรือ ททบ.5 HD1 โดยเปลี่ยนแปลงวันออกอากาศสดๆ เป็นประจำทุกวันพุธ เวลา 22.30–24.00 น. เริ่มออกสตาร์ตประเดิมจอคืนนี้ พุธที่ 4 มกราคม 2560

  กับ 3 พิธีกรที่ท่านคุ้นเคย “พี่ทอม” กษิติ กมลนาวิน, “น้องเอก” นิตยาพร ธาราสุข และ ผม “บี บางปะกง” วรเทพ มากโภคา

  ซึ่งแม้ช่องจะเปลี่ยนไป แต่คอนเซปต์ของรายการ “สายเลือดบอลไทย” ยังคงเหมือนเดิม กับประโยคที่ตัวผมเองนี่แหละเคยประกาศไว้ในรายการตอนนึงที่ว่า...

  “เราจะไม่พูด ในสิ่งที่คิดว่าท่านจะถูกใจ แต่เราจะพูดในสิ่งที่มันถูกต้องและเป็นความจริง”

  แล้วพบกันครับ!!!

  บี บางปะกง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ตะลุยฟุตบอลโลกบี บางปะกงกษิติ กมลนาวินนิตยาพร ธาราสุขสายเลือดบอลไทย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 23 ตุลาคม 2563 เวลา 21:38 น.