ไลฟ์สไตล์
100 year

รอบโลก 04/01/60

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
4 ม.ค. 2560 05:01 น.
SHARE

กรรไกรในท้อง 18 ปี

ฮานอย-โทรทัศน์วีทีวีของเวียดนามรายงานเมื่อ 3 ม.ค.ว่า แพทย์โรงพยาบาลบัค คัน ชานกรุงฮานอย ใช้เวลาผ่าตัด 3 ชม. นำคีมหรือกรรไกรผ่าตัดของแพทย์ออกจากท้องของนายมา วัน ทัต อายุ 54 ปี เชื่อว่ากรรไกรถูกแพทย์ลืมทิ้งไว้ขณะผ่าตัดนายมาซึ่งประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ในปี 2541 หรือ 18 ปีก่อน จากนั้นเขาแค่มีอาการปวดท้องเป็นพักๆ และหมอที่คลินิกจ่ายยาแก้โรคลำไส้อักเสบให้ จนกระทั่งมาตรวจพบกรรไกรจากการเอกซเรย์ เมื่อปลายปีที่แล้ว เจ้าหน้าที่กำลังพยายามตามหาตัวแพทย์ผู้ผ่าตัดให้นายมาอยู่.

ข่าวแนะนำ

1 ปีพลเรือนอิรักตายอื้อ

แบกแดด-คณะผู้แทนเพื่อช่วยเหลืออิรักของสหประชาชาติ (UNAMI) แถลงเมื่อ 3 ม.ค.ว่า ในปี 2559 ที่ผ่านมา มีพลเรือนเสียชีวิตจากความรุนแรงในอิรักถึง 6,878 คน บาดเจ็บ 12,388 คน ซึ่งน้อยกว่าปี 2558 ที่มีผู้เสียชีวิต 7,515 คน แต่ยอดจริงๆอาจสูงกว่านี้มาก เพราะยังไม่นับยอดพลเรือนผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บในสมรภูมิรบที่ จ.อันบาร์ทางภาคตะวันตกในช่วงเดือน พ.ค., ก.ค. และ ธ.ค. อีกทั้งไม่นับรวมยอดผู้เสียชีวิตจากผลกระทบข้างเคียงของความรุนแรง.

เหยื่อทอร์นาโดถล่มมะกัน

ออสติน-เกิดพายุทอร์นาโดหลายลูกพัดถล่มภาคใต้สหรัฐฯ พายุพัดเคลื่อนอย่างรวดเร็วเข้ามาจากอ่าวเม็กซิโก ถึงชายฝั่งรัฐเท็กซัส อลาบามา มิสซิสซิปปีและฟลอริดา มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 5 ราย อาคารบ้านเรือนพังเสียหายหลายหลัง ชาวรัฐมิสซิสซิปปีไม่มีไฟฟ้าใช้กว่า 20,000 ครัวเรือน รัฐเท็กซัสและหลุยเซียนาอีกกว่า 11,000 ครัวเรือน เที่ยวบินในรัฐเท็กซัสถูกระงับกว่า 32 เที่ยวบิน ขณะที่หน่วยบรรเทาภัยฉุกเฉินยังตั้งตัวไม่ทันและไม่ให้ความคิดเห็นใดๆ.

ปธน.โสมไม่ไปขึ้นศาล

โซล-ผู้พิพากษาศาลรัฐธรรมนูญเกาหลีใต้ 9 คนเริ่มประชุมครบองค์คณะนัดแรกเมื่อ 3 ม.ค.เพื่อพิจารณาคดีก่อนตัดสินชี้ขาดว่าจะให้ถอดถอน น.ส. ปัก กึน-เฮ จากตำแหน่งประธานาธิบดีตามการลงมติของรัฐสภาเมื่อ 9 ธ.ค.2559 หรือไม่ แต่ น.ส.ปักไม่ไปรับฟังการพิจารณาคดี และคาดว่าในนัดหน้า 5 ม.ค.ก็จะไม่ไปเช่นกัน ทั้งนี้ น.ส.ปักถูกกล่าวหาว่าคอร์รัปชัน ในคดีที่ปล่อยให้นางชอย ซูน-ซิล เพื่อนสนิทก้าวก่ายกิจการรัฐบาลและบังคับให้บริษัทใหญ่ๆบริจาคเงินเข้ามูลนิธิที่เธอตั้งขึ้น เธอถูกดำเนินคดีในหลายข้อหา รวมทั้งยักยอกทรัพย์.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รอบโลกโซลออสตินพายุทอร์นาโดแบกแดด

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 03:18 น.