ข่าว

วิดีโอ

ขนส่งฯ จับปรับรถตู้ กทม.-ชลบุรี วิ่งจนดอกยางเหี้ยน ให้จอดรอตรวจสภาพ

ขนส่งฯ เปรียบเทียบปรับรถตู้สาย กทม.-ชลบุรี หลังวิ่งจนดอกยางเหี้ยน ผิวยางบางจนเห็นผ้าใบ 2 ข้อหา รวม 7,000 บาท และให้จอดรอตรวจสภาพอีกครั้งในวันพรุ่งนี้ ...

จากกรณี รถตู้โดยสาร สีขาวคาดฟ้า สายกทม.-ชลบุรี เลขข้างรถ 9904-5 ทะเบียน 15-4359 กรุงเทพมหานคร มีนายสมบัติ ศรีวิชัย อายุ 57 ปี เป็นคนขับ วิ่งรถเปล่ากำลังรีบไปรับคนที่ กทม. แต่ถูกตำรวจจราจร สภ.บางปะกง ตั้งด่านจุดตรวจจุดสกัด เรียกตรวจ และพบว่า ยางล้อหลังฝั่งขวาไม่มีดอกยาง อีกทั้งผิวยางบางจนเห็นผ้าใบ ทำให้เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น (เจอแล้ว รถตู้ท้ามฤตยู! ดอกยางเหี้ยนจนถึงผ้าใบ วิ่งรอกไปกทม.รอบ 4)

ความคืบหน้า สำนักงานขนส่งจังหวัดชลบุรี ได้ตรวจสอบข้อมูล และติดต่อเจ้าของรถคันดังกล่าวให้มาให้ข้อเท็จจริงแล้ว จากนั้น ได้ทำการเปรียบเทียบปรับ ข้อหาใช้รถที่มีสภาพไม่มั่นคง แข็งแรงฯ เป็นเงิน 5,000 บ.
และข้อหาไม่ปฏิบัติตามเงื่อนไขที่นายทะเบียนกำหนด(ไม่นำรถเข้าใช้สถานีฯ) เป็นเงิน 2,000 บ.

ซึ่งขณะนี้รถตู้โดยสารคันดังกล่าว ไม่ได้มีการนำไปวิ่งรับผู้โดยสารแล้ว โดยเจ้าของรถได้นำรถไปจอดไว้ บริเวณสถานที่เก็บรถของ บขส.(เมืองชลบุรี) และทางสำนักงานขนส่งจังหวัดชลบุรี ได้สั่งให้นำรถเข้ารับการตรวจสภาพ ในวันพรุ่งนี้.

ขนส่งฯ เปรียบเทียบปรับรถตู้สาย กทม.-ชลบุรี หลังวิ่งจนดอกยางเหี้ยน ผิวยางบางจนเห็นผ้าใบ 2 ข้อหา รวม 7,000 บาท และให้จอดรอตรวจสภาพอีกครั้งในวันพรุ่งนี้ ... 4 ม.ค. 2560 00:00 4 ม.ค. 2560 02:47 ไทยรัฐ