ข่าว

วิดีโอ

เปิดใจ! หนุ่มบุรีรัมย์ มอบกระปุกออมสินเฉียด 4 แสนให้พ่อแม่เป็นของขวัญปีใหม่

เปิดใจหนุ่มชาวบุรีรัมย์ มอบกระปุกออมสินที่มีเงินเก็บออมสะสมจากการค้าขายเสื้อผ้าทั้งปีร่วม 4 แสนบาทเป็นของขวัญเซอร์ไพรส์ให้พ่อแม่ในวันปีใหม่ ทำพ่อแม่น้ำตาไหลภูมิใจในความกตัญญูของลูกชาย...

เมื่อวันที่ 3 ม.ค. 59 ภายหลังจากโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพและคลิปวีดีโอ ที่หนุ่มชาวจังหวัดบุรีรัมย์นำกระปุกออมสินมามอบเป็นของขวัญปีใหม่เซอร์ไพรส์พ่อแม่ ซึ่งเป็นการให้ของขวัญปีใหม่ที่แตกต่างไม่เหมือนใคร แต่เมื่อทุบกระปุกออกมา พ่อและแม่ถึงกับน้ำตาไหลเพราะในกระปุกดังกล่าวมีเงินทั้งแบงก์ 20 ,100 , 500 และแบงค์ 1,000 นับได้รวมกว่า 380,000 บาท จนมีชาวโซเชียลเข้ามาแสดงความคิดเห็นและชื่นชมในความกตัญญูของหนุ่มคนนี้เป็นจำนวนมาก

จากการตรวจสอบพบว่าหนุ่มลูกกตัญญูที่ปรากฏในคลิปคือ นายประทีป อะวะรัมย์ อายุ 31 ปี หรือโอม ซึ่งเป็นบุตรชายของนายโหล และนางสมร อะวะรัมย์ โดยเจ้าตัวได้เปิดใจถึงแนวคิดที่ให้กระปุกออมสินเป็นของขวัญปีใหม่เซอร์ไพรส์พ่อแม่ว่า เพราะต้องการตอบแทนบุญคุณพ่อกับแม่ซึ่งเป็นผู้ให้กำเนิด และมีงานทำที่มั่นคงได้ทุกวันนี้ก็เพราะพ่อแม่ ส่วนเงินในกระปุกก็เป็นเงินที่เก็บหอมรอมริบหักเปอร์เซ็นต์จากรายได้ของการขายเสื้อผ้าอยู่แถวรัชดาภิเษก กรุงเทพมหานคร รวมถึงการขายสินค้าทางออนไลน์ โดยหยอดเก็บสะสมทุกวันไม่เคยขาดเป็นระยะเวลา 1 ปี แต่ก็ไม่คาดคิดว่าจะได้มากขนาดนี้ โดยทีแรกคิดว่าน่าจะได้ประมาณ 9 หมื่นบาทเท่านั้น แต่เมื่อพ่อกับแม่ทุบกระปุกออกมานับได้เกือบ 400,000 บาท ก็รู้สึกตกใจ เมื่อพ่อแม่น้ำตาไหลด้วยความดีใจก็ทำให้ตนเองมีความสุขด้วย

นายประทีป ยังกล่าวด้วยว่า ที่ผ่านมาช่วงเทศกาลปีใหม่จะให้ของขวัญพ่อกับแม่เป็นประจำทุกปีอยู่แล้ว โดยการพาพ่อไปทานข้าว ล้างเท้าให้เพื่อแสดงความกตัญญูต่อบุพการี บางครั้งก็ซื้อทองและให้เป็นเงินสดหลักหมื่นบาท แต่ล่าสุดอยากทำเซอร์ไพรส์พ่อแม่จึงนำกระปุกออมสินที่หยอดเงินเก็บออมไว้ทั้งปีมามอบให้เป็นของขวัญโดยที่ไม่เคยนับว่าเป็นจำนวนเงินเท่าไหร่ แต่จะหยอดทุกวันไม่เคยขาดเพื่อฝึกนิสัยของการเก็บออมและพอเพียง เพราะที่ผ่านมาตนก็เคยล้มลุกคลุกคลาน โดยหลังเรียนจบเมื่อปี 2550 ได้ไปทำงานโรงงาน แต่ก็ยังไม่มีเงินเหลือเก็บ หลังจากนั้นจึงออกมาลงทุนทำแชร์แต่ก็มาถูกหลอก จนสูญเสียเงินมากกว่า 500,000 บาท จนแทนหมดตัว กระทั่งได้พลิกผันหันมาขายเสื้อผ้าจนมีร้านเป็นของตัวเอง และขายสินค้าทางออนไลน์ จนทำให้มีอาชีพที่มั่นคงมีรายได้เพียงพอที่จะเลี้ยงตัวเองและพ่อแม่ได้จนถึงทุกวันนี้ ส่วนตัวเชื่อว่าหากลูกคนไหนที่กตัญญูต่อพ่อแม่ก็จะประสบความสำเร็จในชีวิต ส่วนคลิปที่แชร์ในโลกโซเชียลก็อยากให้เป็นตัวอย่างที่น้องๆ สามารถนำไปเป็นแบบอย่างในการแสดงความกตัญญูกับพ่อแม่หรือผู้มีพระคุณได้

ด้านนายโหล และนางสมร อาวะรัมย์ พ่อและแม่ของนายประทีป กล่าวด้วยน้ำตาคลอว่า รู้สึกภูมิใจกับการแสดงความกตัญญของลูกชายคนนี้มาก เพราะที่ผ่านมาก็จะมอบของขวัญปีใหม่ให้พ่อแม่ตลอด แต่ไม่คาดว่าปีนี้ลูกชายจะทำเซอร์ไพรส์ด้วยการนำกระปุกออมสินมามอบให้ และยิ่งไปกว่านั้นเมื่อทุบกระปุกดูมีเงินถึงเกือบ 400,000 บาท ก็รู้สึกตื้นตันและดีใจเป็นอย่างมากไม่คิดว่าลูกจะเก็บออมได้มากขนาดนี้ สำหรับเงินที่ลูกให้ในครั้งนี้ก็จะเก็บสะสมไว้สร้างบ้านหลังใหม่ ที่ลูกตั้งใจจะสร้างให้กับพ่อแม่เพื่อสานฝันให้กับลูกชายด้วย ส่วนตัวก็ไม่หวังอะไรมากเพียงอยากเห็นลูกเป็นคนดีของครอบครัวและสังคม แต่เมื่อเห็นลูกมีความกตัญญูแบบนี้ก็รู้สึกภูมิใจมาก

เปิดใจหนุ่มชาวบุรีรัมย์ มอบกระปุกออมสินที่มีเงินเก็บออมสะสมจากการค้าขายเสื้อผ้าทั้งปีร่วม 4 แสนบาทเป็นของขวัญเซอร์ไพรส์ให้พ่อแม่ในวันปีใหม่ ทำพ่อแม่น้ำตาไหลภูมิใจในความกตัญญูของลูกชาย... 3 ม.ค. 2560 22:14 3 ม.ค. 2560 22:41 ไทยรัฐ