ข่าว

วิดีโอ

พัทลุงฝนหนัก น้ำป่าบ่าท่วมหมู่บ้าน-ถนนหลัก รถติดยาว 5 กม.

พัทลุงฝนตกหนัก น้ำป่าจากเทือกเขาบรรทัด ไหลทะลักเข้ามาท่วมในหมู่บ้าน-ถนนเพชรเกษม ซึ่งเป็นถนนสายหลัก ช่วงพัทลุง-ตรัง สูง 50-80 ซม. รถติดยาวเหยียดกว่า 5 กิโลเมตร...

เมื่อเวลาประมาณ 18.30 น. วันที่ 3 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศใน พื้นที่ จ.พัทลุง ว่า ยังมีฝนตกอย่างต่อเนื่อง ทำให้พื้นที่ อ.ศรีนครินทร์ อ.กงหรา และ อ.เมืองพัทลุง ถูกน้ำป่าจากเทือกเขาบรรทัด ไหลทะลักเข้ามาท่วมในหมู่บ้านอย่างต่อเนื่อง โดยในพื้นที่ ต.บ้านนา ต.ลำสินธุ์ ต.ชุมพล อ.ศรีนครินทร์ ถูกน้ำท่วมขังทุกหมู่บ้าน ทำให้เส้นทางถนนเพชรเกษม ช่วงพัทลุง-ตรัง ในท้องที่ ม.3 ต.บ้านนา ต.ลำสินธุ์ ต.ชุมพล น้ำท่วมถนนสายดังกล่าวเกือบตลอดเส้นทาง ระดับสูงประมาณ 50-80 ซม. การจราจรติดขัด ยาวประมาณ 5 กิโลเมตร

ขณะที่นายวันชัย คงเกษม ผวจ.พัทลุง พร้อมหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ได้เดินทางเข้าไปตรวจสอบในพื้นที่ดังกล่าว รวมทั้งรุดตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุดินสไลด์บนถนนเพชรเกษม ช่วงพัทลุง-ตรัง ท้องที่ ม.1 ต.บ้านนา อ.ศรีนครินทร์

อย่างไรก็ตามในส่วนของ อ.เมืองพัทลุง น้ำป่าได้ไหลทะลักเข้าท่วมในพื้นที่ ต.นาท่อม ต.ร่มเมือง ทำให้เส้นทางถนนเพชรเกษม ช่วงพัทลุง-ตรัง มีน้ำท่วมเกือบตลอดเส้นทาง ซึ่งทางแขวงการทางพัทลุง ได้นำเครื่องจักรกลไปเจาะเกาะกลางถนน เพื่อให้น้ำไหลสะดวก เพื่อให้การสัญจรคล่องตัวขึ้น

ในส่วนของน้ำในฝายน้ำล้นชลประทานนาท่อมนั้น ขณะนี้น้ำได้ล้นฝายประมาณ 50 ซม. จนทำให้น้ำป่าได้ไหลทะลักเข้าท่วมในพื้นที่ ต.เขาเจียก ต.โคกชะงาย อ.ปรางหมู่ ซึ่งระดับน้ำได้สูงขึ้นเรื่อยๆ ขณะนี้ฝนยังตกอย่างต่อเนื่องคาดว่าน้ำป่าจากพื้นที่ อ.กงหรา อ.ศรีนครินทร์ จะไหลเข้าท่วมในเขตเทศบาลเมืองพัทลุงในตอนค่ำวันนี้อย่างแน่นอน

พัทลุงฝนตกหนัก น้ำป่าจากเทือกเขาบรรทัด ไหลทะลักเข้ามาท่วมในหมู่บ้าน-ถนนเพชรเกษม ซึ่งเป็นถนนสายหลัก ช่วงพัทลุง-ตรัง สูง 50-80 ซม. รถติดยาวเหยียดกว่า 5 กิโลเมตร... 3 ม.ค. 2560 20:50 3 ม.ค. 2560 21:27 ไทยรัฐ