ไลฟ์สไตล์
100 year

หนุ่มญี่ปุ่นไม่สวมชูชีพดำน้ำเกาะคอม้า ถูกคลื่นกลืนลงทะเล ยังหาไม่พบ

ไทยรัฐออนไลน์
3 ม.ค. 2560 21:30 น.
SHARE

(ภาพจาก สภ.เกาะพะงัน)

หนุ่มญี่ปุ่นวัย 22 ปี มาเที่ยวพะงัน พร้อมเพื่อน ก่อนพากันไปดำน้ำดูปะการังที่เกาะคอม้า ถูกคลื่นซัดจมหายเพราะไม่สวมชูชีพ จนท.ออกตามหาไม่พบตัว ขณะใต้น้ำกระแสเชี่ยว น้ำวนและขุ่น เร่งค้นหาต่อพรุ่งนี้

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 3 ม.ค. 60 ร.ต.อ.สุทีป ชฎากาญจน์ รอง สว.สส.สภ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี รับแจ้งเหตุมีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติจมน้ำสูญหายบริเวณเกาะคอม้า หน้าร้านอาหารแม่หาดไอซ์แลนด์วิว หมู่ 7 ต.เกาะพะงัน อ.เกาะพะงัน จึงประสานมูลนิธิกุศลศรัทธาเกาะพะงัน และเทศบาลตำบลเพชรพะงัน ไปตรวจสอบและช่วยเหลือ ทราบชื่อผู้สูญหาย นายทาคาฮิโระ ซาโตยะ อายุ 22 ปี สัญชาติญี่ปุ่น สวมเพียงกางเกงว่าย โดยมีเพื่อนนักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่น เฝ้าติดตามอยู่

ข่าวแนะนำ

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า นายทาคาฮิโระ พักอยู่ที่พะงันวิลล่า บริเวณบ้านท้องศาลา ต.เกาะพะงัน กับเพื่อนชาวญี่ปุ่นอีก 3 คน เดินทางไปดำน้ำดูปะการังที่บริเวณเกาะคอม้า ขณะเกิดเหตุทะเลมีคลื่นลมแรง โดยผู้ตายไม่สวมเสื้อชูชีพ และเมื่อดำห่างจากเกาะคอม้า ไปทางทิศตะวันออกประมาณ 30 เมตร ถูกคลื่นใหญ่ซัดจมหายลงไป ซึ่งเพื่อนๆ ได้ตะโกนร้องให้นักท่องเที่ยว และผู้ประกอบการท่องเที่ยวในบริเวณดังกล่าวช่วยเหลือ แต่ไม่มีใครเข้าช่วยได้ทันและยังค้นหาไม่พบตัว

ด้าน พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี กล่าวว่า หลังรับแจ้งนักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นสูญหาย ทาง สภ.เกาะพะงัน ได้ประสานตำรวจน้ำ และเจ้าท่า ส่งเรือค้นหาเป็นเวลา 1 ชั่วโมงเศษ แต่ไม่พบ จึงประสานกับชุดประดาน้ำเกาะพะงัน เพื่อลงค้นหา ภายหลังการประชุมวางแผนของทีมประดาน้ำ พบว่าจุดบริเวณที่ผู้สญหายจมน้ำไม่สามารถนำทีมดำค้นหาได้ เนื่องจากคลื่นลมแรงกระแสน้ำใต้ทะเลเชี่ยวมาก และน้ำวนน้ำขุ่น จึงวางแผนค้นหาต่ออีกครั้งในวันพรุ่งนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จมน้ำจมน้ำสูญหายเกาะคอม้าชาวญี่ปุ่นจมน้ำสุราษฎร์ธานี

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 15 เมษายน 2564 เวลา 12:14 น.