ข่าว

วิดีโอ

ชัยนาท เข้า กทม. รถยังแน่น ท้ายแถวติดยาว 5 กม. แนะใช้เส้น 340 ลดเวลา

การจราจรจากชัยนาท เข้า กทม. ยังหนาแน่น ช่วงแยกหางน้ำสาคร ควบคุมสัญญาณไฟจราจรขาล่องยาวครั้งละ 8 นาที ช่วงจังหวะรอไฟแดงรถติดยาว 5 กม. แนะเลี่ยงใช้เส้น 340 ลดเวลาเดินทางได้

เมื่อเวลา 17.15 น. วันที่ 3 ม.ค. 60 สภาพการจราจรบนทางหลวงหมายเลข 32 สายเอเชียช่วง จ.ชัยนาท ที่บริเวณสี่แยกหางน้ำสาคร อ.มโนรมย์ ปริมาณรถเริ่มกลับมาเพิ่มขึ้นอีกครั้ง ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องเปลี่ยนการควบคุมสัญญาณไฟจราจร โดยระบายรถขาล่องยาวครั้งละ 8 นาทีเต็มความสามารถของตู้ควบคุม ทำให้ในจังหวะสัญญาณไฟแดง จะมีรถรอสัญญาณไฟท้ายแถวยาวประมาณ 5 กิโลเมตร เนื่องจากรถของนักท่องเที่ยวที่มาจาก จ.นครสวรรค์ มีเพิ่มจำนวนมากกว่าในช่วงเช้า โดยเจ้าหน้าที่ฝากแจ้งเตือนขอให้ใช้ความระมัดระวังเพราะสภาพการจราจรที่หนาแน่นจะทำให้เกิดปัญหาการชนท้ายกัน จึงควรขับรถด้วยความเร็วที่กฎหมายกำหนด เคารพกฎจราจร และมีน้ำใจต่อเพื่อนร่วมทาง

ส่วนทางด้านทางหลวงหมายเลข 1 (ถนนพหลโยธิน) จากสามแยกหลวงพ่อโอ ต่อเนื่องทางหลวงหมายเลข 340 ชัยนาท-สุพรรณบุรี-บางบัวทอง-กทม. ปริมาณรถน้อย การจราจรคล่องตัว เจ้าหน้าที่แนะนำผู้ที่จะเดินทางกลับ กทม. เลี่ยงมาใช้ถนนพหลโยธิน ต่อเนื่องเส้น 340 จะได้รับความสะดวกมากกว่า เนื่องจากขณะนี้ไม่ค่อยมีผู้เลี่ยงไปใช้เส้นทางดังกล่าว ทำให้สามารถลดเวลาการเดินทางได้หลายชั่วโมง


ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ได้เน้นย้ำประชาสัมพันธ์แก่ผู้ที่เดินทางว่า จ.ชัยนาท มีจุดให้บริการประชาชนบนถนนสายเอเชีย ช่วง จ.ชัยนาท ได้ย้ายจากฝั่งขาขึ้นไปอยู่ฝั่งขาล่องที่หลักกิโลเมตรที่ 133-134 เพื่อความสะดวกในการแวะพักของนักท่องเที่ยว สำหรับผู้ใช้รถที่อ่อนเพลียหรือง่วงนอน สามารถแวะพักหรือใช้บริการได้ตลอด 24 ชั่วโมง.

การจราจรจากชัยนาท เข้า กทม. ยังหนาแน่น ช่วงแยกหางน้ำสาคร ควบคุมสัญญาณไฟจราจรขาล่องยาวครั้งละ 8 นาที ช่วงจังหวะรอไฟแดงรถติดยาว 5 กม. แนะเลี่ยงใช้เส้น 340 ลดเวลาเดินทางได้ 3 ม.ค. 2560 18:38 3 ม.ค. 2560 19:18 ไทยรัฐ