ไลฟ์สไตล์
100 year

มิตรภาพ-พหลโยธิน ช่วงสระบุรี รถมากชะลอตัว ผ่าน 5 วัน ยอดตาย 6 ศพ

ไทยรัฐออนไลน์
3 ม.ค. 2560 18:16 น.
SHARE

จราจร ถ.มิตรภาพ-ถ.พหลโยธิน พื้นที่สระบุรี รถเยอะตั้งแต่กลางคืนต่อเนื่องถึงตอนนี้ เปิดช่องทางพิเศษระบายยังช่วยได้ไม่มาก ขณะ 7 วันอันตราย ยอดตาย 5 วัน 6 ศพ

เมื่อวันที่ 3 ม.ค. 59 บรรยากาศการเดินทางต่อเนื่องของ ถ.มิตรภาพ และ ถ.พหลโยธิน พื้นที่ จ.สระบุรี ตลอดช่วงเช้าที่ผ่านมา พบว่าประชาชนเดินทางกลับเข้า กทม. อย่างต่อเนื่องตลอดคืนที่ผ่านมา ส่งผลทำให้บริเวณบน ถ.มิตรภาพ ช่วง อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี เป็นต้นมา รถเพิ่มปริมาณอย่างต่อเนื่อง ทำความเร็วได้ 40-50 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ชะลอตัวช่วงลงเนินเขามวกเหล็ก และ แก่งคอย ขณะที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง หินกองสระบุรี และตำรวจทางหลวง ปากช่อง จ.นคราชสีมา ยังเปิดช่องทางระบายรถเข้า กทม. ตั้งแต่กิโลเมตรที่ 41 จาก ปากช่อง มาถึงกิโลเมตรที่ 17 อ.แก่งคอย จ.สระบุรี ก็ตาม แต่รถยังมีปริมาณมาก

ข่าวแนะนำ

ขณะเดียวกัน รถของประชาชนที่มุ่งสู่ ถ.พหลโยธิน เข้าสู่ กทม. รถปริมาณมากสลับกับรถที่วิ่งมาจากทาง จ.เพชรบูรณ์ และ จ.ลพบุรี ที่ประชาชนบางรายหนีจากเส้นทางรถที่จะติดสายเอเชีย จึงส่งผลให้ ถ.พหลโยธิน มีปริมาณรถเพิ่ม แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง หินกอง ก็ได้เปิดทางพิเศษรวม 8 เลน จากกิโลเมตรที่ 99 จรดกิโลเมตรที่ 58 เขต อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา โดยรถที่วิ่งมาจาก กทม. เข้า จ.สระบุรี จะต้องวิ่งเส้นทางคู่ขนานมาตลอด จากสอบถามประชาชนผู้ใช้สัญจรบางรายเผยว่า ขับรถมาจาก จ.นครราชสีมา ออกมาตั้งแต่ช่วง 12.00 น. ถึง อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี ซึ่งมีระยะทาง 120 กม. ใข้เวลา 3 ชั่วโมงเศษ จากปกติใช้เวลา 1 ชั่วโมงครึ่ง เพราะรถมากชะลอตัว บางจุดหยุดนิ่ง

สำหรับ 7 วันอันตราย จ.สระบุรี ตั้งแต่วันที่ 29 ธ.ค. 59 ถึง 2 ม.ค. 60 เกิดอุบัติเหตุ 27 ครั้ง บาดเจ็บ 25 ราย และเสียชีวิต 6 ราย ส่วนใหญ่เป็นอุบัติเหตุบนท้องถนนทั้งรถยนต์และรถจักรยานยนต์.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ถ.มิตรภาพถ.พหลโยธินสระบุรี7 วันอันตรายปีใหม่

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 15 เมษายน 2564 เวลา 05:14 น.